Vinter 2018 มาจัดบ้านต้อนรับเทศกาลความสุขกับ IKEA กันเถอะ !
Dec 4, 2018

 

เมื่อเทศกาลแห่งความสุขเวียนมาบรรจบอีกครั้ง หลายคนคงกำลังง่วนกับการวางแผนใช้เวลาในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในสไตล์ของตัวเองกันอยู่ บางคนใช้เวลาอย่างเต็มที่กับครอบครัว บางคนอยากชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้กันที่บ้าน บางคนอยากใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะใช้ช่วงเวลาในเทศกาลนี้แบบไหนกับใคร อิเกียมีไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้านด้วยคอลเล็คชั่นประจำปีมาฝากกับ VINTER 2018/วินเตอร์ 2018 ที่มีทั้งของตกแต่งบ้าน ไฟประดับ ปลอกหมอน อุปกรณ์ทำขนม กระดาษห่อของขวัญ ริบบิ้น รวมถึงอาหารและขนมสไตล์สวีเดนแท้ๆ

1.อยู่กันแบบอุ่นหนาฝาคั่ง เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาสำคัญที่หลายคนชอบใช้ไปกับครอบครัว หรือเพื่อนสนิท ชวนกันมาจัดปาร์ตี้แสนอบอุ่นที่บ้าน สร้างความครื้นเครงและความทรงจำแสนสนุก ส่วนที่เป็นไฮไลต์สำหรับปาร์ตี้คงหนีไม่พ้นมื้ออาหาร นับถอยหลังรับช่วงเวลาแห่งความสุขที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่การเตรียมอาหาร โดยมีทุกคนอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ช่วยกันปรุง ชิม กิน ดื่ม และหยิบยกสารพัดเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟัง

  • รังสรรค์มื้อสุขสันต์ในวันพิเศษ ได้เวลาโชว์ฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ ปลดปล่อยความเป็นศิลปินในตัวคุณ ชวนทุกคนในบ้านรวมถึงเจ้าตัวเล็กมาช่วยกันทำอาหาร ซึ่งในคอลเล็คชั่น VINTER 2018/วินเตอร์ 2018 มีตัวช่วยให้คุณตกแต่งเมนูเก๋ๆ ในลวดลายต่างๆ ได้มากมาย

  • จัดโต๊ะอาหารสร้างบรรยากาศ ชวนทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่มาช่วยกันจัดโต๊ะอาหาร ลอง เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการแต่งเติมเอกลักษณ์ความเป็นตัวของตัวเองให้กับโต๊ะอาหารผ่านการเลือกใช้ภาชนะที่มีลวดลายสวยงามให้เข้ากับเทศกาลแทนก็ดีไม่แพ้กัน

2. แค่มีเธอกับฉันในช่วงเวลาสำคัญ สำหรับใครที่อยู่กับคนรู้ใจในค่ำคืนส่งท้ายปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ออกเดทยามค่ำคืน และปิดท้ายด้วยดินเนอร์ใต้แสงเทียนในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ดื่มด่ำกับคืนข้ามปีแบบ 2 ต่อ 2

  • โรแมนติกใต้แสงไฟ แสงและอุณหภูมิจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น ลองเลือกใช้เชิงเทียน และโคมไฟในรูปทรงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวงกลม รูปหัวใจ หรือรูปสัตว์ต่างๆ แต่งแต้มแสงและเงาให้กับห้องด้วยไฟที่มีลวดลายที่ต่างกัน

  • ของขวัญปีใหม่ ใช้ช่วงเวลาในวันหยุดช่วยกันประดิษฐ์ของขวัญ หรือตกแต่งกล่องของขวัญ เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวและเพื่อนๆ หรือจะเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนรักก็เป็นไอเดียที่ดี นอกจากนี้  ยังสามารถนำมาวางตกแต่งห้องให้ดูมีชีวิตชีวา และสร้างบรรยากาศของเทศกาลปีใหม่ได้ด้วย

3. อยากอยู่เงียบๆ คนเดียว สำหรับบางคนก็อยากจะใช้เวลาวันหยุดไปกับการเอนกายพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง หรือทำอะไรเพื่อตัวเอง อย่างเช่น การตกแต่งมุมโปรดไว้สำหรับผ่อนคลายและเติมพลังให้กับตัวเองได้ตลอดทั้งปี

Subscribe me