มันส์แน่นอน! โปรแกรมทุกคู่ในศึก ONE: PINNACLE OF POWER 23 มิ.ย.นี้ ที่มาเก๊า
Jun 8, 2018
ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) บริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาใหญ่ที่สุดระดับโลกในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้ประกาศโปรแกรมการพบกันของนักกีฬาทุกคู่ในรายการ ONE: PINNACLE OF POWER ซึ่งจะมีขึ้นที่ Studio City Event Center ในมาเก๊า ประเทศจีน วันที่ 23 มิถุนายน 2018 นี้
คู่เอกของรายการจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิงของ “The Panda” Xiong Jing Nan สาวจีนจอมแกร่ง ซึ่งจะพบกับผู้ท้าชิง Laura “La Gladiadora” Balin ชาวอาร์เจนติน่า
อีกหนึ่งคู่เอกร่วมรายการจะเป็นการดวลกันของ Adriano “Mikinho” Moraes แชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต ชาวบราซิล พบกับ Geje “Gravity” Eustaquio เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกเฉพาะกาลของ ONE ในรุ่นนี้ ชาวฟิลิปปินส์
สำรองบัตรที่นั่งสำหรับ ONE : PINNACLE OF POWER ได้แล้วที่ www.onefc.com
คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้ก่อตั้ง ONE Championship กล่าวว่า “ทาง ONE Championship มีความตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาแข่งขันที่มาเก๊าอีกครั้ง ในสถานที่ยอดเยี่ยมอย่าง Studio City Event Center ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งความบันเทิงของเอเชีย วันที่ 23 มิถุนายนนี้เราภูมิใจเสนอการแข่งขันสุดมันส์สำหรับแฟนๆศิลปะการป้องกันตัวทุกคน นอกจากสองคู่เอกแล้ว เรายังมีอีกหลายคู่ที่น่าตื่นเต้นให้ติดตามด้วย มันจะเป็นค่ำคืนที่น่าอัศจรรย์และเชื่อว่าแฟนๆต้องไม่อยากพลาดชมอย่างแน่นอน!”
 
>>> Xiong Jing Nan vs Laura Balin <<<
“The Panda” Xiong Jing Nan วัย 30 ปี จากมณฑลซานตง ประเทศจีน เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง พกสถิติอาชีพ ชนะ 14 แพ้ 1 สำหรับ Xiong เริ่มต้นจากการชกมวยมาก่อน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อที่พร่ำสอนให้เธอเห็นถึงคุณค่าของความกล้าหาญและความซื่อสัตย์ไปพร้อมๆกัน เธอมีดีกรีชนะเลิศเหรียญทองจากการแข่งขันบราซิเลียน ยูยิตสู ของประเทศจีนเมื่อปี 2017 สำหรับการแข่งขันไฟต์ล่าสุดของเธอคือการเอาชนะ Tiffany Teo จากสิงคโปร์ ด้วยการเทคนิเคิล น็อกเอาท์ ในยกที่สี่ จนประกาศศักดาเป็นแชมป์โลกได้สำเร็จ
Laura “La Gladiadora” Balin ผู้ท้าชิงชาวอาร์เจนไตน์ ซึ่งในศึก ONE: PINNACLE OF POWER นี้จะถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของเธอใน ONE Championship ด้วย สำหรับ Balin เธอมีประสบการณ์ระดับอาชีพอย่างโชกโชนในทวีปอเมริกาใต้ แต่นี่จะเป็นครั้งแรกของเธอที่ได้แข่งขันในทวีปเอเชีย นักกีฬาสาววัย 38 ปี มีสถิติชนะ 10 แพ้ 2 โดย 9 ใน 10 ชัยชนะที่เธอทำได้นั้นจบลงแบบไม่ครบยกด้วยการชนะน็อก 4 ไฟต์ และชนะซับมิสชั่น 5 ไฟต์
