เตรียมพบกับการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่า ‘ดูคาทิสต้า’ เพื่อร่วมฉลองครบรอบ ดูคาติ มอนสเตอร์ 25 ปี ในงาน World Ducati Week 2018 ที่จะถึงนี้
Jul 1, 2018

ดูคาติฉลองครบรอบมอนสเตอร์ 25 ปี เนรมิต ‘มอนสเตอร์ วิลเลจ’ อาณาจักรแห่งเน็คเก็ตไบค์ ตอกย้ำประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ของรถมอนสเตอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ในงานมีเวทีประชันการคัสตอมรถมอนสเตอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟใน Ducati Garage Contest พร้อมการรวมตัวสมาชิก DOCs (Ducati Owners Clubs) ระดับสากลโลกในงาน World Ducati Week 2018 (WDW 2018)

บนโลกนี้จะมีสักกี่อย่างที่ทำให้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรม ต่างวัยจากทั่วทุกมุมโลก หลงใหล และภาคภูมิใจในสิ่งเดียวกัน ‘ดูคาติ’ แบรนด์บิ๊กไบค์สัญชาติอิตาเลียนเป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ที่มีความแตกต่างของผู้คนจากทั่วโลกที่กลายเป็นสาวกสะท้อนความเป็น ‘ดูคาทิสต้า’ ที่หลงใหลในแบรนด์ดูคาติเหมือนกัน และแน่นอนว่าต้องมีนักแข่งดูคาติในรายการการแข่งขันต่างๆ เดินทางมารวมตัวเป็นกลุ่มคอมมิวนิตี้ที่ยิ่งใหญ่ ที่เกิดขึ้นทุกๆ สองปี

ในปีนี้ก็เป็นครั้งที่ 10 แล้วที่จะมีการจัดงาน World Ducati Week 2018 ซึ่งจะได้เห็นภาพการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ และสาวกดูคาทิสต้าหลายพันคันจากทั่วโลกขี่รถเข้าร่วมงาน เพื่อสัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟของอาณาจักรดูคาติทั่วทุกตารางนิ้ว และหนึ่งไฮไลท์สำหรับงานครั้งนี้จะมีความพิเศษกับการฉลองครบรอบรถเน็คเก็ตไบค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง ‘ดูคาติ มอนสเตอร์’ 25 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 20-22 กรกฎาคม ณ สนามมิซาโน่ ประเทศอิตาลี

เมื่อพูดถึงบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตไบค์ เฟรมถัก และแฟริ่งที่ถูกถอดออกจนเห็นตัวเครื่องยนต์ อันเป็นเอกลักษณ์ของ ‘ดูคาติ มอนสเตอร์’ กลายเป็นตำนานที่ผู้คนทั่วโลกต่างกล่าวขานถึง ด้วยสไตล์การออกแบบให้รถดูเรียบง่าย แต่ยังคงเส้นสายความสวยงามแบบ ‘มินิมอลลิสต์’ ของ มิเกล กาลุซซี่ ที่ต้องการให้ผู้ขับขี่เข้าถึงแก่นแท้ของการขับขี่มอเตอร์ไซค์ โดยมีแค่ตัวถัง เครื่องยนต์ แฮนเดิลบาร์ และล้อสองล้อ

การนำรถซูเปอร์ไบค์ของดูคาติมาถอดแฟริ่ง และอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกหมด เพื่อโชว์ความสวยงามสไตล์เน็คเก็ตไบค์อย่างเต็มที่ สร้างความหลงใหลให้แก่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก โดยในประเทศไทยเองก็มีผู้ที่ชื่นชอบ Monster เป็นจำนวนมากจากหลากหลายอาชีพ ทั้งศิลปิน ดารา นักธุรกิจ แพทย์ วิศวกร หรือนักบิน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกัน คือ หัวใจที่รักใน Ducati Monster

ดังนั้น เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของ ‘ดูคาติ มอนสเตอร์’ ในงาน World Ducati Week 2018 ภายในงานจะมีการสร้าง ‘มอนสเตอร์วิลเลจ’ ซึ่งเป็นอาณาจักรที่รวบรวมประวัติศาสตร์และพื้นที่ดิสเพลย์รถดูคาติ มอนสเตอร์หลากหลายรุ่น อาทิเช่น Monster 821 รุ่นปัจจุบันโฉมปี 2018 จนย้อนหลังไปถึง Monster 900 ซึ่งเป็นรถมอนสเตอร์รุ่นแรกของดูคาติในผลิตในปี 1993


ซึ่งรถต่างๆ ที่เอามาจัดแสดงปัจจุบันเป็นรถสะสมที่หาดูได้ยาก ที่ปกติจะจัดแสดงเฉพาะแค่ในพิพิธภัณฑ์ดูคาติที่เมือง Borgo Panigale ประเทศอิตาลีเท่านั้น ไฮไลท์ในงาน WDW 2018 ที่ทุกคนไม่ควรพลาดคือการจัดประกวดรถคัสตอม ‘Ducati Garage Contest’ งานประกวดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของงาน World Ducati Week ที่มีการจัดประกวดต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปี 2002

นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการสร้างสตูดิโอถ่ายภาพเจ้าของรถมอนสเตอร์คู่กับรถ ‘Monsteristi’ โดยมีช่างภาพจากทางดูคาติคอยให้บริการ ซึ่งภาพถ่าย Monsteristi ทั้งหมด จะมีการติดแฮชแท็ก #welovemonster และนำไปใช้ในแคมเปญฉลองครบรอบ 25 ปีของ Monster โดยจะมีการเปิดตัวแคมเปญนี้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าที่ประเทศฝรั่งเศส

และแน่นอนว่ากลุ่มสมาชิก DOCs (Desmo Owners Clubs) ทั่วโลกได้ให้การตอบรับเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม โดยในงาน WDW 2018 มี DOCs ทั้งหมด 266 คลับ จำนวนสมาชิกกว่า 35,913 คน จาก 59 ประเทศ ที่ลงทะเบียนเข้ามาร่วมสร้างสีสัน ตอกย้ำความหลงใหลในแบรนด์ดูคาติอย่างเหนียวแน่น โดยมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ความเหนียวแน่นของสามาชิก DOCs ในปีนี้จะมีการรวมตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่จะตั้งอยู่ใจกลางแพดด็อกของสนามแข่งมิซาโน่ ในงาน WDW 2018 และทั้งหมดที่เล่ามาจะเกิดขึ้นในวันที่ 20-22 กรกฎาคม ณ สนามมิซาโน่ ประเทศอิตาลี

Subscribe me