The 2018 Stephen Curry Asia Tour ‘อันเดอร์ อาร์เมอร์’ ชวน ‘สตีเฟ่น เคอร์รี่’ พบปะแฟนๆ 3 ประเทศ ฟิลิปปินส์ จีนและญี่ปุ่น
Sep 19, 2018

สตีเฟ่น เคอร์รี่ ก้าวข้ามคำสบประมาท และนิยามกฏกติกาการเล่นบาสเก็ตบอลขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเองจนได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับทีม แฟนคลับ และผู้ชมทั่วโลก พร้อมแสดงให้เห็นว่าแม้ว่ารูปลักษณ์ของเราจะแตกต่างจากคนอื่น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความพยายาม และความมุ่งมั่นที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ

ในวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา สตีเฟ่นได้เดินทางจากสหรัฐอเมริกาเพื่อส่งต่อแนวคิด รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะทุกอุปสรรคสู่แฟนๆในเอเชียอันเดอร์ อาร์เมอร์ จัด The 2018 Stephen Curry Asia Tour พร้อมเปิดโอกาสให้แฟนๆชาวต่างชาติในเอเชียได้พบปะสตีเฟ่น เคอร์รี่อย่างใกล้ชิด นอกจากรองเท้า Curry 5 สีใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เปิดตัวเพื่อทัวร์ครั้งนี้โดยเฉพาะแล้ว แฟนๆ ยังได้พบกับพ่อของสตีเฟ่น เดลล์ เคอร์รี่ ในทัวร์เอเชีย ในวันที่ 7-12 กันยายนที่ผ่านมา ใน 3 เมือง อันได้แก่ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมืองอู๋ฮั่น ประเทศจีน และ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

นิยามการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลของ สตีเฟ่น เคอร์รี่ ที่ฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆ ของสตีเฟ่น เคอร์รี่ ทั้งฝีมือความแม่นยำในการชู๊ต 3 คะแนน และการขโมยเกมอย่างแยบยล ทำให้ สตีเฟ่น เคอร์รี่ เป็นที่รักของเหล่าแฟนกีฬาทั่วโลก ในฐานะนักกีฬาที่สร้างความแตกต่างให้การเกม แตกต่างกับนักกีฬาบาสเก็ตบอลอื่นๆ ที่ผ่านมา ชื่อเสียงของ สตีเฟ่น เคอร์รี่ ก้าวข้ามพรมแดน ภาษา และวัฒนธรรม อย่างเห็นได้ชัดใน The 2018 Stephen Curry Asia Tour ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นสถานที่แรกที่ สตีเฟ่น เคอร์รี่ จะไปพบปะแฟนๆ ของเค้า

สตีเฟ่น เคอร์รี่ เริ่มต้นทัวร์วันแรกโดยการออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัว แบรนดอน เพย์น ทั้งการซ้อมชู้ต ไปจนถึงความเร็วเป็นเวลาสองชั่วโมง เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงแข่งขันในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ หลังจากสำรวจกรุงมะนิลาในตอนเช้า สตีเฟ่น พร้อมพ่อของเขา เดลล์ เคอร์รี่ ได้เดินทางไปยัง Mall of Asia เพื่อไปชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ Under Armour Southeast Asia 3×3 พร้อมประลองฝีมือการแข่งขันคู่พ่อลูก และแม่ลูกอย่างดุเดือดบนสนาม แต่เดลล์ และสตีเฟ่น เคอร์รี่ก็สามารถคว้าชัยชนะเอาไว้ได้

ขณะอยู่ในสนาม เดลล์ เคอร์รี่ ได้เผยเคล็ดลับในการเลี้ยงดูลูกชาย ให้กลายเป็นนักกีฬา NBA แถวหน้าของโลกว่า “คุณจะต้องเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา เพราะเส้นทางการก้าวสู่วงการ NBA นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย คุณจะต้องสอนให้เขารู้สึกกระหายอยู่ตลอดเวลา และสอนให้เขาเข้าใจว่าทุกๆ อย่างที่เขาอยากได้ในชีวิตนั้น คุณจะต้องแลกมาด้วยความพยายามเสมอ”

ในการแข่งขัน Under Armour Southeast Asia 3×3 นักกีฬาทีมชาย จากประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งมาได้ เอาชนะทีมคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย พร้อมรับถ้วยรางวัลจากสตีเฟ่น เคอร์รี่ และยกระดับวงการบาสเกตบอลของประเทศไทยก้าวสู่ระดับสากลได้อย่างน่าภูมิใจเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 2018 Stephen Curry Asia Tour อันเดอร์ อาร์เมอร์ ได้เปิดตัวรองเท้า Curry 5 สี Tan สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สตีเฟ่น เคอร์รี่สวมตลอดการแข่งขัน 2018 NBA Playoffs ที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวและวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก โดยวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดทั้ง 3 เมืองที่อยู่ในเอเชียทัวร์ ทั้ง กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมืองอู๋ฮั่น ประเทศจีน และ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ติดตาม @StephenCurry30 และ @UABasketball ในอินสตาแกรมเพื่อติดตามทัวร์ออนไลน์

Subscribe me