RIDE Archives - HEAVY69.com
Mar 30, 2020

สาวยุค 4.0 นอกจากจะมีความเก่งรอบด้านสามารถบริหารจัดการทำงานในบ้านและนอกบ้านได้เป็นอย่างดีแล้ว เรื่องการดูแลรถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนรถตามท้องถนนมากกว่าอยู่ที่บ้านเสียอีก เพราะฉะนั้นหากเราสามารถดูแลรักษารถยนต์ด้วยตัวเองได้อย่างถูกวิธี จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้รถอยู่กับเรานานยิ่งขึ้น วันนี้มีโอกาสได้มางานแถลงข่าว เปิดตัว “TOKICO โช้คอัพติดรถ 3 รุ่นใหม่” จึงรู้ว่าการทำงานของ “โช้คอัพ” ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอย่างที่คิด แต่ยังเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นหนึ่งของรถยนต์ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคนขับ และยังมีอายุการใช้งานไม่ต่างจากส่วนประกอบต่างๆ ของรถที่ต้องดูแล          วันนี้จึงมี 4 วิธีการดูแลรักษารถยนต์ขั้นพื้นฐานแบบง่ายๆ ที่ผู้หญิงก็สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองมาฝากกัน เช็คยางรถยนต์และลมยาง ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการขับขี่เลยก็ว่าได้ วิธีในการตรวจเช็คลมยางนั้นให้สังเกตดูที่ล้อรถของเราว่า อ่อน หรือ แข็ง เกินไปหรือไม่ หากลมยางอ่อนจนเกินไปจะส่งผลให้เปลืองน้ำมัน แต่ถ้าลมยางแข็งจนเกินไป ทำให้ง่ายต่อการระเบิดของล้อรถ และยังก่อให้เกิดอันตรายต่อการขับขี่บนท้องถนนอีกด้วย สำหรับการตรวจเช็คลมยางนั้น สาวๆ ควรเช็คประมาณอาทิตย์ละครั้งและจำเป็นต้องตรวจเช็คทั้ง 4 ล้อ เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน   2.ตรวจดูรอยหยดรั่วของน้ำและน้ำมันต่างๆ          ให้ตรวจสอบที่ใต้ท้องรถหลังจากที่จอดรถแล้ว หรือก่อนจะนำรถไปใช้งานว่ามีหยดน้ำมันหรือไม่ ซึ่งเราสามารถก้มดูได้ด้วยสายตาเปล่า หากพบว่ามีรอยน้ำมันให้รีบไปนำไปอู่ซ่อมรถยนต์ ศูนย์ซ่อมรถยนต์ หรือให้หยุดใช้งานรถยนต์ทันที เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่จนกว่าจะทำการซ่อมแซมให้เรียบร้อย ทางที่ดีสาวๆ ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามที่ศูนย์เขียนกำกับเอาไว้ในสมุดนัด เพราะนอกจากจะช่วยให้เครื่องสะอาด อุ่นใจเรื่องความปลอดภัยแล้วยังช่วยประหยัดค่าน้ำมันได้อีกด้วย […]

Mar 26, 2020

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เปิดตัว NEW MG ZS โฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเอสยูวี ด้วยอีกขั้นของยนตรกรรมภายใต้นิยาม “SMART UP” ยกระดับ สู่การเป็น “สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน” และถือเป็นครั้งแรกของเอ็มจีกับการเปิดตัวรถในรูปแบบออนไลน์ ที่สามารถรับชมได้พร้อมกันทั่วประเทศไทย โดยมีแผนเผยโฉมอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชน ณ โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศเร็วๆ นี้ ในครั้งนี้ เอ็มจี ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ด้วยการเปิดตัว NEW MG ZS โฉมใหม่ ที่ยกระดับไปอีกขั้น และให้ความสมาร์ทและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “SMART UP” กับภาพลักษณ์ของการเป็น “สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน” นอกจากการดีไซน์ใหม่ของทั้งด้านหน้าและท้ายรถที่เสริมความสปอร์ตและแฝงความหรูหราที่มากขึ้นแล้ว NEW MG ZS ยังมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด รวมไปถึงระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ […]

