แอลจีเปิด ‘LG Information Display Solutions Center’ แห่งแรกในไทย เสริมแกร่งผู้นำตลาดจอดิจิตอลเชิงพาณิชย์
Sep 13, 2018

แอลจีเปิด ‘LG Information Display Solutions Center’ แห่งแรกในไทย เสริมแกร่งผู้นำตลาดจอดิจิตอลเชิงพาณิชย์ พร้อมยกระดับตลาดทีวีสำหรับโรงแรมด้วย OLED 4K Hotel TV เป็นครั้งแรก

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มิสเตอร์ จีเจ จาง หัวหน้าบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์อินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์ (ที่ 2 จากซ้าย) และนายณัฐการ ปทุมวรเศรษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายโครงการ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Hotel TV, Digital Signage (ที่ 3 จากซ้าย) เปิดตัว ‘LG Information Display Solutions Center’ โชว์รูมดิสเพลย์โซลูชั่นส์แห่งแรก สำหรับลูกค้าองค์กรในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำของแอลจีในตลาดจอดิจิตอลเชิงพาณิชย์ พร้อมรุกตลาดทีวีเชิงพาณิชย์ ส่ง 4K Hotel TV เสริมทัพผลิตภัณฑ์ ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม

(ในภาพจากซ้าย) นายวิญญู กล่อมเกล้า ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์อินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์, มิสเตอร์ จีเจ จาง, นายณัฐการ ปทุมวรเศรษฐ์ และนางสาวนุสรา พรหมเจียม ผู้จัดการฝ่ายขายแผนกบีทูบี

VDO Wall OLED Signage

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์(ประเทศไทย) จำกัด เปิด ‘LG Information Display Solutions Center’ โชว์รูมดิสเพลย์ โซลูชั่นส์แห่งแรกสำหรับลูกค้าองค์กรในประเทศไทย ตอกย้ำ ความเป็นผู้นำนวัตกรรมในตลาดจอดิจิตอลเชิงพาณิชย์ เผยกลยุทธ์รุกตลาดทีวีเชิงพาณิชย์ นำโดย 4K Hotel TVเสริมทัพผลิตภัณฑ์หลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม

 

In-glass Wallpaper OLED Signage

นายณัฐการ ปทุมวรเศรษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายโครงการ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Hotel TV, Digital Signage บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “ตลาดบีทูบีในประเทศไทยมี การเติบโตอย่างต่อเนื่อง เสริมความแข็งแกร่งด้านโอกาสทางการตลาดของแอลจี ซึ่งเราเป็นผู้นำ ตลาดผลิตภัณฑ์จอดิจิตอลเชิงพาณิชย์ในปัจจุบัน ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย และได้รับ การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การเปิดโชว์รูมดิสเพลย์ โซลูชั่นส์แห่งแรกของแอลจีนี้ นอกจากจะแสดง ผลิตภัณฑ์ของแอลจีในกลุ่มอินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์อย่างครบครัน รวมถึงจอดิจิตอลเชิงพาณิชย์ที่ก้าวล้ำที่สุดของวงการแล้ว ยังช่วยให้กลุ่มลูกค้าองค์กรได้สัมผัสประสบการณ์ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ของเรา ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น”