>>> Adriano Moraes vs Geje Eustaquio <<<
Adriano “Mikinho” Moraes จากบราซิล ดีกรีบราซิเลียน ยูยิตสู สายดำ มาพร้อมความสามารถรอบด้านทั้งท่ายืนและท่านอน เขาเป็นแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตมาแล้วสองสมัย และเป็นหนึ่งในแชมป์โลกที่โดดเด่นที่สุดของวงการศิลปะป้องกันตัว ปัจจุบัน Moraes ชนะคู่แข่งมา 4 ไฟต์รวดแล้ว แยกเป็นชนะแบบซับมิสชั่น 3 ไฟต์ ซึ่งเข็มขัดเส้นนี้เขาได้มาจากการเอาชนะคะแนน Kairat Akhmetov อย่างเอกฉันท์เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา ก่อนป้องกันตำแหน่งแชมป์ได้สำเร็จเหนือดาวรุ่งพุ่งแรง Danny Kingad เมื่อเดือนพฤศจิกายนในศึก ONE: LEGENDS OF THE WORLD และไฟต์ต่อไปของยอดฝีมือวัย 30 ปีผู้นี้คือการพบกับแชมป์เฉพาะกาลอย่าง Geje Eustaquio
Geje “Gravity” Eustaquio แชมป์โลกเฉพาะกาลรุ่นฟลายเวตจากเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นหนึ่งในนักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวที่ได้ชื่อว่าทักษะสูงที่สุดคนนึงของเอเชีย และถือเป็นยอดนักวูซูที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก ตลอด 7 ปีบนเส้นทางอาชีพ เขาคว้าชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่มาแล้วหลายครั้ง หลังจากฝึกซ้อมอย่างหนักกับ Team Lakay ค่ายดังของประเทศบ้านเกิด นักกีฬาวัย 29 ปีผู้นี้สามารถเอาชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนืออดีตแชมป์โลกอย่าง Kairat Akhmetov จนคว้าแชมป์โลกเฉพาะกาลของ ONE มาครองได้สำเร็จ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และตอนนี้ได้เวลาแล้วที่เขาจะได้พิสูจน์ความเป็นหนึ่งกับเจ้าของเข็มขัดตัวจริงในรุ่นนี้อย่าง Adriano Moraes
>>> Li Kai Wen vs Rodian Menchavez <<<
“The Underdog” Li Kai Wen จากเมืองเทียนจิน อดีตแชมป์ทัวร์นาเมนต์ของ ONE รุ่นเฟเธอร์เวต เมื่อปี 2014 ถือเป็นนักกีฬาชาวจีนอายุน้อยที่น่าจับตามองมากที่สุดคนนึง ดาวรุ่งวัย 22 ปีผู้นี้มีการออกอาวุธที่ดุดันอย่างน่าทึ่ง จนสร้างผลการแข่งขันน่าประทับใจมาแล้วหลายไฟต์ สำหรับการแข่งขันครั้งล่าสุด เขาสามารถเอาชนะ Roel Rosauro ได้ตั้งแต่ยกแรกด้วยการซับมิสชั่น (ท่า Guillotine Choke) เขามีทักษะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มวยปล้ำ, บราซิเลียน ยูยิตสู และ มวยไทย
Rodian “The Redeemer” Menchavez จากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมขึ้นสังเวียน ONE Championship ครั้งแรก หลังจากใช้เวลาช่วงต้นของอาชีพบนเวทีเล็กๆภายในดินแดนบ้านเกิด ปัจจุบันเขามีสถิติชนะ 5 แพ้ 1 เป็นการชนะซับมิสชั่น 3 และน็อกเอาท์ 1 ไฟต์ โดยตอนนี้เจ้าตัวสังกัดค่าย Catal Fighting Systems นักกีฬาวัย 24 ปีผู้นี้ ถือเป็นหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดในรุ่นเฟเธอร์เวต
>>> Ev Ting vs Koji Ando <<<
