Pepsi Music 2019 แคมเปญใหญ่ ‘เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี’ หน้าร้อนนี้เดือดแน่นอน!
Feb 22, 2019

‘เป๊ปซี่’ จุดแคมเปญเดือด “เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี” (Pepsi Music 2019) รับซัมเมอร์ระเบิดความซ่าผ่านกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ชู 5 ไฮไลท์เด็ดมัดใจวัยมันส์ คว้าซูเปอร์สตาร์จาก 4 แนวดนตรีนั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมสร้างประสบการณ์พิเศษผ่านมิวสิคอีเว้นท์ตลอดหน้าร้อน พร้อมส่งนวัตกรรมแพคเกจจิ้งรุ่น ‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ ผนวกเทคโนโลยี AR รุกสร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภค ยังไม่เพียงแค่นั้น ‘เป๊ปซี่’ ยังจับมือ ‘FILA’ ส่งเสื้อผ้าคอลเล็กชันพิเศษ ย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดน้ำดำในบรรจุภัณฑ์แบบไม่ต้องคืนขวด และเป็นแบรนด์ที่มียอดขายเติบโตสูงที่สุดในตลาดในปีที่ผ่านมาในปีนี้ แบรนด์เป๊ปซี่ในระดับโกลบอลต้อนรับศักราชใหม่ด้วยการประกาศแพลตฟอร์มใหม่ทางการตลาดภายใต้แนวคิด FOR THE LOVE OF IT หรือ ‘เต็มที่กับสิ่งที่ใช่’ เพื่อสื่อสารกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ออกไปใช้ชีวิตอย่างสนุกและเต็มที่กับทุกสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี กีฬา หรือกิจกรรมที่ตัวเองสนใจ โดยจะถูกใช้ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สำหรับประเทศไทยได้ผสานแพลตฟอร์มดังกล่าวในแคมเปญใหม่ล่าสุดที่ชื่อ ‘เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี’ (Pepsi Music 2019) เนื่องจากดนตรีเป็นสื่อกลางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักของแบรนด์ได้ในวงกว้าง

สำหรับแคมเปญ “เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี” (Pepsi Music 2019) นี้จะโฟกัสไปที่กลยุทธ์ “M.U.S.I.C.” ซึ่งประกอบด้วย 5 ไฮไลท์สำคัญ คือ

M: Media Integration

ภายใต้แคมเปญนี้ เป๊ปซี่ เตรียมจัดเต็มด้วยกิจกรรมครบวงจรโดยทุ่มงบการตลาดถึง 250 ล้านบาทเพื่อเจาะเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ ‘กลุ่มวัยรุ่น’ ผ่านการใช้สื่อที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ นำโดยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ควบคู่ไปกับการใช้สื่อสนับสนุนต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้ของแคมเปญในวงกว้าง พร้อมเสริมทัพด้วยสื่อออนไลน์เพื่อสร้างคอนเน็คชันกับวัยรุ่นผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มทั้ง Facebook, Instagram, Twitter, YouTube และ LINE

U: Unexpected Music Experience

เป๊ปซี่ เตรียมสร้างประสบการณ์ทางดนตรีในแบบไม่ซ้ำใครให้วัยรุ่นได้มันส์แบบนอนสตอปตลอดซัมเมอร์นี้ ด้วยการจับมือกับเจ้าพ่อเด็กแนวอย่าง ‘ป๋าเต็ด’ ยุทธนา บุญอ้อม นำเสนอแนวเพลงรูปแบบใหม่จาก 4 แนวดนตรีในกระแสอย่าง ป๊อป, ฮิปฮอป, EDM และลูกทุ่งเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมจัดมิวสิคอีเว้นท์ในธีม ‘Pepsi Unexpected Music Experience’ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสไปกับจังหวะความสนุกของทุกแนวดนตรีครอบคลุม 3 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ, อุดรธานี และนครราชสีมา

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับ JOOX แอพพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์อันดับหนึ่ง จัด ‘Pepsi Music Roadshow’ นำศิลปินขวัญใจวัยรุ่นเดินสายโรดโชว์ไปสร้างความสนุกซ่าให้กับกลุ่มนักเรียนนักศึกษาใน 5 มหาวิทยาลัย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

S: Superstars as Authentic Brand Ambassadors

เป๊ปซี่ คว้าตัวศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์จาก 4 แนวดนตรีมาร่วมทัพพรีเซนเตอร์ประกอบด้วย ‘เดอะ ทอยส์’ ตัวแทนของแนวเพลงป๊อป ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’ ตัวแทนของแนวดนตรีแร็พ ‘บูม บูม แคช’ ตัวแทนของแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ และ ‘จินตหรา พูนลาภ’ ตัวแทนของแนวดนตรีลูกทุ่ง โดยทั้งสี่ได้มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกเพื่อสร้างความพิเศษให้กับแคมเปญใหม่ของเป๊ปซี่ผ่านซิงเกิ้ลเพลง ‘รอไร’ ที่แต่งขึ้นเพื่อปลุกพลังของคนรุ่นใหม่ให้ก้าวออกไปทำในสิ่งที่รักโดยไม่ต้องรอ

I: Innovative Packaging

แพ็คเกจจิ้งรุ่นใหม่ 2019 ‘เป๊ปซี่ มิวสิค ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ กับ 4 ดีไซน์สุดฮิปที่สะท้อน 4 แนวดนตรีผ่านลวดลายกราฟิกให้ได้สะสมตลอดหน้าร้อน ทั้งเครื่องดื่มเป๊ปซี่ และเป๊ปซี่ แมกซ์ เทสต์ ในรูปแบบกระป๋อง สลิมและขวดพีอีที ซึ่งจะมีวางจำหน่ายเพียง 4 เดือนเท่านั้น นอกจากนี้ อีกหนึ่งความพิเศษของแพ็คเกจจิ้งรุ่นนี้คือการนำเทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ AR มาใช้เพื่อสร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภคผ่าน Facebook ซึ่งถือเป็นความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยีระหว่างเป๊ปซี่ และ Facebook เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทุกขวดและกระป๋องจะมี QR Code ให้สแกนเพื่อร่วมสนุกโดยเปลี่ยนผู้เล่นให้กลายเป็นศิลปินที่ชื่นชอบบนโลกดิจิทัล ทั้งยังสามารถร่วมเล่นเกมร้องเพลงสะสมคะแนนเพื่อแลกรับรางวัลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

C: Collaboration with Global Lifestyle Brand

เป๊ปซี่ ร่วมมือกับ FILA แบรนด์สปอร์ตแฟชั่นชั้นนำสัญชาติเกาหลี ส่งคอลเล็กชันพิเศษ ‘PEPSI X FILA’ มาเอาใจแฟชั่นนิสต้ด้วยเสื้อผ้าแนวสปอร์ตแคชชวลโทนสีน้ำเงิน, ขาว และแดง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากแนวดนตรีทั้ง 4 คือ ป๊อป, ฮิปฮอป, อิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ และลูกทุ่ง ซึ่งมีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตช์กว่า 60 ไอเท็มไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด แจ๊กเก็ต เสื้อคลุมแบบมีฮู้ด กระโปรง กางเกงวอร์ม หมวก และรองเท้า โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไปที่ร้าน FILA ทั่วประเทศกว่า 30 สาขา รวมถึงบนเว็บไซต์

สัมผัสประสบการณ์ความสนุกของแคมเปญ ‘เป๊ปซี่ซ่า…สุดทุกดนตรี’ (Pepsi Music 2019) ตลอดหน้าร้อนนี้ พร้อมติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook/PepsiThai และ LINE Official Account: PepsiThai

Subscribe me