สนุก ตื่นเต้น บนรถ JAGUAR กับ SMART CONE กรวยมหัศจรรย์
Dec 4, 2017

กิจกรรม ‘The Art of Performance Tour’ จากค่ายจากัวร์ จัดขึ้นมามากกว่า 600 สถานที่ ใน 46 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและได้รับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมจากการขับรถยนต์จากัวร์มากกว่า 100,000 ราย และครั้งนี้ก็ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับพี่น้องชาวไทยที่กิจกรรมสุดท้าทายอย่าง ‘The Art of Performance Tour’ ได้มาจัดขึ้นให้ชาวไทยได้ทดสอบฝีมือกันในช่วง Motor Expo 2017 ณ บริเวณลานกิจกรรม P9 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 11 ธันวาคม 2560 รถยนต์ที่จากัวร์นำมาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ประกอบด้วย F-TYPE Coupé, XE, XF และตัวล่าสุดของครอบครัวจากัวร์ คือ F-PACE ทุกคันมีน้ำหนักเบาและเป็นรถยนต์ในนวัตกรรมล่าสุดแบบโครงสร้างอะลูมิเนียม ผสานเทคโนโลยียางคุณภาพที่ได้รับการสนับสนุนโดย พีแรลลี่ (Pirelli) โดยบริษัท ไอซ์ เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


กิจกรรมนี้เล่นไม่ยาก แต่มันจะงงงงหน่อยจากที่ได้ลองเล่นมา หลักการจะมีอยู่แค่วิ่งผ่านระหว่างกรวยที่ชื่อ “Smart Cone” ให้ได้ตรงกลางที่สุด ในระยะทางวิ่งที่สั้นที่สุดแค่นั้นเอง


อาจจะฟังดูง่ายแต่จะเล่าให้ฟังว่ามันยากตรงไหน เริ่มต้นจากกิจกรรมนี้จะให้วิ่งผ่านเข้าไปในเส้นทางที่เราไม่อาจคาดเดา แต่เราจะต้องมองหากรวยคู่แรกที่เป็นไฟสีเขียว ระหว่างที่จะวิ่งผ่านกรวยไฟเขียวคู่แรก ให้เริ่มกวาดตามองหา กรวยคู่ต่อไปที่เป็นไฟสีฟ้า ซึ่งอันนี้แหละคือบททดสอบการตัดสินใจ และความฉับไวในการควบคุมรถของคุณ เอาแค่ว่าจงท่องไว้ “ผ่านเขียว มองฟ้า” ท่องวนไปเดี๋ยวดีเอง แต่กว่าคุณจะชินก็หมดรอบแล้วละ กิจกรรมนี้ไม่เน้นเร็วแต่เน้นแม่น และระยะทางที่น้อย


โรเมน กรอสจีน นักขับรถแข่งF1 ถือเป็นมาตรฐานต้นแบบของการทดสอบความคล่องตัวในการขับขี่ ผ่านระบบ Smart Cone ที่ใช้เทคโนโลยีไร้สายในการสุ่มเส้นทางที่แตกต่างออกไปโดยจะส่งสัญญาณเตือนให้ผู้ขับได้รู้ล่วงหน้าถึงเส้นทางต่อไปเพียงเสี้ยวนาทีเท่านั้น ซึ่งระบบดังกล่าวมีกลไกแบบเดียวกับ Batak เกมส์ที่ใช้ทดสอบความคล่องตัวของนักกีฬาที่จะต้องกดปุ่มตัวเลือกตามที่เกมส์สุ่มให้และไม่สามารถเดาทิศทางล่วงหน้าได้

โรเมน กรอสจีน ผู้ซึ่งเป็นนักขับรถแข่ง F1 อาชีพ ให้กับทีม Haas กล่าวว่า ความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาของจากัวร์ที่เหมือนรถสปอร์ตพันธุ์แท้ สามารถผลักดันขีดสุดของประสิทธิภาพในการขับขี่ของผมออกมาได้อย่างเต็มและเคล็ดลับการขับขี่ผ่านระบบทดสอบ Smart Cone คือ ต้องตื่นตัวตลอดเวลาและสายตาต้องฉับไว การสุ่มทิศทางผ่านระบบแบบคาดเดาไม่ได้เป็นเรื่องท้าทายความสามารถในการขับขี่มาก เชื่อเถอะว่ามันยากกว่าที่คุณมองด้วยตาเฉยๆ และผมอยากให้คุณลองเพื่อเอาชนะคะแนนของผม 49032 คะแนน


ใครสนใจอยากลองทุบสถิติความเฉียบคมและฉับไวของ โรเมน กรอสจีน ด้วยสมรรถนะของจากัวร์ โอกาสมาถึงมือคุณแล้วในกิจกรรม The Art of Performance Tour in Thailand ในงาน Motor expo 2017 ลานกิจกรรม P9 เมืองทองธานี วันที่ 2 ถึง 11 ธันวาคม 2560 เวลา 12.00 – 18.00 น.
ลงทะเบียนได้ที่ https://www.jaguar.co.th/promotions-events/the-art-of-performance-tour

Subscribe me