Ev “E.T.” Ting วัย 28 ปี จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ปัจจุบันเจ้าตัวฝึกซ้อมและใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองโอ็คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ มีสถิติอาชีพ ชนะ 15 แพ้ 4 ซึ่งในชัยชนะนั้นเขาน็อกคู่แข่งได้ 5 และซับมิสชั่น 4 ไฟต์ ยิ่งกว่านั้นใน 7 ไฟต์ล่าสุด เขาเป็นฝ่ายชนะได้ถึง 6 เลยทีเดียว สำหรับ Ting ถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาพรสวรรค์สูงที่สุดของมาเลเซีย ในการแข่งขันครั้งล่าสุดของเขาคือการเอาชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมากเหนือ Ariel Sexton บราซิเลียน ยูยิตสู สายดำ จากประเทศแคนาดา เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
ด้าน Koji “The Commander” Ando คือหนึ่งในนักกีฬาญี่ปุ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นจอมเกรี้ยวกราดของวงการ เขาเริ่มต้นอาชีพเมื่อปี 2008 โดยหนุ่มแดนปลาดิบวัย 33 ปีผู้นี้ไม่เคยสร้างความน่าเบื่อต่อผู้ชมเลยสักครั้งเมื่อต้องขึ้นสังเวียน ไฟต์ล่าสุดของเขาคือการแพ้คะแนนอย่างเอกฉันท์ต่อ Timofey Nastyukhin หลังบู๊กันดุเดือดตลอดการแข่งขันทั้งสามยก ด้วยทักษะยอดเยี่ยมที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทำให้เจ้าตัวพร้อมแล้วที่จะกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้งบนเวที ONE Championship ด้วยการพบกับ Ev Ting
>>> Rui Botelho vs Yoshinori Ogasawara <<<
Rui Botelho ยอดนักมวยไทยจากกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกใน ONE Super Series กับศึก ONE: PINNACLE OF POWER นี้ ปัจจุบันเจ้าตัวสังกัด Dinamite Team หนุ่มวัย 23 ปีเป็นเจ้าของสถิติมวยไทยอาชีพ ชนะ 17 แพ้ 6 เสมอ 2 มีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์ระดับทวีปยุโรปในรายการ WKA มาแล้ว
Yoshinori Ogasawara วัย 26 ปี จากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่เก่งที่สุดของแดนซามูไร ปัจจุบันสังกัดค่าย Crosspoint Kichijoji โดย Ogasawara มีสถิติมวยไทยอาชีพ ชนะ 14 แพ้ 4 เสมอ 4 เขาคือแชมป์ของ WBC Japan Muay Thai และเป็นที่รู้จักในด้านการโจมตีที่หนักหน่วง ซึ่งเขาจะเปิดตัวใน ONE Super Series นี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน
 
>>> Narantungalag Jadambaa vs Edward Kelly <<<
Narantungalag “Tungaa” Jadambaa อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวมองโกเลีย เป็นหนึ่งในนักกีฬาระดับแถวหน้าของ ONE Championship ในพิกัดนี้ มาพร้อมสถิติ ชนะ 15 แพ้ 5 ที่ผ่านมา Jadambaa ได้เผชิญหน้ากับยอดฝีมือและเอาชนะได้หลายราย เช่น Adrian Pang, Honorio Banario รวมไปถึง Eric Kelly สำหรับ 3 ไฟต์หลังสุดของเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ 2 ไฟต์ จอมเก๋าวัย 42 ปีจะได้กลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งในศึก ONE: PINNACLE OF POWER ด้วยการพบกับ Edward Kelly
