Start the Fiesta, Start the Green Life
Jun 17, 2015

ฟอร์ดชวนขับ เฟียสต้า อีโค่บูสท์ เทอร์โบ เที่ยวฟรุ้งฟริ้ง ไปร่วมกิจกรรมเติมสีเขียวให้ชีวิตด้วยการขับรถไปกินอาหารคลีนๆ และจบด้วยทำสวนขวดมาไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ชีวิตเราอยู่ใกล้ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น


ช่วงเช้าฟอร์ดนัดเราที่ โรงแรม ดับเบิลยู บนถนนสาทร เพื่อที่จะบรีฟเส้นทางที่จะไป และมีการแนะนำทีมประชาสัมพันธ์ทีมใหม่ล่าสุดของฟอร์ดให้ได้รู้จักหน้าค่าตากัน การเดินทางครั้งนี้ก็จะเป็นการเดินทางด้วย เฟียสต้า อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ที่สื่อบางคนยังไม่เคยได้สัมผัส เมื่อทุกคนพร้อมแล้วก็ไปที่รถได้เลย แต่สิ่งที่เซอร์ไพท์ผมเป็นที่สุดคือผมได้ขับคู่กับน้องเฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง พิธีกรสาวแสนสวยจากรายการแบไต๋ไฮเทค น้องน่ารักมาก แถมยังรู้เรื่องไอทีเป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะมากกับฟอร์ดที่มีอุปกรณ์ไอทีอัจฉริยะมากมายภายในรถ


จุดแรกที่เราจะไปคือร้าน เฟรช บ็อกซ์ สลัด (Fresh Boxx Salad) ตั้งอยู่แถวศาลายา ในช่วงขาไปผมเป็นคนขับก่อนเพราะว่าเคยขับฟอร์ด เฟียสต้า อีโค่บูสท์ เทอร์โบ มาก่อนแล้วทำให้ไม่ต้องปรับตัวทำความรู้จักกับรถมากนัก การเดินทางในเมือง เฟียสต้า อีโค่บูสท์ เทอร์โบ ให้ความคล่องตัวดีเพราะมีขนาดที่ไม่ใหญ่ แถมขับมันส์มากแม้เครื่องยนต์จะมีขนาดเพียงแค่ 1.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีดทำให้เครื่องทำงานเรียบเนียนเร่งทันใจ ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่รักสิ่งแวดล้อมเป็นชีวิตจิตใจ


ร้าน เฟรช บ็อกซ์ สลัด เป็นร้านอาหารแนวฮิปๆ ในตู้คอนเทนเนอร์ ตามสมัยนิยม อาหารที่ให้บริการก็จะเป็นแนวอาหารเพื่อสุขภาพ สลัดต่างๆ รสชาติดี แต่กินแล้วเบาๆ ท้องชอบกล ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นพวกน้ำผลไม้หลากหลายชนิด


ตัวอย่างการจัดสวนขวดเทอร์ราเรียม (Terrarium) สวยๆ จาก Tiny Tree Workshop

หลังจากทานอาหารกันเป็นที่เรียบร้อยก็มีการเปิดตัวแขกรับเชิญพิเศษ ซึ่งผมถึงกับต้องกรี๊ดดดด ฌอห์น จินดาโชติ หนุ่มในฝันของสาวๆ หลายๆ คน ต้องยอมรับว่า ฌอห์น ตัวจริงหล่อมากเล่นเอาผมหวั่นไหวไปเหมือนกัน ฌอห์น จะมาร่วมกิจกรรมการทำสวนขวดกับเราด้วย โดยสวนขวดนั้นได้ทีมงานจาก Tiny Tree Workshop มาแนะนำดูแลการจัดสวนขวดเทอร์ราเรียม (Terrarium) ขนาดจิ๋ว ตามสไตล์ของตนเอง


ผลงานสวนขวดเทอร์ราเรียมขนาดจิ๋วของ ฌอห์ณ จินดาโชติ


ท่าทางน้องเฟื่งอลดาจะสนุกกับกิจกรรมนี้มาก
เมื่อทุกคนทำสวนขวดตามจินตนาการของตนเองเรียบร้อยคุณ คุณอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย ก็ได้กล่าวขอบคุณที่มาร่วมกิจกรรม Start the Fiesta, Start the Green Lifeที่เป็นกิจกรรมในแนวคิดหลัก 4  ประการ ของฟอร์ด ซึ่งประกอบด้วย ความมีคุณภาพ (Quality) การประหยัดน้ำมัน (Green) ความปลอดภัย (Safe) และเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart) ตอบโจทย์การขับขี่ของคนรุ่นใหม่ที่นอกจากจะต้องการรถที่มีดีไซน์โดดเด่นที่ขับขี่สนุกสนาน ปลอดภัย แล้วยังสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กันขากลับไปที่ โรงแรม ดับเบิลยู น้องเฟื่องลดาอาสาขับรถให้ผมนั่ง ผมจะปฎิเสธได้อย่างไร ขากลับผมเลยนอนฟังเสียงน้องเฟื่องคุยกับระบบสั่งการด้วยเสียง ฟอร์ด ซิงค์ (Ford SYNC) ทั้งเปลี่ยนคลื่นวิทยุ เปิดเพลงในมือถือ ระบบรับคำสั่ง ไม่รับคำสั่งมั้ง อันนี้คงต้องทำความคุ้นเคยกันต่อไป ทั้งคนใช้และรถยนต์

ขอขอบคุณ ฟอร์ด ประเทศไทย ที่จัดกิจกรรมดีให้ได้ร่วมสนุกกันครับ

admin

admin
description

Subscribe me