เทรลเบลเซอร์ Z71 พาชมวังปารุสกวัน และสนุกไปกับ “ฮิวโก้”
Nov 14, 2017

วันนี้ เชฟโรเลตจัดกิจกรรม “หนึ่งวันดีๆ กับเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71” เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสคุณสมบัติที่โดดเด่นของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ พร้อมร่วมทำกิจกรรมมากมาย หนึ่งในนั้นคือการพบปะพูดคุยกับคุณฮิวโก้อย่างเป็นกันเองถึงขอบเวทีซ้อมใหญ่คอนเสิร์ต “ภาษาแม่” ซึ่งงานนี้เราก็ได้รับคำชวนให้มาร่วมกิจกรรม มีหรือที่เราจะพลาดกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้

กิจกรรมการทดลองขับเริ่มต้นที่สำนักงานใหญ่ของเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ย่านลาดพร้าว ผมได้รับอาสาเป็นคนขับคนแรกสิ่งที่สัมผัสได้เลยเมื่อได้ลองขับเจ้ายักษ์อย่างเทรลเบลเซอร์ Z71 แม้จะมีขนาดที่ใหญ่โต แต่กับควบคุมได้ง่ายคล่องตัวเพราะพวงมาลัยมีน้ำหนักเบาจากการช่วนเหลือจากระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ทำให้การขับรถคันใหญ่ๆ ในเมืองเป็นเรื่องง่าย ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าจะมีน้ำหนักเบาขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ แต่จะมีน้ำหนักมากขึ้นอย่างเหมาะสม และแม่นยำเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วที่สูงขึ้น


เส้นทางการทดลองขับอยู่ในกรุงเทพฯ ทำให้พวกเรามีโอกาสได้ทดลองใช้ระบบควบคุมหรือ center instrument panel ชุดใหม่ของเทรลเบลเซอร์ Z71 ซึ่งรวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ เชฟโรเลต มายลิงค์ที่มีระบบนำทางและสิริ อายส์ ฟรีช่วยให้สามารถเชื่อมต่อและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงภายในตัวรถได้ตลอดเวลา เราสามารถสนุกไปกับเพลงของคุณฮิวโก้ ที่ทางทีมงานจัดเตรียมไว้ให้ระหว่างการเดินทางท่ามกลางการจราจรที่หนาแน่นในกรุงเทพฯ


นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้ทดลองใช้ระบบความปลอดภัยในเทรลเบลเซอร์ Z71 ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากตั้งแต่ตอนเปิดตัว โดยเฉพาะระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา และระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลังที่ถูกใช้บ่อยครั้งก่อนจะถึงจุดหมายที่วังปารุสกวัน ระบบความปลอดภัยเหล่านี้มีประโยชน์มากสำหรับการป้องกันอุบัติเหตุท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งในเมือง


เมื่อเดินทางถึงวังปารุสกวัน พวกเราได้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ “จักรพงษ์นิทรรศน์” และ “สยามกับสงครามโลกครั้งที่ ๑” นิทรรศการการจัดแสดงภาพประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของสยามประเทศ รวมทั้งแสดงพระประวัติและผลงานของสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถซึ่งมีศักดิ์เป็นเสด็จทวดของคุณฮิวโก้ พร้อมกับมีการจัดแสดงเอกสารและสิ่งของหายากต่างๆ จากช่วงปลายค.ศ.ที่ 19 น่าเสียดายที่นิทรรศการจัดถึงแค่เดือนกันยายน 2017 จริงๆ นิทรรศการดีๆ แบบนี้น่าจะจัดทำอย่างถาวรเพื่อเยาวชนรุ่นหลังจะได้เข้ามาศึกษากัน เพราะนอกจากจะเพลินเพลินแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย

หลังจากที่อัดเรื่องราวประวัติศาสตร์มาอย่างเต็มที่ จนมีอาการหน้ามืดตาลายเพราะนี้มันก็เที่ยงกว่าแล้วจึงจัดขบวน TBZ Z71 เพื่อมุงหน้าไปร้าน “ลา โมนิต้า” ซึ่งเป็นร้านอาหารเม็กซิกันที่คุณฮิวโก้ ชอบมานั่งทานมากๆ เมื่อมาถึงก็ได้สนุกกับการทำอาหารเม็กซิกันด้วยตัวเอง สนุกไปอีกแบบใครสนใจอยากมาลองก็สามารถแวะมาได้ที่ อาคาร มหาทุน ถนนเพลินจิต ถ้าจะให้ดีเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเพลินจิต และเดินอีกนิดหน่อยจะดีกว่าเพราะแถวนั้นหาที่จอดรถยากมากกกกก ใครไปไม่ถูกสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.lamonita.com

ก่อนที่จะได้ทดลองขับรถเทรลเบลเซอร์ Z71 ต่อในช่วงบ่าย คุณพิพัฒน์ หล่อไกรเลิศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด การสื่อสารแบรนด์และกิจกรรมส่งเสริมการขาย เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ได้กล่าวทักทาย “กิจกรรมครั้งนี้เป็นการทดลองขับที่ไม่เหมือนใคร เพราะเทรลเบลเซอร์ Z71 คือรถเอสยูวีระดับพรีเมียมสปอร์ตสไตล์อเมริกันที่พร้อมลุยทุกเส้นทางสำหรับคนที่มีความมั่นใจที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง เราต้องการให้สื่อมวลชนทุกท่านได้รับประสบการณ์การขับขี่รถเทรลเบลเซอร์ Z71 รวมถึงสัมผัสบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของรถรุ่นนี้อย่างแท้จริง” ทุกคนปรบมือและเริ่มที่จะเดินทางไปสู่ไฮไลท์ของกิจกรรมครั้งนี้

เราเดินทางกันต่อเพื่อไปชมการซ้อมใหญ่ของคอนเสิร์ต “ภาษาแม่” ของคุณฮิวโก้ การเดินทางจากเพลินจิตเพื่อมุงหน้าไปไบเทค เราก็จะได้ทดลองสมรรถนะของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบแปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) ที่มอบพละกำลัง แรงบิด และความประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่า พร้อมกับได้รับรู้ถึงความเงียบในห้องโดยสาร ที่แทบจะไม่มีเสียงรบกวนจากเสียงลมปะทะหรือเสียงที่ส่งขึ้นมาจากช่วงล่างของรถยนต์ แถมแรงสั่นสะเทือนก็ยังน้อยลงอย่างชัดเจนบนเส้นทางแถบชานเมืองกรุงเทพฯ

เบื้องหลัง เวที HUGO ภาษาแม่ เวทีถุงนํ้าครํ่า

วิดีโอเบื้องหลังความพยายามในการสร้างบรรยากาศในท้องแม่ Hugo ภาษาแม่ เวทีถุงนํ้าครํ่า

โพสต์โดย DuckUnit บน 22 กันยายน 2017

กิจกรรมทดลองขับครั้งนี้ปิดท้ายด้วยไฮไลท์สุดพิเศษ กับกิจกรรมที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับสื่อมวลชน เมื่อพวกเราเดินทางไปถึงศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เพื่อมาดูการซ้อมใหญ่คอนเสิร์ต “ภาษาแม่” ของคุณฮิวโก้ และเป็นการดูอย่างใกล้ชิด แถมมีโอกาสร่วมพบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับคุณฮิวโก้ถึงขอบเวทีอีกด้วย

กิจกรรมหนึ่งวันดีๆ กับเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 เน้นย้ำความมุ่งมั่นของเชฟโรเลตที่มุ่งผสมผสานนวัตกรรม สไตล์การออกแบบ เทคโนโลยี ความปลอดภัย และพละกำลังทีเหนือชั้นเข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ เทรลเบลเซอร์ Z71 พร้อมให้ลูกค้าที่สนใจได้ทดลองขับและจับจองเป็นเจ้าของแล้วที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศ แนะนำว่าของแบบนี้ต้องไปลองด้วยตัวคุณเอง

Subscribe me