‘เซ็นทารา’ ส่งออกการบริการอย่างไทยอันแสนอบอุ่นสู่เมืองโดฮาประเทศกาตาร์ในนาม ‘เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์ และสวีท โดฮา’
Mar 19, 2019

โรงแรม และรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ฉลองเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเลริมอ่าวอาหรับอันทอดยาว ณ ใจกลางเมืองโดฮา ‘เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา’ ครั้งแรก พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การต้อนรับอันอบอุ่นแบบไทย และการบริการด้วยไมตรีจิตเสมือนครอบครัวสู่ประเทศกาตาร์


เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการห้องพักจำนวน 265 ห้อง ในเขตเวสต์เบย์ ซึ่งถือเป็นเขตที่มีตึกสูงระฟ้าดีไซน์ตระการตาตั้งอยู่มากมาย สามารถมองเห็นวิวของผืนทะเลอ่าวอาหรับอันสวยงาม โดยโรงแรมตั้งอยู่ถัดจาก โดฮา คอร์นิช หรือถนนขนาดกว้างขวางขนานริมทะเล เลียบอ่าวโดฮา และห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดเพียง 25 นาทีเท่านั้น

นับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจโรงแรมในตลาดต่างประเทศของเซ็นทารา ด้วยการเปิดตัวโรงแรมเป็นแห่งที่ 2 ในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดย เซ็นทารา เวสต์เบย์ฯ โดฮา นำเสนอดีไซน์ และการตกแต่งภายในที่กว้างขวางประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ผสมผสานด้วยการบริการแบบไทยอันมีเสน่ห์เข้ากับวัฒนธรรมอันน่าดึงดูดของประเทศกาตาร์

งานฉลองเปิดตัวเซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์ และสวีท โดฮา เริ่มต้นด้วยโชว์ทางวัฒนธรรมของชนพื้นเมืองย่างการแสดงตีกลอง และโชว์นกเหยี่ยวของกาตาร์ ต่อด้วยการแสดงรำไทย การฉายภาพ 3 มิติบนตึกอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา รวมถึงการกล่าวเปิดงานจากผู้บริหารระดับสูง พิธีตัดริบบิ้น และมื้ออาหารสุดพิเศษจากเชฟ อัลเฟรด ปราสาท ผู้ครองตำแหน่งเชฟมิชลินสตาร์เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์ และสวีท โดฮา มีห้องพักที่ทันสมัย และกว้างขว้างให้ผู้เข้าพักได้เลือกอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ห้องขนาดสตูดิโอ สวีท และอพาร์ทเม้นท์ขนาด 1 จนถึง 3 ห้องนอน รวมถึงเพนท์เฮ้าส ขนาด 4 ห้องนอน โดยทุกห้องมีจุดเด่นที่บานหน้าต่างขนาดใหญ่สำหรับการชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาของพื้นที่เวสต์เบย์ และความสวยงามของคาบสมุทรอาหรับ โดยขนาดห้องพักมีขนาดตั้งแต่ 45 ตรม. ไปจนถึง 365 ตรม. ภายในพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องนอนขนาดใหญ่ พื้นที่นั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ครัวพร้อมอุปกรณ์ทำครัว เทคโนโลยีอันทันสมัยในห้องต่างๆ สวิตช์ไฟระบบสัมผัส และสมาร์ททีวีโรงแรมแห่งนี้ยังเป็นอีกจุดหมายปลายทางแห่งอาหารเลิศรสถ่ายทอดผ่านห้องอาหารทั้ง 2 ในโรงแรมได้แก่ ห้องอาหารคาพริซ ที่มีคอนเซ็ปต์ และแรงบันดาลใจในการออกแบบจากคาเฟ่ที่แสนอบอุ่น โดยนำเสนออาหารคุณภาพชั้นเยี่ยมทั้งเมนูอาหารไทยและนานาชาติ รวมไปถึงห้องอาหารดัลชินี ห้องอาหารอินเดียสไตล์ใหม่ที่ได้รับการรังสรรเมนูโดยเชฟมือฉมังอย่างเชฟ ‘อัลเฟรด ปราสาท’ ผู้ครองตำแหน่งเชฟมิชลินสตาร์ นอกจากนั้นยังมีล็อบบี้เลาจน์และบาร์สุดชิคริมสระว่ายน้ำอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น โรงแรมแห่งนี้ยังพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อมอบความผ่อนคลายให้กับแขกผู้เข้าพัก อาทิ สระว่ายน้ำในร่มที่มองเห็นวิวทะเล ห้องฟิตเนสเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่และแอโรบิคสตูดิโอรวมถึงคิดส์คลับและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึก ห้องสวดมนต์ และห้องจัดประชุมอีก 2 ห้อง

โดฮา ถือเป็นเมืองสำคัญทางวัฒนธรรมและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาคตะวันออกกลางแห่งหนึ่ง ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อ อาทิ ตลาดถนนคนเดินซุค วาคีฟ พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม และมัสยิดหลวง อีกทั้งยังมีศูนย์การค้าหลายแห่ง และชายหาดที่สวยงาม เมืองโดฮายังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬาจากการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันกีฬาสำคัญประจำปีหลายงาน อาทิเช่น การแข่งขันเทนนิสการ์ต้า โอเพ่น การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกประจำปี 2019 รวมไปถึงงานยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างงานฟุตบอลโลกปี 2022

การเปิดเซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา ในตลาดตะวันออกกลางครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ในการขยายธุรกิจของเครือเซ็นทารา ที่มุ่งเพิ่มจำนวนโรงแรมและรายได้ให้เป็น 2 เท่าตัวภายในปี 2022 โดยก่อนหน้านี้ เซ็นทาราได้เปิดโรงแรมเซ็นทารา มัสกัต ไปในปี 2017 และวางแผนเปิด เซ็นทารา แกรนด์ อัล ดัฟนา โดฮา ในครึ่งปีแรกของปี 2020

********************

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com
หรือ จองห้องสำหรับเข้าพักที่เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com/centara/cwq

Subscribe me