รูฟท็อปบาร์แห่งใหม่สุดชิค ‘ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์’ กับบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา 360 องศา!
Mar 15, 2019

อวานี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เปิดตัว ‘ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์’ รูฟท็อปบาร์สุดเก๋แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดตระการตา บนชั้นรูฟท็อปของโรงแรม ‘อวานี พลัส ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ’ สถานที่แฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่นี้สานต่อความสำเร็จของ ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ จากสองสาขาแรกใน เซาเปาลู ประเทศบราซิล และ ลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ที่เซเลบริตี้เชฟชื่อดัง อย่าง เชฟโอลิวิเย่ร์ ดา คอสตาต ภาคภูมิใจนำมาเสนอให้ชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้เป็นครั้งแรกในเอเชีย

ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ได้รับการออกแบบ และตกแต่งโดย M&J London ที่ได้จัดสรรการใช้พื้นที่ทั้งด้านใน และด้านนอกให้เข้ากันได้อย่างลงตัวบนรูฟท็อปของโรงแรม ‘อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ’ ด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหารที่ต้องการให้มีกลิ่นอายความเป็น Art Deco ในยุค 80 ผสานกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นของประเทศไทยด้วยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งอย่าง ไม้ไผ่ ให้เข้ากับการใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งในรูปทรงโค้งมนที่ได้รับแรงบันดาลใจ และเป็นภาพสะท้อนของสายน้ำที่ไหลอย่างไม่หยุดนิ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบกับบรรยากาศร้านที่ทันสมัยแต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศของความผ่อนคลาย พร้อมเสียงจังหวะติดหูที่ถูกกำกับโดยมิวสิค ไดเร็คเตอร์ ชาวอังกฤษ สก็อตตี้ บี

นอกจากนี้ เมนูอาหารของทางร้านยังได้มีการผสมผสานระหว่างอาหารนานาชาติ และเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอาหารตามแบบฉบับของซีน มาไว้ด้วยกัน ณ รูฟท็อปบาร์แห่งนี้ ซึ่งทุกเมนูได้ผ่านการรังสรรค์โดย เซเลบริตี้เชฟ โอลิวิเย่ร์ ดา คอสตาต ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่น ความสดใหม่ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มารวมไว้ด้วยกัน ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสไปพร้อมๆ กับบรรยากาศที่ชวนให้หลงใหลในห้องอาหารหลักหรือซูชิบาร์ที่ตกแต่งเป็นรูปตัว ‘S’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากโลโก้ของ SEEN นั่นเอง

หลังมื้ออาหารสุดพิเศษ ลูกค้าสามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศมากขึ้น ณ สกายบาร์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับที่นั่งแบบเดย์เบดและวิวสวยระฟ้าสุดลูกหูลูกตา พร้อมจิบค็อกเทลสูตรเฉพาะที่ถูกคิดค้นโดย โมซัมหมัด ฟัดลี มิกโซโลจิสต์แถวหน้าที่ได้รับรางวัลการันตีระดับนานาชาติ สำหรับค็อกเทลของซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ นั้นได้ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นเอเชีย อเมริกา และ ยุโรปเข้าไว้ด้วยกันจากวัตถุดิบที่สดใหม่ และขึ้นชื่อจากท้องถิ่นในประเทศไทย รวมไปถึงเมนูไวน์ และแชมเปญที่หลากหลายให้ลูกค้าสามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการ

เซเลบริตี้เชฟ โอลิวิเย่ร์ ดา คอสตา เชฟผู้ก่อตั้งและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างมากที่ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ได้มีโอกาสมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชีย ที่ประเทศไทย ซึ่งได้รับการขนานนามในเรื่องของอาหารและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ผมเชื่อว่าซีน กรุงเทพฯ จะสามารถ ประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกับสองสาขาแรกในประเทศบราซิลและโปรตุเกส อย่างที่ผมกล่าวเสมอมาว่า ‘ซีน’ ไม่ใช่แค่ร้านอาหารแต่ยังมอบประสบการณ์ที่ดีที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้ด้วยตนเองตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึง และผมภูมิใจที่ได้เปิดประตูต้อนรับลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เข้ามาเยี่ยมชม และค้นหารสชาติใหม่ๆ ที่ โรงแรมอวานีพลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ แห่งนี้”

“เราภูมิใจและดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นคนมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลามในงานเปิดตัวซีน เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์ อย่างเป็นทางการ และต้องขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายรวมถึงกูรูชั้นนำจากวงการอาหารในครั้งนี้ อย่างที่ทราบกันดีว่า กรุงเทพฯ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของการท่องเที่ยว และอาหารจากหลายๆ ผลสำรวจ จึงทำให้กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในการขยายธุรกิจของซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ ในครั้งนี้ และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกรุงเทพฯ นี้เอง ‘ซีน’ มุ่งหวังจะเป็นจุดหมายปลายทางในเมือง และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับโลก เพื่อดึงผู้คนให้เดินทางมาที่กรุงเทพมหานครมากยิ่งขึ้น” มร. ฟิลลิปส์ เรียลโม ผู้จัดการทั่วไปซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ กล่าวปิดท้าย

ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 18.00 – 01.00 น. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ โทร 02-431-9120 หรือ เว็บไซต์ www.seenrooftopbangkok.com

Subscribe me