The New Volvo XC40 สุดยอดคอมแพกต์เอสยูวี
Sep 12, 2018

The New Volvo XC40 สุดยอดคอมแพกต์เอสยูวีรุ่นแรกจากแบรนด์วอลโว่ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด ‘Designed to Break the Norms’ สู่ผู้บริโภคเมืองไทย ที่โดดเด่นทั้งดีไซน์ และการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่ที่ครบครัน The New Volvo XC40 นำเสนอทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ T5 AWD และ T4 Petrol ในราคาเริ่มต้นที่ 2.09 ล้านบาท


ส่วนหน้าดีไซน์ใหม่สไตล์สวีดิชแบบ Shark Nose และ Clamshell Hood XC40 มอบความเป็นเลิศในการออกแบบเป็นเหตุผลที่ทำให้คว้ารางวัล Car of the Year 2018 จาก What Car? รวมถึงรางวัล Autocar Car of the Year 2018 และ Autocar Game Changer of the Year

The New Volvo XC40 โดดเด่นด้วยไฟหน้าที่มีรูปทรงจำลองมาจากค้อนเทพเจ้าธอร์ และฝากระโปรงทรงเปลือกหอย พร้อมเคลือบพื้นผิวอย่างสวยงามที่สอดรับกับกรอบตะแกรงทรงโค้งอย่างลงตัว รูปแบบการดีไซน์ที่มีความโค้งเว้านี้ยังถูกนำไปใช้กับส่วนล่างของประตูหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ตัวรถด้านข้างได้เป็นอย่างดี

The New Volvo XC40 มอบอัตลักษณ์ใหม่ของยานยนต์เอสยูวีด้วยระยะใต้ท้องรถเพียง 21 ซม. อีกทั้งยังมีการใช้ระบบจัดเก็บสัมภาระรุ่นใหม่ Ingenious Storage Solutions ทั่วทั้งห้องโดยสารไปจนถึงส่วนประตูท้าย นับเป็นการสร้างระบบจัดเก็บที่ชาญฉลาด สร้างสรรค์ และสวยงาม อย่างที่ใครก็คาดไม่ถึง!

เราสามารถสนุกไปกับการตอบสนองที่ฉับไว และทรงพลังตลอดเวลาที่จับพวงมาลัย พร้อมประสิทธิภาพการขับขี่ที่เปี่ยมพลัง แต่ประหยัดน้ำมันจากเครื่องยนต์ขั้นสูงซึ่งมีทั้งรุ่น T4 190 แรงม้า หรือ T5 AWD 252 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นล้วนมอบอัตราเร่งที่แรงเร้าใจในทุกสภาวะ พร้อมช่วยประหยัดน้ำมันขั้นสุดที่ปล่อยไอเสียในอัตราต่ำ

The New Volvo XC40 ในรุ่นเครื่องยนต์ T4 เบนซิน เน้นการขับขี่แบบสปอร์ต และสมรรถนะที่แรงสุดขั้วจากเครื่องยนต์ 1969cc เมื่อทำงานร่วมกับเกียร์อัจฉริยะที่มีระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 8 สปีดแบบ Geartronic จึงมอบอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 8.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 210 กม./ชม. และกำลังรอบสูงสุด 4,700 รอบ/นาที โดยมีอัตรากินน้ำมัน 7.4 ลิตร/100 กม. (13.5 กม./ลิตร)

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ T5 มาพร้อมระบบขับเคลื่อน AWD แรงบิด 350 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 4,800 รอบต่อนาที โดยลักษณะการบิดจะเป็นแบบ Flat torque curve ที่มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 230 กม./ชม. นอกจากนี้ ยังประหยัดน้ำมันเป็นเลิศที่ 12.5 กม./ลิตร

การตกแต่งห้องโดยสารได้รับการติดตั้งระบบแสงสว่างรุ่นใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในรถให้รู้สึกอบอุ่น และสวยงามแบบร่วมสมัย โดยใช้ไฟแอลอีดี ตกแต่งด้วยอลูมิเนียมให้โดดเด่นยิ่งขึ้นการผสมผสานที่ลงตัวนี้ช่วยสร้างความรู้สึกตื่นตัว สร้างสรรค์ และเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา

รถยนต์วอลโว่ได้รับการยกย่องมาช้านานในเรื่องความสบายของเบาะที่นั่งที่สอดรับกับสรีระ และการขับขี่ระยะไกลซึ่ง The New Volvo XC40 ก็มอบสิ่งนี้ให้เช่นกัน ด้วยการตกแต่งแบบ R-Design ในรุ่น XC40 R-Design ที่โดดเด่นด้วยการบุหนัง Charcoal Nappa Leather และผ้าทอ Nubuck เสริมด้วยแนวตะเข็บ และเดินแนวด้ายสีบรอนด์สวยงามสะดุดตาเบาะของนักขับ และผู้โดยสารเบาะหน้าจะมีตำแหน่งที่สูงกว่า เพื่อมอบทัศนวิสัยที่ชัดเจนในการควบคุมที่ดีเยี่ยมตลอดเวลา