Edward “The Ferocious” Kelly วัย 34 ปี เป็นหนึ่งในนักกีฬารุ่นเฟเธอร์เวตที่ฉายแววมากที่สุดของฟิลิปปินส์ เขาสังกัดค่ายระดับโลกอย่าง Team Lakay และยังโชว์ฝีมือวูซูระดับสูงได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกครั้งที่ลงแข่งขัน สำหรับ 5 ไฟต์หลังสุด Kelly คว้าชัยได้ถึง 4 ไฟต์ ซึ่งทั้งหมดจบลงแบบไม่ครบยกทั้งสิ้น โดยทีเด็ดอยู่ที่ไฟต์ล่าสุด เมื่อเจ้าตัวใช้เวลาเพียง 21 วินาทีของยกแรก คว่ำคู่ต่อกรอย่าง Meas Meul ทำสถิติน็อกเอาท์เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ ONE รุ่นเฟเธอร์เวตไปอย่างช็อกวงการ
 
>>> เลิศศิลา ภูเก็ต ท็อป ทีม vs Sok Thy <<<
ศึกนี้จะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกใน ONE Super Series ของอดีตยอดมวยไทยอย่าง เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม วัย 37 ปี ยอดมวยผู้นี้สร้างชื่อจากเทคนิกการออกอาวุธที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงทักษะโดดเด่นทั้งด้านโจมตีและป้องกัน สำหรับเลิศศิลาคืออดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน 3 สมัย ใน 3 รุ่น และเคยเป็นแชมป์โลกในรายการ WKN, WPMF และ WMC รุ่นไลต์เวต มาแล้ว มีสถิติชกมวยไทยอาชีพ ชนะ 186 แพ้ 31 เสมอ 5 ซึ่งไฟต์ที่จะถึงนี้ เลิศศิลาเองก็หมายมั่นปั้นมือคว้าชัยเหนือ Sok Thy เพื่อเพิ่มสถิติของตัวเองออกไปให้ได้
Sok Thy นักกีฬาดาวรุ่งวัย 20 ปี จากจังหวัดบ็อนเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ได้รับการยอมรับอย่างสูงในฐานะยอดมวยเขมร มีดีกรีแชมป์รุ่นฟลายเวตของ Bayon และเวที PNN สถิติชกมวยเขมรอยู่ที่ ชนะ 221 แพ้ 36 เสมอ 12 สำหรับ Thy เป็นหนึ่งในนักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวพรสวรรค์สูงที่สุดของกัมพูชา ซึ่งใน ONE Super Series นี้เขาจะเปิดตัวครั้งแรกด้วยการพบกับตำนานอย่าง เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม
 
>>> Alain Ngalani vs Tarik Khbabez <<<
Alain “The Panther” Ngalani นักกีฬาที่เกิดในแคเมอรูน แต่ปัจจุบันอาศัยและฝึกซ้อมที่ Impakt MMA ในฮ่องกง เขาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของพละกำลังและความว่องไว ซึ่งเจ้าตัวมักจะหาทางปิดบัญชีคู่แข่งโดยเร็วที่สุดอยู่เสมอ เขาเป็นเจ้าของสถิติคิกบ็อกซิ่ง ชนะ 25 แพ้ 7 เสมอ 1 (ไม่มีการตัดสิน 2) ซึ่งในชัยชนะ 25 ไฟต์ที่ทำได้ เจ้าตัวน็อกคู่แข่งไปถึง 23 ไฟต์เลยทีเดียว นอกจากนี้เจ้าตัวยังพกดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งรุ่นเฮฟวี่เวตอีก 4 สมัยด้วย หลังจากแข่งขันในรูปแบบศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานมาพักใหญ่ ล่าสุดด้วยวัย 42 ปี Ngalani ก็พร้อมที่จะกลับมาบู๊ในแขนงที่ตัวเองถนัดอีกครั้ง ด้วยการแข่ง ONE Super Series กติกาคิกบ็อกซิ่ง พบกับ Tarik Khbabez ในศึก ONE: PINNACLE OF POWER