Mar 22, 2020

เรนาสโซ มอเตอร์ (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) ตัวแทนจำหน่ายและผู้ให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการ รายเดียวในประเทศไทย จัดงาน Sneak Preview Huracán EVO    Rear-Wheel Drive (RWD) (ฮูราแคน อีโว เรียวีลไดร์ฟ) ซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์ V10 ของ Huracán EVO RWD คุณสามารถควบคุมทุกอย่างอยู่ในมือ ประสบการณ์การขับขี่ที่มีแต่คุณเท่านั้นที่สัมผัสได้ ประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจของ Huracán EVO RWD ถูกขับเคลื่อนด้วยพละกำลัง 610 แรงม้า และแรงบิด 560 นิวตันเมตร ซึ่งถูกส่งตรงไปที่ล้อคู่หลังเพื่ออรรถรสสูงสุดแห่งการขับขี่ และด้วยน้ำหนักตัวเพียง 1,389 กิโลกรัม Huracán EVO RWD มีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 3.3 วินาที และยังสามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง […]

Mar 19, 2020

มิตซูบิชิเสริมทัพรถครอสโอเวอร์ด้วย มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใหม่ ที่มาพร้อมแนวคิด “อีกขั้นกับ SUV ที่เป็นคุณ” โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์แข็งแกร่งโฉบเฉี่ยว ครบครันด้วยความอเนกประสงค์และการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายระดับพรีเมียม ***พิเศษสำหรับช่วงแนะนำด้วยราคาจำหน่าย 899,000 บาท จนถึง 30 มิถุนายน 2563 นี้*** มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ เปิดตัวในประเทศไทยด้วยการบุกเบิกเซ็กเมนท์ครอสโอเวอร์ใหม่เมื่อปี 2561 และในปี 2562 มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ มียอดจำหน่ายสูงถึง 16,196 คัน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 18 ของยอดจำหน่ายทั้งหมดของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่มีความแข็งแกร่งและทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์ DYNAMIC SHIELD เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เปี่ยมด้วยความทันสมัยและโดดเด่นด้วยเส้นสายเลขาคณิตบนกันชนหน้าและกระจังหน้า มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส ใหม่ โฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่พร้อมไฟตัดหมอก LED ขนาดใหญ่ที่ให้ภาพลักษณ์เข้มบึกบึนโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยด้านหน้าที่กว้างขึ้น […]

