“เชลล์ เฮลิกส์” จากน้ำมันเครื่องสู่การขายประกันเพื่อคนไทยในช่วง 7 วันอันตรายของเทศกาลสงกรานต์นี้
Apr 4, 2018

เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ บริษัทโฆษณาชั้นนำ ร่วมมือกับ เชลล์ เฮลิกส์ ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องคุณภาพสูงจาก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยการมอบข้อเสนอ “ประกัน 7 วันอันตราย” เมื่อซื้อน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ เพื่อให้คนไทยเดินทางอย่างปลอดภัยทั่วประเทศ

โดยผลงานสร้างสรรค์ ของแคมเปญ “ประกัน 7 วันอันตราย” ได้ไอเดียมาจากข้อมูลสถิติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี ในประเทศไทย ที่มีจำนวนอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ก่อให้เกิดความสูญเสียทางทรัพย์สินเป็นจำนวนมูลค่ามหาศาลและความสูญเสียทางชีวิตของผู้คนที่เป็นที่รักของหลายครอบครัว ที่มิอาจประเมินค่าได้ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวก็ได้ตอกย้ำให้คนไทยใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม เชลล์ ประเทศไทย ต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการลดจำนวนอุบัติเหตุและความสูญเสียในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้ขับขี่มากมาย ทำให้มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น จึงได้นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและพยายามในการเป็นมากกว่าผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่บำรุงดูแลแค่รถยนต์ แต่ยังช่วยปกป้องคุ้มครองเจ้าของรถและเพื่อนร่วมถนนจากอุบัติเหตุ เพื่อให้เดินทางไปสู่จุดหมายโดยสวัสดิภาพ

ออนไลน์ ฟิล์ม ดังกล่าวจะได้เห็นว่า พนักงานช่างของเชลล์ที่ได้รับหน้าที่พิเศษในการเสนอประกันให้กับผู้ที่มาใช้บริการเติมน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ซึ่งมีการเตรียมความพร้อมอย่างมุ่งมั่นทุ่มเท รวมถึงมีการปรับรูปโฉมการแต่งตัว ที่บ่งบอกความน่าเชื่อถือ รวมถึงวิธีการพูดที่แสดงให้เห็นถึงความห่วงใย อยากเห็นคนไทยทุกคนเดินทางอย่างปลอดภัยในช่วง 7 วันอันตราย

ด้าน ภาคย์ วรรณศิริ ครีเอทีฟมือดีแห่ง เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ ผู้สร้างสรรค์ผลงานโฆษณาชิ้นนี้ ได้กล่าวไว้ว่า “คุณว่า “แบรนด์น้ำมันระดับโลกจะทำประกันอุบัติเหตุในช่วงเวลาที่คนไทยต้องการการปกป้องที่สุดได้ไหม?” แคมเปญนี้ ประกอบไปด้วย 4 element หลัก ที่เราภาคภูมิใจ นั่นคือ

  1. Local Tension… 7วัน อันตราย ในช่วงสงกรานต์ที่ทุกๆคนคงมารณรงค์ให้ขับรถปลอดภัย แต่ทำไมอุบัติเหตุไม่เคยลดลง แค่ awareness พอไหม หรือเราทำอะไรได้มากกว่านั้น
  2. Brand Action… แทนที่เราจะพูดเหมือนคนอื่น ทำไมเราไม่ทำในสิ่งแบรนด์เชื่อ และมีความหมายกับผู้คนและโลก อย่างไม่คาดคิดมาก่อน ถ้าเราห้ามอุบัติเหตุไม่ได้ “เชลล์ เฮลิกส์ น้ำมันเครื่องที่ปกป้องรถคุณมากว่า 120 ปี สงกรานต์นี้…เราขอปกป้องคุณ” ถ้าอย่างนั้นเราทำประกันเลยละกัน ประกันที่ถูกสร้างมาเพื่อช่วง 7 วันอันตรายนี้ของคนไทยเท่านั้น ประกันที่คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่มีค่าธรรมเนียม แค่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ซึ่งทางลูกค้าก็กล้าเอากับเราด้วย
  3. Unexpected Element…. แล้วทำไมโฆษณาน้ำมันจะเป็นโฆษณาประกันไม่ได้ล่ะ? ต่อยอดแคมเปญด้วย activation ที่จะเปลี่ยนพนักงานน้ำมันเชลล์ให้กลายเป็นพนักงานขายประกัน เติมน้ำมันไป ขายประกันไป ปกป้องคนไทย ปกป้องรถคุณ!
  4. Occasion for people and brand…สงกรานต์นี้ ไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเพื่อปกป้องรถคุณ พร้อมกับได้ประกันเพื่อปกป้องทุกคนบนรถคุณกัน”

Subscribe me