Tarik Khbabez วัย 26 ปี คิกบ็อกเซอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ ถือเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศของเขา ปัจจุบันซ้อมอยู่กับ Arj Trainingen Gym มีสถิติคิกบ็อกซิ่งอาชีพ ชนะ 42 แพ้ 5 เสมอ 1 โดย Khbabez เป็นอดีตแชมป์โลกเฮฟวี่เวต 2 สมัยของรายการ Superkombat ซึ่งตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวใน ONE Super Series ด้วยการพบกับจอมเก๋าของวงการอย่าง Alain Ngalani
>>> Ma Hao Bin vs Danny Kingad <<<
“The Southern Eagle” Ma Hao Bin ผู้ที่ยังไม่เคยแพ้ใครใน ONE Championship สำหรับ Ma มีดีกรีแชมป์มวยปล้ำฟรีสไตล์ของประเทศจีน โดยเปิดตัวครั้งแรกในระดับอาชีพเมื่อเดือนมกราคม 2016 ด้วยการชนะ Wu Ting Shen และ Bu Huo You Ga ภายในวันเดียวกันของทัวร์นาเมนต์ รุ่นแบนตั้มเวตของ ONE ซึ่งตั้งแต่นั้นมา นักกีฬาวัย 24 ปีก็ทำผลงานได้น่าประทับใจด้วยการชนะ 11 แพ้ 2 (การพ่ายแพ้ทั้งหมดเกิดขึ้นในรายการอื่น ไม่ใช่ใน ONE) โดยในชัยชนะ 11 ครั้งนั้น เป็นการน็อกเอาท์ 2 และซับมิสชั่น 4 ครั้ง
Danny “King” Kingad ยอดฝีมือรุ่นฟลายเวตจากค่ายดัง Team Lakay แห่งเมืองบาเกียว เขาเป็นแชมป์วูซูที่มีสถิติอาชีพ ชนะ 9 แพ้ 1 นักกีฬาวัย 22 ปีผู้นี้โดดเด่นด้านการโจมตีคู่แข่งและทักษะท่านอนอันน่าทึ่ง เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 เจ้าตัวได้มีโอกาสท้าชิงเข็มขัดกับแชมป์โลกของ ONE อย่าง Adriano Moraes แต่สุดท้ายก็ต้องพ่ายไปตั้งแต่ยกแรกด้วยการถูกจับซับมิสชั่น ส่วนไฟต์ล่าสุดนั้น เขาเอาชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ Sotir Kichukov จากบัลแกเรียได้สำเร็จ
 
>>> Mario Satya Wirawan vs Rin Saroth <<<
Mario Satya Wirawan จากเมืองโบกอร์ ประเทศอินโดนีเซีย เขาเป็นอดีตนักฟุตบอลระดับไฮสคูลที่ผันตัวสู่วงการศิลปะป้องกันตัว เปิดตัวครั้งแรกใน ONE Championship เมื่อเดือนกันยายน 2015 ด้วยการพ่ายคะแนนเพื่อนร่วมชาติอย่าง Sunoto หลังจากนั้นในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน เขาก็ได้สร้างประวัติศาสตร์น็อกเอาท์เร็วที่สุดของ ONE ด้วยการปล่อยหมัดคว่ำ Chan Heng จากกัมพูชา ได้ตั้งแต่วินาทีที่ 6 ของยกแรกเท่านั้น
Rin Saroth นักศิลปะการป้องกันตัวจากพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เขาคือผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ KWC 3 รุ่นเฟเธอร์เวต มีสถิติการชกมวยเขมร ชนะ 110 แพ้ 22 เปิดตัวครั้งแรกใน ONE Championship เมื่อเดือนธันวาคม 2015 ในศึก ONE: KINGDOM OF KHMER ก่อนเอาชนะ Mission Ali ด้วยการซับมิสชั่น (Armbar) ตั้งแต่ยกแรก นับแต่นั้นมานักกีฬาวัย 24 ปีก็ได้พัฒนาทักษะและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ก่อนเตรียมขึ้นสังเวียนพบกับ Mario Satya Wirawan ที่มาเก๊า ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้
ชมเทปบันทึกการแข่งขันได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 22.30 น. – 00.30 น.

Subscribe me