Mar 11, 2020

e-POWER คือ เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% เอกสิทธิ์เฉพาะของนิสสัน ที่มอบประสบการณ์การขับขี่แบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างแท้จริง ขุมพลัง e-POWER เป็นการประยุกต์จากแนวคิดของเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่มีอยู่ในนิสสัน ลีฟ โดยในระบบใหม่นี้มีการติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็กเพิ่มเติมเพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟฟ้าพลังงานสูง เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าชาร์จเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่ e-POWER ทำให้การขับขี่ในชีวิตประจำวันดีขึ้นได้ยังไง? การออกแบบให้เครื่องยนต์ทำงานเพียงเพื่อชาร์จไฟเข้าไปในแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียวทำให้รอบเครื่องยนต์ทำงานอยู่ในช่วงที่มีประสิทธิภาพสูงและใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่าเมื่อเทียบกับรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปทั่วไป อัตราเร่งที่ดีและราบรื่นกว่าที่เคยด้วยการควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้าที่แม่นยำถึง 1/10,000 รอบต่อวินาที e-POWER จึงมีอัตราเร่งที่ทรงพลัง และราบรื่น ประกอบกับแรงบิดของมอเตอร์ไฟฟ้าที่จะทำให้รถออกตัวได้เร็วและแรง ในการขับขี่ที่ต้องใช้พลังงานมากอย่างการใช้ความเร็วตอนขับบนทางด่วน เครื่องยนต์จะทำงานร่วมกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในการเก็บประจุแบตเตอรี่ให้สามารถจ่ายไฟกับมอเตอร์ไฟฟ้าได้โดยตรง การขับเคลื่อนระบบ e-POWER Drive (ในโหมด S หรือ ECO) จะช่วยให้เราสามารถเร่งความเร็วและชะลอความเร็วรถโดยใช้เพียงแค่คันเร่งโดยไม่ต้องเหยียบเบรกเพียงแค่ผ่อนคันเร่งเพื่อชะลอความเร็ว การขับขี่แบบคันเหยียบเดี่ยว (One Pedal) ของ e-POWER ช่วยให้การหยุดและออกตัวรถเป็นไปได้อย่างง่ายดายไร้กังวล  และอรรถรสความสุนทรีย์ในการขับขี่แม้บนเส้นทางบนภูเขาสุดท้าทาย โดยขณะที่รถกำลังชะลอความเร็วลง การเบรกยังจะช่วยจ่ายพลังงานคืนกลับไปสู่ระบบ เพื่อไปประจุสะสมในแบตเตอรี่ ระบบการขับขี่แบบ e-POWER ให้ความเงียบในการเดินทางเนื่องจากรถยนต์ถูกขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ จึงให้ความเงียบได้เหนือกว่าเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันทั่วไป  โดยส่วนมากระบบการทำงานของเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันทั่วไปจะชาร์จไฟกลับเข้าสู่แบตเตอรี่เมื่อมีการเร่งความเร็วที่สูงมาก ผลก็คือเราจะไม่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เพราะเสียงรบกวนบนท้องถนนกลบเสียงของเครื่องยนต์ไว้ เทคโนโลยีที่ช่วยให้การเดินทางสมบูรณ์แบบ: นวัตกรรมยานยนต์จากยนตรกรรมระบบไฟฟ้า เทคโนโลยี e-POWER เปิดตัวเป็นครั้งแรกใน Nissan Note ในปีพ.ศ. 2559 ในประเทศญี่ปุ่น นับแต่นั้นเป็นต้นมา นิสสัน ได้เดินหน้านำเทคโนโลยี e-POWER เข้ามาใช้ใน Nissan Serena ซึ่งเป็นรถตู้คอมแพ็คเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.  2561 ด้วยหลักการที่ใช้เทคโนโลยีการขับเคลื่อนระบบไฟฟ้า 100% เฉกเช่นเดียวกับที่ใช้ใน Nissan LEAF เพื่อสร้างแรงบิดได้อย่างทันใจและสมรรถนะในการขับขี่ได้อย่างเร้าใจ ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ e-POWER ประกอบด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง, อินเวอร์เตอร์ (Inverter), เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยรถยนต์จะถูกขับเคลื่อนด้วยกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ส่งกำลังในการขับเคลื่อนไปที่ล้อ โดยกระแสไฟฟ้าที่ถูกส่งมายังมอเตอร์ไฟฟ้าจะถูกเก็บอยู่ในแบตเตอรี่กำลังสูง ส่วนเครื่องยนต์สันดาปภายในทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าเข้ามาเก็บ เพื่อชดเชยกระแสไฟฟ้าที่ถูกใช้ไป และไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟแบบรถยนต์ไฟฟ้าทั่วไปอีกด้วย เทคโนโลยี e-POWER คือ ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าของนิสสัน โดยนิสสันมีแผนการเปิดตัวรถยนต์เทคโนโลยี e-POWER ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง รวมถึงประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี e-POWER อ่านเพิ่มได้ที่เว็บไซต์ www.nissan.co.th

