10 คนไทยพลังอึดเตรียมเหินฟ้าสู่สิงคโปร์ ชิงซูบารุ ฟอเรสเตอร์
Aug 9, 2017

หลายๆ คนคงคิดว่าการแข่งยืนเอามือแปะรถเป็นการแข่งขันเอาฮารึเปล่า “SUBARU CHALLENGE: THE ASIA FACE OFF 2017” ที่ทางบริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดการแข่งขันยืนเอามือแปะรถยนต์ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ โดยที่ใครแปะรถได้นานที่สุดจะได้สิทธิ์บินไปแข่งขันต่อที่ประเทศสิงค์โปร์ เพื่อชิงรางวัลใหญ่เป็น รถยนต์ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ การแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดเข้มข้น เกินกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

“Subaru Thailand Palm Challenge 2017 “Hold it, Keep it” เป็นการแข่งขันแตะรถเพื่อชิงรถกับซูบารุ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 แล้ว เป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหา 10 คนไทยหัวใจแกร่งไปเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมลุ้นแชมป์ในการแข่งขัน “SUBARU CHALLENGE: THE ASIA FACE OFF 2017” ที่ประเทศสิงคโปร์

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่คุณเชษฐศักดิ์ ศรีเลาสามารถทำลายสถิติเดิมของไทยโดยทำเวลาแตะรถได้นานถึง 10 ชั่วโมง 51 นาที 40 วินาทีลงได้อย่างงดงาม  ซึ่งตัวแทนประเทศไทยทั้ง 10 คน  จะเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ร่วมแข่งขับกับตัวแทนจาก 8 ประเทศในกลุ่มบริษัทมอเตอร์ อิมเมจ ซึ่งประกอบด้วย จีน กัมพูชา ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน เวียดนาม และสิงคโปร์ เพื่อชิงรถยนต์ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ (SUBARU FORESTER) มูลค่ากว่า 1,398,000 บาท

ศิริพงศ์ ทุษดี ตัวแทนจากไทยที่ไปแข่งขันที่ประเทศสิงค์โปร ปี 2016 ที่ทำเวลาได้ 54 ชั่วโมง 1 นาที

การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่ประเทศสิงค์โปร จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 31 ตุลาคม 2560  ซึ่งการแข่งขันจะมีการแบ่งรางวัลเป็นประเภท Country Winner, Regional Team  Winner, Regional Winner เป็นต้น โดยกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ ก็ยังคงความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของซูบารุ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึง แบรนด์คาแรคเตอร์ของสุดยอดรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพมั่นใจไปกับเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นพร้อมมุ่งมั่นสร้างสรรค์แรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานทุกคนเตรียมตัวและฝึกพลังกาย และพลังใจมาเป็นอย่างดี

อากาศวันนี้ช่างเป็นใจ แดดเปรี้ยงมากๆ

กองเชียร์ก็ทำหน้าที่อย่างสุดใจขาดดิ้น

การแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น จนพระอาทิตย์เริ่มลาขอบฟ้า

เพื่อไม่ให้การแข่งขันยืดเยื้อเกินไป จะมีบททดสอบเพิ่มเติมเข้ามาแทรกเป็นระยะ มีทั้งเอาถุงถ่วงน้ำหนักมาให้ถือ บางทีก็ให้ยืนเขย่งขา อย่างในภาพเป็นการให้ยืนขาเดียวใครว่ามันคือการแข่งขันแบบขำๆ ขอให้คิดดูให้ดี

จนเวลาผ่านไป 10 ชั่วโมง 51 นาที 42 วินาที การแข่งขันก็จบลงเมื่อผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายเอามือออกจากรถ สุดยอดมากๆ ใจพวกพี่ทำด้วยอะไร ผมนิอยากเอาเสื้อเฮฟวี่ไปให้พวกพี่ๆ ได้ใส่จริงๆ พวกเราสามารถติดตามและส่งแรงใจให้พวกพี่ๆ ตัวแทนจากประเทศไทยไปคว้าชัยชนะในการแข่งขัน “SUBARU CHALLENGE: THE ASIA FACE OFF 2017”ได้ที่ facebook.com/SubaruThailandPalmChallenge

Subscribe me