‘เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม’ ร้านกาแฟสดแห่งแรกจากเนสกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น
Dec 12, 2018

หากคุณเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส และมองหากาแฟสดดีๆ สักแก้วเราขอแนะนำ ‘เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม’ ร้านกาแฟแห่งแรกของเนสกาแฟในประเทศไทย ที่มีดีไซน์ร้านในสไตล์เรียบโก้ได้รับแรงบันดาลใจจากเนสกาแฟ แฟลกชิปสโตร์ ในย่านฮาราจุกุ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเนสกาแฟได้เปิดร้านกาแฟกว่า 48 ร้าน และธุรกิจร้านกาแฟในประเทศญี่ปุ่น

จุดเด่นของเนสกาแฟ ฮับที่ไม่เหมือนใคร คือประสบการณ์การดื่มกาแฟสดจากเนสกาแฟที่ปรุงด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดีนำเข้าจากโคลอมเบีย 100% คั่วระดับมีเดียมโรสต์ โดยคอกาแฟจะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูกาแฟสด และซิกเนเจอร์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน ได้แก่ ‘ชากาแฟ’ เมนูสุดครีเอทที่นำชามะนาวเย็นมาผสานกันกับเอสเปรสโซ่อย่างลงตัว ‘คาเฟ่โมฮิโต้’ เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากค็อกเทลสุดฮิตที่เติมใบมิ้นท์ หรือใบสะระแหน่ กับมะนาว เพื่อให้ความสดชื่นเบาๆ และเมนู ‘ลาเวนเดอร์ บลิส’ ผสานรสชาติของมะนาวกับโซดา และดอกอัญชัน สมุนไพรยอดนิยมของไทย พร้อมเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ลงตัวเมนูเด็ด ‘โตเกียว เอ็กซ์เพรส’ ที่ได้ ‘ซาวาดะ ฮิโรชิ’ แชมป์ลาเต้อาร์ตระดับโลกที่เป็นชาวเอเชียคนแรกมารังสรรค์เป็นพิเศษ ซึ่งจะมีจำหน่ายเฉพาะในเดือนกรกฎาคม 2018 เท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีบรรยากาศของกาแฟ Third Wave อย่างกาแฟไนโตรเจนเสิร์ฟจากแท็บ และเมนูเครื่องดื่มร้อน และเย็นอื่นๆ ให้ลิ้มลองในราคาประมาณ 40-60 บาท
‘ชากาแฟ’ (Cha-Ka-Fe) การผสานกันอย่างลงตัวของชามะนาวเย็นเข้ากับเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วระดับกลางชั้นดีนำเข้าจากโคลอมเบีย 100% ตกแต่งด้วยฟองนมนุ่มและมะนาวซีก ยกระดับการดื่มกาแฟสไตล์คาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครส่วนผสม: กาแฟเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วปานกลางนำเข้าจากโคลอมเบีย/ เนสทีเลมอน/ น้ำตาลทรายแดง/ นมสด/ ฟองนม/ น้ำแข็ง/ เลมอน วิธีทำ: ใส่เนสทีเลมอนผสมน้ำตาลทรายแดง สัดส่วนเนสทีเลมอน 7 กรัมกับน้ำตาลทรายแดง 15 กรัมลงไปในน้ำร้อนแล้วคนให้ละลาย จากนั้น นำกาแฟเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตเทลงไปในแก้วแล้วคนให้เข้ากัน ตักน้ำแข็งใส่แก้วขนาดประมาณ 16 ออนซ์ เทส่วนผสมลงไปในแก้วอย่างช้าๆ เติมนมสดปริมาณ 1 ออนซ์ เติมน้ำแข็งในปริมาณที่เหมาะสม และท็อปด้วยฟองนมและตกแต่งด้วยเลมอนเหลือง เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม

*********************
‘คาเฟ่โมฮิโต้’ (Café Mojito) กาแฟที่ได้รับแรงบันดาลใจจากค็อกเทลที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางอย่างโมฮิโต้ ผสานกลิ่นหอมสดชื่นของใบมิ้นท์ หรือใบสะระแหน่ กับมะนาว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นเบาๆ ได้สัมผัสความกลมกล่อมของกาแฟอาราบิก้า และความเปรี้ยวซ่าจากมะนาว และโซดา
ส่วนผสม: กาแฟเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วปานกลางนำเข้าจากโคลอมเบีย/ น้ำมะนาวสดขนาด 1 ออนซ์/ น้ำเชื่อมกลิ่นมิ้นท์/ ใบสะระแหน่/ มะนาว 1 ลูก วิธีทำ: ใส่น้ำเชื่อมกลิ่นมิ้นท์ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำมะนาวสด และเขย่าแก้วเล็กน้อยให้เข้ากัน จากนั้นใส่มะนาวที่ฝานไว้ พร้อมใบสะระแหน่ลงไปในแก้วแล้วคนให้เข้ากัน เติมน้ำแข็ง และเทกาแฟเอสเปรสโซ่วนให้ทั่วแก้ว ท็อปด้วยโซดา จะเกิดประกายฟองขึ้นมาแล้วตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