Mar 9, 2020

ในโอกาสวันสตรีสากล รอยัล เอนฟิลด์ ขอยกย่องชีวิตอันน่าทึ่งที่เต็มไปด้วยการผจญภัย การเดินทาง และการค้นพบ ของสุดยอดตำนานนักขี่รถมอเตอร์ไซค์ผู้หญิง “วินนี่เฟร็ด เวลส์” วินนี่เป็นบุคคลผู้สร้างประวัติการณ์ กล้าหาญ และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงทั่วโลก รวมทั้งวงการมอเตอร์ไซค์ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ต่างยกย่องวีรกรรมความกล้าของเธอในการขี่มอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์วนรอบประเทศออสเตรเลียในปี 1950วินนี่ เกิดเมื่อปี 1928 ณ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เป็นคนที่ไม่เหมือนใครตั้งแต่เด็กเพราะเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของนักสำรวจและความโหยหาการผจญภัยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอสามารถกลายมาเป็นตำนานหญิงเหล็กแห่งวงการมอเตอร์ไซค์ด้วยอายุเพียง 22 ปี เมื่อ วินนี่ ตัดสินใจเลือกเส้นทางเป็นนักบิดมอเตอร์ไซค์ เธอต้องเจอกับแรงต้านทานจากไบค์เกอร์เพศชายอย่างมาก เพราะโลกแห่งมอเตอร์ไซค์ในอดีตก็ไม่ต่างจากโลกของผู้ชาย ที่มักดูแคลนผู้หญิงอายุน้อยที่พยายามจะเข้ากลุ่มกับพวกเขา แต่ด้วยนิสัยที่ไม่ยอมแพ้ของวินนี่ เธอตั้งใจจะไม่ให้ใครมาดูถูก วินนี่วางแผนที่จะขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามออสเตรเลียในแบบที่สิงห์มอเตอร์ไซค์ชายคงได้แต่ฝันที่จะทำ ในวันที่เธอได้เป็นเจ้าของรอยัล เอนฟิลด์ บุลเล็ต 350 ซีซี เธอป่าวประกาศว่าเธอจะเป็นผู้สร้างสถิติการเดินทางจากชายฝั่งตะวันตกไปสุดชายฝั่งตะวันออกภายใน 3 สัปดาห์ ตัดผ่านใจกลางออสเตรเลียที่แสนท้าทาย จากเพิร์ธถึงซิดนีย์และกลับในเส้นทางเดิม ไม่ว่าจะเป็นคำตักเตือนหรือคำขู่จากกลุ่มมอเตอร์ไซค์ผู้ชาย ก็ไม่สามารถบั่นทอนวินนี่ได้ ในวันที่ 26 ธันวาคม 1950 วินนี่เริ่มออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ผ่านภูมิประเทศสุดโหดของพื้นที่ห่างไกลในออสเตรเลียกลางฤดูร้อน มีเพียงอุปกรณ์ธรรมดา เช่น กระเป๋าติดอานรถมอเตอร์ไซค์ กระเป๋าท้ายรถมอเตอร์ไซค์ […]

Mar 7, 2020

บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย มอบประสบการณ์ความเอ็กซ์คลูซีฟผ่านมื้อดินเนอร์แบบไพรเวท ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูของการรับประทานอาหารแบบไม่เหมือนใคร บนเครื่องบิน Lockheed L-1011 TriStar ลำใหญ่เครื่องบิน Lockheed L-1011 TriStar ถือเป็นแลนด์มาร์กของโครงการช่างชุ่ย โดยทางร้านได้พิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ รังสรรค์เป็นเมนูสุดโปรดแบบ 8 คอร์ส ที่มาพร้อมไอเดียการครีเอทมื้ออาหารสุดพิเศษให้แก่ท่านเจ้าของรถลัมโบร์กินี เอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้าของเรนาสโซ มอเตอร์ ได้อย่างน่าประทับใจ งานนี้ได้รับเกียรติจากท่านเจ้าของรถลัมโบร์กินีจำนวน 60 ท่านมาร่วมดินเนอร์กันอย่างอบอุ่น อาทิเช่น คุณภาณุเมศ จงกลรัตนาภรณ์, คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, คุณวิศรุต รังสีสิงห์พิพัฒน์, คุณณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ที่ร้าน Na-Oh Bangkok โครงการช่างชุ่ย เมื่อเร็วๆ นี้

Mar 5, 2020

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดโปรเจกต์ “BMW Unbound World Of Art Series” เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์งานศิลป์ระดับโลกให้คนไทยได้สัมผัส ในวาระครบรอบ 45 ปี “BMW Art Cars” ที่หล่าศิลปินชื่อก้องโลกจำนวน 19 คนได้รังสรรค์ผลงานไว้บนตัวรถยนต์ BMW จนกลายเป็นผลงานศิลปะระดับตำนานBMW Art Cars เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.1975 จากไอเดียของแอร์เว่ ปูแลง (Herve Poulain) นักแข่งรถชาวฝรั่งเศสที่มีความหลงใหลในการแข่งรถ และต้องการใช้รถยนต์เป็นผืนผ้าใบในการสร้างสรรค์ งานศิลปะตามจินตนาการของเหล่าศิลปินหลากหลายประเทศจากแทบทุกทวีปทั่วโลก โดยศิลปินชื่อดังเหล่านี้ได้ออกแบบลวดลายศิลปะลงบนรถยนต์ BMW รุ่นต่างๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ และไอเดียที่ แสดงถึงตัวตน และจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของแต่ละคนเกิดเป็นผลงานศิลปะ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และเรื่องราวจนทำให้ BMW Art Cars กลายเป็นงานศิลป์ชั้นยอดที่คนทั่วโลก รู้จัก และจดจำ ปัจจุบันมี BMW Art Cars จำนวนรวมทั้งหมด 19 คัน ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้น โดยศิลปิน ระดับโลก […]