ใน The New Volvo XC40 หน้าจอทัชสกรีนส่วนกลางเพียงแค่แตะก็สามารถใช้งานระบบนำทาง รวมถึงฟังก์ชั่น และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเหมือนเรากำลังใช้แท็บเล็ต นอกจากนี้ฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียงยังทำให้เราสามารถควบคุมการทำงานของรถได้ง่ายดาย พร้อมระบบ Apple CarPlay และ Android Auto เพื่อการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของเราได้อย่างราบรื่น สำหรับจอแสดงผลของนักขับก็มีความชัดเจน และดูข้อมูลได้ง่ายโดยนักขับยังสามารถควบคุมระบบเสียง และการทำงานของเครื่องยนต์ได้จากจอนี้เพื่อการควบคุมที่ง่ายดาย

The New Volvo XC40 มีช่องเก็บสัมภาระที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสิ่งของต่างๆ โดยด้านล่างที่พักแขนมีช่องเก็บของขนาดใหญ่ซึ่งมีที่รองรับขยะ และสามารถถอดออกได้ ซึ่งจะช่วยขจัดความสกปรกรกให้หมดไปจากรถ

พื้นที่ใต้เบาะนั่งยังมีช่องเก็บของสำหรับสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่วางสมาร์ทโฟนในขณะที่คุณกำลังชาร์จ แบตเตอรี่ ตะขอแขวนถุงอาหารที่ซื้อกลับบ้านหรือถุงช็อปปิ้งใบเล็ก ๆ และยังมี มีที่วางแก้ว และที่ชาร์จไฟแบบ USB อีกหลายจุด

พื้นที่ส่วนล่างภายในห้องโดยสารถูกจัดสรรเป็นช่องเก็บของทั้งหมด ซึ่งทำให้ XC40 ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน โดยสามารถเก็บได้ทั้งขวดเครื่องดื่มขนาดใหญ่ เครื่องแล็บท็อป หรือแม้แต่กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ๆ

The New Volvo XC40 ถือเป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ยกมาจากยานยนต์รุ่นพี่อย่างซีรี่ย์ XC90 และ XC60 ซึ่งหลายระบบที่ติดตั้งใน The New Volvo XC40 ถือเป็นการติดตั้งครั้งแรกในรถเอสยูวีเกรดพรีเมียมขนาดเล็ก XC40 จึงถูกออกแบบมาเพื่อลดความตึงเครียด และความยุ่งยากด้านข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือในการขับขี่ที่สามารถระบุ และหลีกเลี่ยงการชนปะทะที่อาจเกิดขึ้นทำให้การขับขี่มีความผ่อนคลาย

ส่วนฟีเจอร์ที่ได้รับการยกระดับเพื่อการขับขี่ในเมืองได้แก่ การปรับระดับเบาะนั่งด้านหน้าให้สูงขึ้นเพื่อวิสัยทัศน์บนท้องถนนที่ชัดเจน, ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำรุ่นล่าสุด (City Safety) ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด (Cross Traffic Alert with Break Support) พร้อมระบบช่วยเบรก, ระบบการบังคับพวงมาลัยเพื่อหลบรถวิ่งสวน (Oncoming Lane Mitigation) และระบบช่วยเลี้ยว (Steer Assist) และระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) สำหรับรุ่น R-Design เพื่อการขับขี่ประจำวัน


เทคโนโลยี Air-Woofer เป็นครั้งแรกใน The New Volvo XC40 ที่มีเป็นมาตรฐานทุกรุ่น โดยเฉพาะ รุ่น R-Design ที่มาพร้อมระบบ Harman Kardon Premium Sound เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่เต็มอารมณ์และทรงพลัง พร้อมรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน

โดยเฉพาะเสียงเบสรอบทิศทางที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีเยี่ยม รวมถึงการติดตั้งระบบเครื่องเสียงที่แยกออกจากบนแผงประตู ทำให้เพิ่มบริเวณช่องเก็บของบานประตูของ The New Volvo XC40 ได้กว้างยิ่งขึ้น

แพลตฟอร์ม Volvo CMA ตอบรับอนาคตแห่งนวัตกรรม การปรับแต่งขนาดยานยนต์ และโอกาสในการสร้างสรรค์รถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริง เพราะทุกสิ่งที่ทำเริ่มต้นจากผู้คน และผลลัพธ์ที่ได้คือ The New Volvo XC40 ที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาแล้วมากมาย

Subscribe me