*********************
‘ลาเวนเดอร์บลิส’ (Lavender Bliss) เครื่องดื่มชามะนาวผสมโซดาที่แตกต่าง ด้วยการผสานรสชาติของมะนาวกับดอกอัญชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรยอดนิยมของไทย พร้อมเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแทนไซรัป เป็นเครื่องดื่มผสมโซดาเพื่อสุขภาพและมอบความสดชื่นอย่างลงตัว
ส่วนผสม: น้ำผึ้ง/ น้ำส้ม/ น้ำมะนาวสด/ น้ำที่ได้จากดอกอัญชัน/ ไซรัปกลิ่นลาเวนเดอร์ วิธีทำ: นำน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยน้ำส้มและน้ำผึ้ง ประมาณ 2 ช้อนชาแล้วคนให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งลงไปในแก้ว จะเห็นชั้นของน้ำผึ้งสีส้ม ใส่น้ำที่ได้จากดอกอัญชันและไซรัปกลิ่นลาเวนเดอร์ลงไปหนึ่งแก้วและคนให้เข้ากันแล้วจึงเติมโซดาลงไป จากนั้นเทส่วนผสมลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง จะเห็นสีที่งดงามแบ่งตัวเป็นชั้นๆ
แกะสูตรลับกาแฟสดของซาวาดะ ฮิโรชิ แชมป์ลาเต้อาร์ตระดับโลกคนแรกในเอเชีย กับเมนู “โตเกียว เอ็กซ์เพรส”

*********************
‘โตเกียว เอ็กซ์เพรส’ กาแฟลาเต้ที่ให้สุนทรียรสที่แตกต่างด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพดีจากโคลอมเบีย ผสานกับรสชาติชาเขียวมัทฉะซึ่งเป็นเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น พร้อมเติมความสดชื่นของส้มยูสุ เพื่อมอบประสบการณ์การดื่มกาแฟฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ให้กับคอกาแฟชาวไทยได้สดชื่นในช่วงอากาศร้อนนี้อย่างลงตัว
ส่วนผสม: กาแฟเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วปานกลางนำเข้าจากโคลอมเบีย/ นมสดเย็น/ ชาเขียวมัทฉะ/ ส้มยูสุไซรัป วิธีทำ: ใส่วานิลลาไซรัปลงไปในแก้ว เทกาแฟเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตในแก้วแล้วคนให้เข้ากัน ใส่นมสดเย็นลงไป เติมน้ำแข็ง จากนั้น นำชาเขียวมัทฉะประมาณ 1 ช้อนชามาชงในน้ำร้อน แล้วใส่ส้มยูสุไซรัป ซึ่งเป็นเคล็ดลับความอร่อยของซาวาดะซังลงไป เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว วิธีการดื่มควรดื่มทีละชั้น เพื่อลิ้มลองชาติของส่วนผสมที่โดดเด่นแต่ละชนิดก่อน จากนั้นค่อยคนให้เข้ากันแล้วดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟอาราบิก้าชั้นดีที่มีกลิ่นอายของชาเขียวจากญี่ปุ่น

*********************
สำหรับคอกาแฟที่อยากสัมผัสต้นตำรับของกาแฟสดที่แสนอร่อย ไม่ต้องเสียเวลาทำเอง ก็สามารถแวะเวียนมาสัมผัสประสบการณ์กาแฟสดได้ที่ ‘เนสกาแฟ ฮับ’ สถานีรถไฟฟ้าชิดลม เปิดบริการตั้งแต่เวลา 7:00 น. – 19:00 น. ทุกวัน จันทร์ถึงวันศุกร์ และ 8:30 น. – 15:30 น. สำหรับวันเสาร์และวันอาทิตย์ รับรองว่า จะต้องร้อง “โตะเตะโมะ โออิชิ!” กันแน่นอน

Subscribe me