มาเงียบแบบโลกสะเทือนกับรถยนต์ไฟฟ้า Sony Vision-S
Jan 8, 2020


เรียกว่ามากันแบบเงียบๆ ไม่รู้ไปแอบทำกันตอนไหนกับเจ้า Sony Vision-S ที่พึ่งเปิดตัวไปในงาน CES (Consumer Electronics Show) ที่งานนี้ถือได้ว่าเป็นงานแสดงเทคโนโลยีที่แต่ละแบรนด์ระดับแถวหน้าของโลกจะขนนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่คิดค้นได้มาเปิดตัวให้โลกตะลึง


ซึ่งในงาน CES ปีนี้ Sony Vision-S ยนตกรรมต้นแบบจากค่าย Sony ก็เล่นเอาสะเทือนวงการทั้งยานยนต์ และเทคโนโลยีกันเลยทีเดียว และที่สำคัญไปแอบทำกันตอนไหนเพราะไม่เคยมีข่าวของ Sony Vision-S ออกมาให้เราได้ยินกันเลย

Sony Vision-S ได้รับการออกแบบที่ทาง Sony เรียกการออกแบบนี้ว่า “newly-designed EV platform” ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกับ Magna เป็นการออกแบบที่ดูลงตัวไม่ได้แปลกตาหลุดโลกแต่มีเส้นสายของตัวถึงที่เฉียบคมดูมีเอกลักษณ์และแน่นอนมันต้องอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างระบบ sensor ทั่วคันกว่า 33 ตัวที่ช่วยกันทำหน้าที่ตรวจจับและวัดระยะห่างของสิ่งของ สิ่งมีชีวิต รอบๆ ตัวรถ


ภายในห้องโดยสารก็มีการออกแบบที่เรียบหรูดูดี แต่จุดเด่นที่ระดับ Sony แล้วมีหรือจะพลาดกับระบบความบันเทิงแบบขั้นสุด Visual and Audio มาฝังไว้ที่แผงคอนโซลหน้าทั้งแผงที่ประกอบไปด้วยจอแสดงภาพภายนอกตัวรถทั้งซ้าย/ขวา จอดิสเพลย์แสดงข้อมูลรถ จอควบคุมระบบต่างๆ ในรถ ระบบเสียงรอบทิศทาง ด้านหลังยังมีจอ dashboard-spanning อีกด้วย


Sony Vision-S คงเป็นอีก 1 คู่แข่งเจ้าสำคัญของวงการยนตกรรมในอนาคตอันใกล้นี้แน่ๆ ยังไงก็ต้องขอเอาใจช่วยไว้เลยเพราะผมก็ถือว่าเป็นแฟนตัวยงของ sony เหมือนกัน…

Subscribe me