เป็นมากกว่าทีวี! ซัมซุง “เดอะเฟรม และเดอะเซรีฟ” ไลฟ์สไตล์ทีวีมิติใหม่ ผสานเทคโนโลยีกับงานดีไซน์เป็นดังเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอก เนรมิตพื้นที่ในบ้านให้สวยงามลงตัวกว่าที่เคย
Sep 21, 2019

ลืมภาพทีวีแบบเดิมๆ ไปได้เลยเมื่อ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ส่งนวัตกรรม คิว แอลอีดี ไลฟ์สไตล์ (Samsung QLED Lifestyle) ที่สุดของไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ตที่ทลายทุกข้อจำกัดของการดีไซน์ทีวี ซึ่งเป็นการรวมเอาทั้งเทคโนโลยีและผลงานการออกแบบอย่างพิถีพิถันดั่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่สามารถกลมกลืนเข้ากับทุกสภาพแวดล้อมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การตกแต่งแบบใหม่ๆ ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

หากมองโดยผิวเผินแก็ดเจ็ตชิ้นนี้ดูแนบเนียนกลมกลืนกับผนังบ้านเหมือนกรอบรูปทั่วไป แต่แท้ที่จริงแล้วมันคือ เดอะเฟรม 2019 (The Frame 2019) ไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปรียบเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในบ้านของผู้ใช้งานให้สมบูรณ์แบบ ด้วยดีไซน์กรอบสุดพรีเมียมที่ผลิตจากวัสดุ Metallic ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม ในขณะเดียวกันก็สามารถแสดงภาพความละเอียดสูงได้อย่างน่าทึ่ง

โดย เดอะเฟรม ยังสามารถดึงเอาภาพงานอาร์ตชื่อดังทั่วโลกมาแสดงบนจอ ช่วยให้พื้นที่ในบ้านมีความสวยงามลงตัวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกคอนเทนต์รูปภาพจากแกลเลอรีของซัมซุงที่จะรวบรวมเอาผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบจากพันธมิตรผู้สร้างสรรค์งานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลกให้มาอยู่บนเดอะเฟรมได้ตามใจชอบ ชวนให้นึกถึงกรอบรูปสุดมหัศจรรย์ในภาพยนตร์แนวเวทมนตร์แฟนตาซีที่สามารถเคลื่อนไหวได้และปรับเปลี่ยนรูปภาพไปเรื่อยๆ

อีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกที่ดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาไม่แพ้กันคือ เดอะเซรีฟ (The Serif) ทีวีกึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างซัมซุงและนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์สองพี่น้องที่ฝากผลงานระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วนอย่าง โรนัน และเออร์วาน
บูรูลเลค (
Ronan & Erwan Bouroullec) มาร่วมออกแบบ เดอะเซรีฟ ที่เป็นการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีทีวีได้อย่างลงตัว โดยรูปลักษณ์ภายนอกของ เดอะเซรีฟ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ ‘ไอ (I)’ ในภาษาอังกฤษ ซึ่งหากมองจากด้านข้างจะสามารถมองเห็นเป็นรูปตัวไอได้อย่างชัดเจน สวยงามไร้ที่ติในทุกมุมมองแบบ 360 องศา

เดอะเซรีฟ ถูกออกแบบส่วนขอบจอให้ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวเหมือนผลงานศิลปะ รวมทั้งออกแบบฝาด้านหลังตัวเครื่องที่สามารถเก็บซ่อนสายเคเบิลและพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ ได้อย่างแนบเนียนดูเรียบง่ายแบบมินิมอล ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดวางในทุกพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัวไม่รกรุงรัง ซึ่งการออกแบบผลงาน เดอะเซรีฟ ชิ้นนี้ถือเป็นความท้าทายใหม่ของซัมซุงที่ได้นำที่สุดของเทคโนโลยีทีวีมาพบกับงานศิลปะให้กลมกลืนไปกับพื้นที่ที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว การันตีด้วย รางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง iF Design Award, IDEA Award และ Good Design Award

นอกจากเรื่องภาพแล้วทางฝั่งของเสียงซัมซุงยังได้เผยโฉม ซัมซุง ซาวด์บาร์ (Soundbar) ลำโพงดีไซน์สวยรูปร่างที่เพรียวบางสามารถวางเข้ากันกับ คิว แอลอีดี ไลฟ์สไตล์ ของซัมซุงได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ซัมซุง เดอะเฟรม 2019 มีให้เลือกทั้งหมด ขนาด คือ เดอะเฟรม ไลฟ์สไตล์ทีวี 55 นิ้ว ราคา 47,990 บาท และ 65 นิ้ว ราคา 69,990 บาท ซัมซุง เดอะเซรีฟ ขนาดจอ 55 นิ้ววางจำหน่ายที่ราคา 59,990 บาท และ คิว ซาวด์บาร์ รุ่น HW-Q60, HW-Q80 และ HW-Q90 วางจำหน่ายที่ราคาเริ่มต้น 33,990 บาท สามารถเป็นเจ้าของที่สุดของนวัตกรรมภาพและเสียงจากซัมซุงได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/

Subscribe me