MADE BY LEGACY FLEA MARKET ตลาดนัดของคนมีสไตล์ ครั้งที่ 10
Jan 9, 2019

งานตลาดฟลีมาร์เก็ต เมด บาย เลกาซี่ ครั้งนี้จัดขึ้นที่โกดังเก่าบริษัทเสริมสุข ติดแม่น้ำเจ้าพระยาตรงท่าเรือเป๊ปซี่ การเดินทางมางานก็แสนสะดวกโดยการขึ้นรถไฟฟ้ามาลงสถานีสะพานตากสิน และต่อเรือข้ามฟาก (ท่าสาทร-ท่าตากสิน) งานมีติดต่อกัน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 13 มกราคม 2562 งานครั้งนี้ถือเป็นงานประจำปีครั้งที่ 10 ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่มีการสร้างร้าน เมด บาย เลกาซี่ ป็อปอัพ เป็นการร่วมมือออกแบบสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ คอลเล็คชั่นพิเศษ ‘Made By Thailand Collection’ กับแบรนด์และร้านค้ามากกว่า 20 ราย


งานครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมพันธมิตรทั้งหมดกว่า 200 เจ้า ตั้งแต่กลุ่มคนรักของวินเทจ กลุ่มสินค้าดีไซน์ กลุ่มร้านค้าคนญี่ปุ่น กลุ่มคนรักแผ่นเสียง ที่จะมารวมตัวกันอย่างยิ่งใหญ่ สินค้ามีหลากหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของวินเทจ ของดีไซน์ ของทำมือ รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ของแต่งบ้านต่างๆ รวมทั้งภายในงานยังมีการเล่นเพลงจากแผ่นเสียง ตั้งแต่เพลงคลาสสิคไปจนถึงเพลงร่วมสมัยสากล เป็นการสร้างบรรยากาศ ให้รู้สึกเหมือนกับว่าเดินอยู่ในตลาดนัดในต่างประเทศ อาหารการกินก็เต็มอิ่มด้วยอาหารนานาชาติ และเครื่องดื่มมากมายที่ทาง เมดบายเลกาซี่ คัดสรรเป็นพิเศษอย่างเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

THE 10 SAMPLES OF COLLABORATIVE COLLECTION

1) Hippie 80s (IG : @hippie80s) บาร์และร้านเสื้อผ้าวินเทจสไตล์ฮิปปี้บนถนนข้าวสาร ที่อยู่คู่วัยรุ่นไทยมานานเกือบ 20 ปี เสื้อผ้าที่ร้านส่วนใหญ่จะสไตล์ Mod (Subculture)

2) Horse Unit (IG: horse_unit) ร้านนี้เน้นขายเสื้อผ้าสไตล์ Military และ Work wear รวมไปถึง Accessories และของแต่งบ้านต่างๆ สำหรับคนชอบสายทหาร

3) La Rocca Studio (IG: larocca_studio) แบรนด์ที่เคยมีงาน Collaboration กับร้าน Journal Standard ในญี่ปุ่นมาแล้ว สินค้าส่วนใหญ่เป็นการเอาวัสดุที่เหลือใช้หรือใช้แล้วมาสร้างงานชิ้นใหม่

4) Muzina (IG: muzinabkk) แบรนด์รองเท้าของศิลปินคนญี่ปุ่น ซึ่งงานออกแบบแต่ละคู่เกิดขึ้นจาก มโนภาพผ่านบทสนทนา ของเพื่อนนักเดินทางที่ผ่านมาที่กรุงเทพมหานคร

5) Onion (IG: onionbkk) Clothing Line จากทางร้าน Multi Label Store สุดฮิบในเอกมัย ซึ่งขายของสไตล์ Casual Classic กับ Premium Streetwear

6) Palini (IG: palini_bangkok) แบรนด์นี้เน้นงานหมวกและ Accessories ซึ่งงานส่วนใหญ่เป็นแบบ Mixed Culture มีการผสมผสานหลายๆวัฒนธรรม จะเห็นได้จากการออกแบบรูปทรงที่อิสระและลวดลายที่หลากหลาย

7) Rosemanclub (IG: rosemanclub) แบรนด์แว่นตาคุณภาพ ผลิตแบบ Craft จากประเทศญี่ปุ่น สไตล์แว่นถูกออกแบบมา ให้เหมาะกับคนที่มี Unique Urban Lifestyle

8) SSAP (IG: ssapnyc) Varalee (Mel) Sangsomsap ดีไซน์เนอร์แบรนด์ streetwear ที่ inspired จากเมือง New York City พึ่งได้รางวัลรองชนะเลิศ จากรายการ ‘Vogue Who’s On Next, The Fashion Fund 2018’

9) Tadaadornment (IG: tadaadornment) ผ้าจากทวีปแอฟริกาคือองค์ประกอบหลักของแบรนด์นี้ ตั้งแต่เสื้อคลุม หมวก จนไปถึงรองเท้าผ้าใบ ทุกชิ้นงานสามารถผลิตในจำนวนจำกัด

10) Wijitr (IG: wijirt.official) คุณวิจิตร คือจิตรกร (Painter) ที่สามารถสร้างผลงานเพ้นท์มือบนผ้าได้อย่างน่าทึ่ง ผลงานส่วนใหญ่จะเป็นชุดยูนิฟอร์มทหารวินเทจ ผลงานทุกชิ้นจะไม่ซ้ำกันคือมีแค่ชิ้นเดียว

Subscribe me