ทายาทรุ่นที่ 2 ของสำนักพิมพ์แสงแดด เปิดตัว KRUA.CO เว็บคอนเทนต์สำหรับ ‘คนอยู่เพื่อกิน’
Jun 15, 2018

แสงแดด มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ในเครือสำนักพิมพ์แสงแดด ผู้ผลิตตำราอาหาร และนิตยสารรายเดือน ‘ครัว’ เปิดตัวเว็บไซต์ KRUA.CO (ครัวดอทโค) เว็บคอนเทนต์สำหรับคนรักอาหาร และการกินเป็นชีวิตจิตใจ โดยหลังจากปิดตัวนิตยสาร ‘ครัว’ ที่เคยอยู่คู่แผงหนังสือไทยมากว่า 25 ปี ‘น่าน’ และ ‘วรรณแวว’ หงษ์วิวัฒน์ ทายาทรุ่นที่สองของสำนักพิมพ์แสงแดด และแสงแดดมีเดียตัดสินใจก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างเต็มตัว โดยดึงจุดแข็งในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 30 ปีรังสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ ตอบโจทย์คนรักอาหาร


เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เว็บไซต์ ‘KRUA.CO’ จะเน้นนำเสนอเรื่องอาหารท้องถิ่น และวัฒนธรรมการกินในเชิงลึก การลงพื้นที่เพื่อเสาะหาข้อมูลอย่างเข้มข้น ซึ่งถือเป็นอัตตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของ KRUA.CO ตามสโลแกน ‘Food Is A Big Deal’ ‘เพราะอาหารไม่ใช่เรื่องเล็ก’

น่าน หงษ์วิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทสำนักพิมพ์แสงแดด และ แสงแดด มีเดีย กรุ๊ป จำกัด เผยว่า “เป้าหมายของเราคือต้องการโฟกัสเรื่องอาหารเป็นหลัก แต่ยิ่งไปกว่านั้น เราอยากรังสรรค์คอนเทนต์ดีๆ เกี่ยวกับอาหารให้คงอยู่กับคนไทยไปนานๆ เพราะเราอยากถ่ายทอดความภาคภูมิใจในอาหาร และวัฒนธรรมการกินอยู่ของไทยสู่โลกออนไลน์ โดยเว็บไซต์ KRUA.CO ประกอบไปด้วยคอนเทนต์ในหมวดหมู่ต่างๆ และฟีเจอร์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน”

ภายในเว็บไซต์ KRUA.CO ประกอบไปด้วยฟีเจอร์มากมายอาทิ

  • หมวด Cooking จะเป็นการรวบรวมบทความความรู้เกี่ยวกับการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับต่างๆ รวมไปถึงเรื่องราวน่ารู้ในห้องครัว
  • หมวด Food Story เน้นนำเสนอเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับอาหาร มีทั้งบทความสารคดี บทวิเคราะห์ ข่าวสารเรื่องอาหาร เทรนด์ฟู้ดดี้ แนะนำร้านอาหารรวมไปถึงบทสัมภาษณ์บุคคลแวดวงอาหารที่น่าสนใจ
  • หมวด Video เพิ่มความเป็นแชลแนลออนไลน์ยิ่งขึ้น ด้วยรายการวิดีโออาหารซึ่งให้ทั้งความรู้ และชวนหิวอาทิ C.I.Y – Cook It Yourself, Heartmade, ทริปกินแหลกล้างโลก, Cook Or Die ซึ่งได้ทีม Spoonful Production ซึ่งเป็น In House Production ภายในองค์กรซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการผลิตวิดีโอ และรายการเกี่ยวกับอาหารมาดูแล

และฟีเจอร์ที่ KRUA.CO ภูมิใจนำเสนอที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “Recipe Search”ที่รวบรวมสูตรอาหารมากมายจากตำราของแสงแดดหลายร้อยเล่มมาเป็นสูตรนับพันๆสูตรให้ค้นหา และใส่ความสนุกลงไปด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Advance Search ในกรณีนึกเมนูไม่ออกก็สามารถกดเลือกข้อมูลต่างๆ ในหน้าเสิร์ชได้เลย และยังระบุความยากง่ายของสูตรที่ต้องการได้อีกด้วย

“เว็บไซต์ KRUA.CO เป็นรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ ‘นิตยสารครัว’ ซึ่งปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับยุค 4G โดยที่ยังคงเจตนารมณ์เดิมคือเป็นเพื่อนคู่ใจของคนรักการทำอาหาร และสนใจใคร่รู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับอาหาร เพราะเราเชื่อว่าอาหารไม่ใช่เรื่องเล็ก ในอนาคตเราหวังว่า KRUA.CO จะกลายเป็นแหล่งคอมมูนิตี้ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร และรู้สึกว่าเรื่องอาหารเป็นเรื่องราวที่น่าค้นหาและสนุกไปกับมัน” วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ บก.บห. เว็บไซต์ KRUA.CO กล่าว

ติดตาม KRUA.CO ได้ที่ Facebook : kruadotco / Twitter : kruadotco / Instagram : krua.co / Youtube : SangdadGastronomie

Subscribe me