Feb 19, 2020

เห็นคลื่นความสนใจกับกระแสการปิดตัวลงของแบรนด์ Chevrolet ในเมืองไทยทำให้ใจหายได้ไม่ทันข้ามคืน ก็เกิดกระแสใหม่ที่แรงกว่าข่าวการปิดตัวของ Chevrolet คือการประกาศหั่นราคาขายออกครึ่งนึงเพื่อระบายสต็อค (ซึ่งก็ได้ข่าวว่าหมดแล้วในบางรุ่น) ของตัวแทนเจ้าต่างๆ จนตอนแรกคิดว่าเป็นการโพสกันเล่นๆ แต่ปรากฎว่าหลังจากตรวจสอบข่าวเป็นที่เรียบร้อยมันคือเรื่องจริง! เอ้าในเมื่อราคามันโดนจะซื้อก็ไม่ว่าอะไร แต่นี่คือสิ่งที่เราคิดว่าคุณควรรู้เพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยเราลิสออกมาเป็นข้อๆเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจเพราะเราเชื่อว่าหลายคนคงร้อนใจว่าเอาไงดีว๊า ซื้อไม่ซื้อ ที่แม้แต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายคนก็ถามเรากันมาหลังไมค์ ขอสรุปง่ายตามนี้ จากที่เห็นจากข่าวหลายที่คือ ไฟแนนท์ไม่รับ(ลองเช็กกันดีๆ) ถ้าซื้อสดก็ข้ามข้อนี้ไป อาจจะต้องซื้ออะไหล่เก็บไว้ล่วงหน้า เพราะไม่มีใครรับประกันได้ว่าจะหาอะไหล่ได้ในอนาคต ตามเซียงกงเองก็ไม่ใช่ว่าจะหาของง่าย อะไหล่ในทีนี้คือทั้งอะไหล่ภายนอกอย่าง / ชุดไฟหน้า ไฟตัดหมอก ไฟท้าย / ชุดกันชนหน้าหลัง / ชิ้นส่วนภายในที่ดูซับซ้อน ของพวกนี้มีติดไว้บ้างกันเหวอ แต่ถ้าเป็นสายเล่นรถ แต่งรถ ดัดแปลง ก๋ไม่น่าจะยาก ต้องลองหาอู่นอกที่ซ่อมได้ เดี๋ยวนี้คงไม่ยากเพราะกูเกิลอะไรก็เจอ ปัญหาน่าจะเป็นเรื่องคิวซ่อมมากกว่า อาจจะต้องเกาะกลุ่มกันกับผู้ใช้เพื่อแลกเปลี่ยนการแก้ไขปัญหาต่างๆ มีอยู่หลายกลุ่มในเฟสบุ๊ค เช็กเรื่องประกันรถยนต์ให้ดีว่าเค้ารับประกันมั้ย หรือถ้ารับคำนวนว่าคุ้มรายจ่ายเรื่องเบี้ยประกันรึเปล่า เพราะตอนนี้จะกลายเป็นเล่นรถแบรนด์หายากแล้ว หลังจากทราบถึงสิ่งที่เราลิสให้ บวกลบคูณหารทั้งทางตัวเลขและความรู้สึกแล้ว ถ้ารับได้กับข้อสังเกตุต่างๆ และมีทางออกของตัวเอง ก็จัดไปโลดดดด และเพื่อประกอบการตัดสินใจเพิ่มขึ้นถึงการใช้งานรถแต่ละรุ่น ไปดูคลิปที่เราเคยไปทดสอบด้วยก็ได้นะครับ #chevrolet #heavy69 […]

Jan 23, 2020

กลุ่มบริษัทไซม์ ดาร์บี้ มอเตอร์ ยกทัพยนตรกรรมในเครือฯ ทั้ง บีเอ็มดับเบิลยู,มาสด้า,ฟอร์ดยึดพื้นที่ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จัด Sime Darby Motors Roadshow 2020 พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษ ฉลองเทศกาลตรุษจีน แจกหนักลุ้นอังเปาและของรางวัลมากมาย คุณ พอล ชาง อิน เชง  ( Mr. Paul  Chan Aing Sheng )  กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ไซม์ ดาร์บี้ มอเตอร์ ประเทศไทย เผยถึง จากประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ในการดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ มาเป็นระยะเวลาร่วม 20 ปี ทำให้วันนี้ ไซม์ ดาร์บี้ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ขยายธุรกิจให้กว้างไกล และครอบคลุมลูกค้ากลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง โดยมีการดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ 3 แบรนด์  มีโชว์รูมและศูนย์บริการมากถึง 10 […]

