หมอง” ศัตรูตัวร้ายของสาวยุคใหม่ รับมืออย่างไร ให้กลับมาใสใสได้ทุกวันด้วย “ฟิวซ์ที”
Nov 9, 2018

ในไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมยุ่งเหยิงตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเรียน หรือทำงาน ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สิ่งหนึ่งที่สาวๆ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยคือ การพบเจอกับสภาพอากาศของประเทศไทยที่ไม่เพียงร้อนชื้น แต่ยังเต็มไปด้วยมลภาวะ ฝุ่นควัน เพียงอยู่นอกห้องแอร์แค่ไม่กี่นาทีก็ทำให้เหงื่อไหลท่วมตัวได้ หรือแม้กระทั่งการเดินทางบนถนนในเมืองกรุงที่ต้องเผชิญกับการจราจรที่ติดขัดและวุ่นวาย โดยอุปสรรคทั้งหลายเหล่านี้ต่างก็ก่อให้เกิดความ หมอง” ที่ไม่ได้มาแค่ในรูปแบบของหน้าหมองเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดอารมณ์ขุ่นข้องหมองใจ พลอยทำให้สาวๆ อย่างเรานอยด์ และหมดสนุกในกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน 

ดังนั้น สาวยุคใหม่ควรมีวิธีรับมือกับความหมองอย่างไร? ให้กลับมาสดใส เพื่อที่จะใช้ชีวิตได้เต็มที่ในทุกๆ วัน

วางแผนล่วงหน้าได้ไว มีชัยไปกว่าครึ่ง

ง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้นการวางแผนการใช้ชีวิตของตัวเราเองในแต่ละวัน เพื่อเตรียมตัวรับมือกับความหมองในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ก่อนออกจากบ้านในยามเช้า ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าพยากรณ์อากาศคาดว่าฝนจะตก ก็อย่าลืมพกร่มติดตัว หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าสีขาว เพราะการเหยียบย่ำบนพื้นเปียกอาจเปลี่ยนรองเท้าจากสีขาวเป็นดำได้ไม่ยาก หรือหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าที่ทำมาจากผ้าเพราะน้ำอาจซึมเข้าไปในรองเท้าทำให้เท้าเหม็นอับได้ ในขณะเดียวกัน ถ้าพยากรณ์อากาศคาดว่าอุณหภูมิจะพุ่งไปถึง 39 องศา เราก็ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าบางๆ ระบายอากาศและซับเหงื่อได้ดี อย่างผ้าลินินหรือผ้าฝ้าย และหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีดำเพราะสีดำจะดูดแสงทำให้เรารู้สึกร้อนกว่าเดิม นอกจากนี้ การเช็คสถานะของรถโดยสารประจำทางและวางแผนการเดินทางล่วงหน้าสำหรับชั่วโมงเร่งด่วน จะช่วยให้เราไปเรียนไม่สายและเข้าประชุมได้ทันเวลา ถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอารมณ์ที่สดใสได้เช่นกัน

เมื่อกายและใจพร้อม หน้าก็ต้องเป๊ะ

การเตรียมความพร้อมให้กับใบหน้าช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างมาก ก่อนออกจากบ้าน สาวๆ ควรสำรวจสภาพอากาศและสถานที่ที่จะไป แล้วบำรุงผิวและแต่งหน้าให้เหมาะสม เช่น หากต้องไปกลางแจ้ง เน้นทาครีมบำรุงผิวบางๆ ตามด้วยครีมกันแดด หากต้องอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน เน้นทาครีมบำรุงผิวที่เข้มข้นขึ้น ส่วนเมคอัพ ก็สามารถแต่งได้ตามโอกาส เช่น หากต้องออกงานที่เป็นทางการ ควรแต่งหน้าแบบสุภาพ แต่ถ้าเป็นงานกลางคืน ก็สามารถแต่งได้เข้มขึ้น เพื่อความโดดเด่น โดยทั้งหมดนี้ก็เพื่อเสริมความมั่นใจให้ออกไปลุยกับกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวันได้อย่างเต็มที่

พูดคุยอัพเดทเรื่องราวเบาสมองระหว่างวัน

การขะมักเขม้นอยู่กับการเรียนในคลาสหลายๆ ชั่วโมง หรือสาวออฟฟิศที่จมอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน พฤติกรรมเหล่านี้อาจทำให้สาวๆ หมดพลัง พลอยทำให้หน้าตาดูโทรมและหมองคล้ำได้ ดังนั้น การร่วมวงสนทนา พูดคุยเรื่องราวต่างๆ กับเพื่อนฝูงระหว่างวัน จะช่วยทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายความเครียดจากการเรียนและการทำงาน ยิ่งถ้าได้หัวเราะไปกับเรื่องตลกขบขันของเพื่อนๆ ยิ่งช่วยชาร์จพลังความสุขให้กับร่างกาย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการเปลี่ยนความหมองให้กลายเป็นความสดใส สดชื่น พร้อมกลับมาสู้กับอุปสรรคต่างๆ ได้ตลอดวัน

หาตัวช่วยเป็นเครื่องดื่มรสชาติดี มีประโยชน์

เพราะสาวๆ ล้วนต้องพบเจอกับความหมองทั้งจากมลภาวะและสภาพอากาศร้อนและแห้ง ที่ส่งผลให้ร่างกายและจิตใจไม่สดใสและสดชื่น แต่ถ้าเรามีการวางแผนรับมืออย่างเหมาะสม และมีตัวช่วยที่ดี วันหมองๆ ก็จะสามารถเปลี่ยนเป็นวันใสใสได้อย่างไม่ยาก
การกินอาหารที่ถูกปาก ประกอบกับการดื่มเครื่องดื่มที่รสชาติดีแถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเปลี่ยนวันหมองๆ ให้กลับกลายเป็นวันใสใส เครื่องดื่มที่ว่านี้มีชื่อว่า “ฟิวซ์ที” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มชา เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบบริโภคของอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะ ฟิวซ์ที มีคุณประโยชน์จากเมล็ดเชีย ธัญพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีสองรสชาติให้เลือกนั่นคือ เครื่องดื่มชาผสมน้ำเสาวรสและเมล็ดเชีย และ เครื่องดื่มชากลิ่นพีชผสมเมล็ดเชีย ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลอง ก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของตัวชา เสาวรส และพีช เรียกได้ว่าเป็นการบูสความสดชื่นให้สาวๆ เพื่อพร้อมรับมือกับอุปสรรคต่างๆ ที่ต้องพบเจอในทุกๆ วัน

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me