ครั้งแรกในเมืองไทย! www.koolator.com แหล่งรวมงานศิลปะออนไลน์รูปแบบใหม่ล่าสุด
Oct 20, 2018

คุณมิ่งมงคล ทวีกุลวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณยศ สมบูรณ์กุลวุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ KOOL AGENCY CO.,LTD. และ คุณยุทธนา บุญอ้อม ประธานกรรมการ GAN 555 CO.,LTD. และ คุณพลพงษ์ จิระพนธุ์ ประธานกรรมการ HEARTWORKS CO.,LTD. จับมือ จัดงานเปิดตัว ‘KOOLATOR: ONLINE ART GALLERY’ สร้างแหล่งรวบรวมภาพ Re-Master ของศิลปินร่วมสมัยในประเทศไทยไว้บนโลกออนไลน์ครั้งแรกของประเทศไทย สามารถเข้าไปชมภาพอาร์ตสวยๆ ได้ที่ www.koolator.com ท่านใดสนใจอยากได้มาไว้ในครอบครอง ก็สามารถซื้อได้

ภายในงานมีไฮไลท์ห้ามพลาด ได้แก่ การนำภาพRe-Master ของศิลปินที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมาจัดแสดง อาทิ ภาพจากศิลปิน ทวีศักดิ์ ศรีทองดี (Lolay), กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ (Ong Kongpats),ปัณพัท เตชเมธากุล (Yoon), กันตภณ เมธีกุล (Gongkan), อารักษ์ อ่อนวิลัย (Sahred Toy), พฤษ์พล มุกดาสนิท (MMFK), พิเชฐ รุจิวรารัตน์ (TIKKYWOW),ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา (Juli Baker and Summer), ปริญญา พิเชษฐศิริพร (Benzilla), ปิยนาฏ ต้นมาลี (Kapi) ใครที่ไม่ค่อยคุ้นก็สามารถดูข้อมูลศิลปินได้ที่ www.koolator.com

บรรยายากาศภายในงานเต็มไปด้วยความชื่นมื่นของบรรดาเพื่อนผองน้องพี่สุดสนิท เซเลบริตี้, ดารา และศิลปิน พร้อมแขกวีไอพีตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ดนัย สรไกรกิตติกูล, วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, ลสา โสภณพนิช, นิสสา สินพัฒนสกุล,ปรัญช์ ศิริธร, อลิชา-ภูริ หิรัญพฤษณ์,แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ , เก๋-ชลลดา เมฆราตรี, เมธี น้อยจินดา นอกจากนี้ บรรดาศิลปิน Koolator ยังถ่ายทอดความรู้สึกประทับใจที่ได้มาร่วมงาน สื่อออกมายังภาพวาด ส่งต่อความสุข ซึ่งแต่ละท่านก็มีภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์มีลายเส้นของตัวเองชัดเจน ได้กล่าวถึงความประทับใจอีกด้วย

คุณพิเชฐ รุจิวรารัตน์ “ สำหรับผม ศิลปะคือความสุขของทั้งสองฝ่ายครับ และการที่ได้มาร่วมงานกับทาง koolator มีความพิเศษตรงที่เราได้ทำงานที่มีความสุข กับคอนเซปต์ที่ทาง koolatorให้มา เราได้สื่อสารความสุขผ่านงานอาร์ต ส่งต่อไปยัง ผู้เสพงานศิลป์ด้วย และหวังว่า ทุกท่านคงจะมีความสุขอย่างที่เรามีความสุขเหมือนกัน การที่ koolator ทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมาดีมากเลย เพราะว่าเราวาดภาพมาขายไปแล้วบางทีเพื่อนๆ ก็มาถามหาภาพนั้นเราก็ไม่มีให้ เพราะเราวาดชิ้นเดียว พอมี Koolator ทำให้ตอบโจทย์ตรงนี้ครับ ซึ่งพอมาเห็นงานรีมาสเตอร์ กับ ตัวมาสเตอร์ ตั้งคู่กัน แทบจะแยกไม่ออกเลย ภาพเหมือนมาก”

คุณปัณพัท เตชเมธากุล “ นิยามของศิลปะ สำหรับเรา คือ ศิลปะอยู่รอบข้างเราเสมอ เราสามารถเสพศิลปะได้ทุกๆ ที่ อยู่ที่ว่า เรามองเห็นหรือเปล่า ศิลปะไม่ต้องพยายาม ไม่ต้องคาดหวัง นั่นคือสิ่งที่ใจเราคิด ช่วงนี้มีทำงานดีลกับหลายแบรนด์ มีทำวอลเปเปอร์ ทำพรม ทำของขวัญ การที่ได้มาร่วมงานกับทาง koolator เป็นโปรเจกต์ที่มีความพิเศษคือ ได้วาดภาพชิ้นใหญ่ ชิ้นแรก รู้สึกตื่นเต้นค่ะ”
คุณอารักษ์ อ่อนวิลัย “ งานศิลปะในความหมายของผมคือ การที่ศิลปิน มีความสุขที่ได้ถ่ายทอดวาดภาพออกมา ถึงแม้ภาพนั้นจะมีความเศร้า แต่คนที่ได้เสพ ไม่ได้เศร้าตามภาพ ตรงกันข้ามกลับมีความสุขที่ได้เสพภาพนั้นๆ ครับ ปกติเวลาเราทำงานจะทำตามโจทย์ของลูกค้าโดยส่วนใหญ่ แต่พอได้มาร่วมงานกับทาง koolator ได้ทำงานที่มีความสนุก อย่างหนึ่ง คือ ในผลงานจะมีความเป็นตัวเราประมาณ 70% มีคอนเซ็ปต์ครอบ 30 % ถ่านทอดผ่านทางงานศิลปะออกมาให้ทุกท่านได้ชื่นชม ชอบมากๆครับ
คุณปิยนาฏ ต้นมาลี “ศิลปะ คือ การที่ศิลปินถ่ายทอดความรู้สึกผ่านผลงานสื่อสารออกไปยังผู้เสพและทำให้ผู้เสพมีความสุข ปกติเราจะวาดภาพตามความรู้สึกของเรามากกว่า พอได้มาร่วมงานกับทาง koolator ซึ่งเป็นการทำงานแบบมีคอนเซ็ปต์ครอบ รู้สึกว่า ท้าทาย ดีใจที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์นี้ และได้สร้างสรรค์งานพิเศษเพียง 6 ชิ้น เท่านั้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะค่ะ”
คุณปริญญา พิเชษฐศิริพร “งานศิลปะ เปรียบเสมือนการที่เราได้ดูหนังที่เราชอบ เราสามารถดูเมื่อไหร่ ก็ไม่มีเบื่อ ศิลปะก็เช่นเดียวกัน สามารถเสพภาพที่เราชอบได้ไม่มีเบื่อครับ สำหรับจุดเด่นของตัวเองในงานอาร์ตคือ ผมชอบงานสตรีท และนำความชอบมาใส่ในงานอาร์ต จึงได้ภาพ งานสตรีทอาร์ตที่เป็นลายเส้นของตัวเองครับ และผมดีใจที่ได้มาร่วมงานกับทาง koolator เป็นงานท้าทาย เป็นการทำงานตามธีมครอบ ผมเห็นภาพมาสเตอร์ กับ ภาพรี-มาสเตอร์แล้ว แทบจะแยกไม่ออกเลยว่า ชิ้นไหนเป็นมาสเตอร์กันแน่ พูดได้คำเดียวว่า koolator เจ๋ง”

Subscribe me