Jan 14, 2020

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดมิติใหม่แห่งความหรูหรา ด้วยการเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ใหม่ในสองรุ่นย่อย ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู 745Le xDrive M Sport และบีเอ็มดับเบิลยู 730Ld sDrive M Sport โดยทั้งสองรุ่นโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์และเส้นสายที่สง่างามอย่างมีชั้นเชิง เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมที่เสริมความสะดวกสบายและคล่องตัวอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดทันสมัยหรือเทคโนโลยีการเชื่อมต่อครบวงจร ที่ล้วนตอบโจทย์ทุกการขับขี่อย่างเหนือชั้น มร. อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ใหม่ นับเป็นการยกระดับมาตรฐานของรถซีดานหรูขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการออกแบบที่เด่นสะดุดตา เปี่ยมด้วยบุคลิกและความสง่างามที่สะท้อนถึงความหรูหราแบบร่วมสมัย ทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ร่วมด้วยขีดสุดของนวัตกรรมล้ำสมัยที่รองรับทุกการเชื่อมต่อในยุคดิจิทัล ซึ่งล้วนออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเราในทุกด้าน นอกจากจะเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมหรูแล้ว บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ใหม่ ยังเป็นเครื่องตอกย้ำถึงความมั่นใจของเราในศักยภาพของประเทศไทย ในฐานะรถยนต์ที่เป็นผลผลิตจากโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยของเราในจังหวัดระยอง” การมาถึงของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 ใหม่จะยกระดับความเพลิดเพลินในการขับขี่สู่มาตรฐานใหม่ที่เหนือกว่าสำหรับรถซีดานระดับหรู […]

Jan 8, 2020

เรียกว่ามากันแบบเงียบๆ ไม่รู้ไปแอบทำกันตอนไหนกับเจ้า Sony Vision-S ที่พึ่งเปิดตัวไปในงาน CES (Consumer Electronics Show) ที่งานนี้ถือได้ว่าเป็นงานแสดงเทคโนโลยีที่แต่ละแบรนด์ระดับแถวหน้าของโลกจะขนนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่คิดค้นได้มาเปิดตัวให้โลกตะลึง ซึ่งในงาน CES ปีนี้ Sony Vision-S ยนตกรรมต้นแบบจากค่าย Sony ก็เล่นเอาสะเทือนวงการทั้งยานยนต์ และเทคโนโลยีกันเลยทีเดียว และที่สำคัญไปแอบทำกันตอนไหนเพราะไม่เคยมีข่าวของ Sony Vision-S ออกมาให้เราได้ยินกันเลย Sony Vision-S ได้รับการออกแบบที่ทาง Sony เรียกการออกแบบนี้ว่า “newly-designed EV platform” ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกับ Magna เป็นการออกแบบที่ดูลงตัวไม่ได้แปลกตาหลุดโลกแต่มีเส้นสายของตัวถึงที่เฉียบคมดูมีเอกลักษณ์และแน่นอนมันต้องอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างระบบ sensor ทั่วคันกว่า 33 ตัวที่ช่วยกันทำหน้าที่ตรวจจับและวัดระยะห่างของสิ่งของ สิ่งมีชีวิต รอบๆ ตัวรถ ภายในห้องโดยสารก็มีการออกแบบที่เรียบหรูดูดี แต่จุดเด่นที่ระดับ Sony แล้วมีหรือจะพลาดกับระบบความบันเทิงแบบขั้นสุด Visual and Audio มาฝังไว้ที่แผงคอนโซลหน้าทั้งแผงที่ประกอบไปด้วยจอแสดงภาพภายนอกตัวรถทั้งซ้าย/ขวา จอดิสเพลย์แสดงข้อมูลรถ จอควบคุมระบบต่างๆ ในรถ ระบบเสียงรอบทิศทาง ด้านหลังยังมีจอ dashboard-spanning […]

Subscribe me