 
LG OLED 4K Hotel TV

LG Information Display Solutions Center ตั้งอยู่ ณ ชั้น 5 ของอาคารอรรถกระวี 2 ซอยสุขุมวิท 26 ด้วยงบประมาณการลงทุนกว่า 10 ล้านบาท จัดแสดงผลิตภัณฑ์จอดิจิตอลเชิงพาณิชย์อย่างครบครัน โดยมี ไฮไลต์ที่นำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรก คือ High Brightness VDO Wall จอวิดีโอ วอลล์ที่ให้ความสว่างสูง โดดเด่นด้วย Intelligent Sensor ปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติตามระดับความสว่างของแสงโดยรอบ มาพร้อมหน้าจอ 55 นิ้ว ซึ่งสามารถนำมาต่อกันได้ตามขนาดที่ต้องการ โดยมีความบางของขอบจอที่ต่อกัน เพียง 3.5 มิลลิเมตรเท่านั้น In-glass Wallpaper OLED Signage นวัตกรรมแห่งจอดิจิตอลที่สามารถ แสดงภาพได้ทั้งสองด้าน ติดตั้งได้ทั้งแบบแขวนและแบบตั้ง เพิ่มความน่าสนใจให้แก่คอนเทนต์ที่นำเสนอ ดีไซน์สุดล้ำ ด้วยจอบางเฉียบ 13 มิลลิเมตร และ VDO Wall OLED Signage ที่ให้ภาพคมชัดสีสัน เสมือนจริงบนมิติ ความดำสนิท และสามารถนำจอมาต่อกันได้โดยยังคงแสดงภาพในแนวนอนได้อย่าง สมบูรณ์แบบ

นายวิญญู กล่อมเกล้า ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์อินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์ กล่าวว่า “แอลจีไม่หยุดนิ่ง ที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์จอดิจิทัลเชิงพาณิชย์พร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ส่งเสริมประสิทธิภาพในการแสดง ผลภาพที่คมชัดสมจริง พร้อมนำเสนอโมเดลที่แตกต่างกัน สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายธุรกิจ และยังคงความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี OLED ที่ให้ภาพสีสันตระการตาคมชัดทุกองศา เพื่อให้ ผู้ประกอบการนำเสนอคอนเทนต์และสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าในวงกว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้ สะท้อนแนวคิดหลักของ แอลจีที่ว่า “นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” หรือ “Innovation for a Better Life” นั่นเอง”

 ภายใน LG Information Display Solutions Center ยังจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีสำหรับโรงแรมและ ธุรกิจเพื่อการท่องเที่ยว โดยแอลจีเตรียมปฏิวัติวงการทีวีสำหรับโรงแรมด้วยการนำเสนอ LG 4K Hotel TV ให้แก่กลุ่มโรงแรมในระดับหรูครอบคลุมตั้งแต่ห้าดาวขึ้นไป พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยการร่วมมือกับ พันธมิตรทางธุรกิจทั้งระดับโลกและชั้นนำของประเทศ นำเสนอโซลูชั่นครบวงจรสำหรับโรงแรม เพื่อมอบประสบการณ์ในการรับชมความบันเทิงที่เหนือกว่า

 “นับเป็นครั้งแรกของวงการทีวีสำหรับโรงแรมในการนำเสนอความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าพักผ่านหน้าจอทีวีที่มา พร้อมเทคโนโลยี OLED และการแสดงผลของภาพแบบ4K ซึ่งนอกจากจะช่วยยกระดับการให้บริการ ของโรงแรมแล้ว ยังช่วยให้การนำเสนอคอนเทนต์ต่าง ๆ สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยแอลจีได้ร่วมกับโรงแรม ไฮแอท

รีเจนซี่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท ในการนำเสนอ LG 4K Hotel TV เป็นรายแรกในช่วงปลายปี 2018 นี้ และในปี 2019 แอลจีเตรียมปูพรมติดตั้ง LG 4K Hotel TV ให้แก่โรงแรมต่าง ๆ ในระดับห้าดาว เสริม การเติบโตอย่างแข็งแกร่งของแอลจีในธุรกิจกลุ่มอินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์” นายณัฐการกล่าว

 “ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์อินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์ ที่ครอบคลุมในทุกกลุ่มธุรกิจ เราเชื่อมั่นว่าแอลจีจะยังคง ครองความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดจอดิจิตอลเชิงพาณิชย์ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 40 เปอร์เซ็นต์ และ 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับตลาดกลุ่มทีวีสำหรับโรงแรม ภายในปี 2018 นี้” นายณัฐการกล่าวสรุป

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่www.lg.com/th

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me