Where do we go! คราฟบาร์น่าไปย่านลาดพร้าว-วังหิน
Sep 28, 2018

วันนี้วันศุกร์ วันสุดสัปดาห์แบบนี้อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องนอนหงอยเหงา บอกเลยต้องออกไปปลดปล่อย !!!

ทำงานเหนื่อยๆมาทั้งอาทิตย์แล้ว ให้รางวัลกับตัวเองด้วยการออกไปสังสรรค์เฮฮากับเหล่าเพื่อนฝูงสักหน่อย หรือจะไปคนเดียวก็ได้นะ ศุกร์นี้แล้วใครที่ยังไม่รู้จะไปส่องสาวที่ไหนดี พวกเราชาวเฮฟวี่ขอนำเสนอที่นี่ Where do we go !

Fb ร้าน : Where do we go
Time : เปิดทุกวัน 18.00 น. – 24.00 น.
เบอร์โทร : 094-548-2326
ที่อยู่ : ลาดพร้าว วังหิน โชคชัย4 ซอย 78 จุดสังเกตุหน้าปากซอยจะมี KFC วังหิน ให้เข้ามาในซอยประมาน 200 เมตร

Where do we go แวร์ดูวีโก ร้านเบียร์ย่านลาดพร้าว-วังหิน ย่านแห่งร้านนั่งดื่มที่ผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ด ถ้าถามว่าร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นยังไง อย่างแรกเลยคือร้านนี้ไม่ใช่ร้านเบียร์ทั่วไป แต่เป็นร้านเบียร์คราฟ เบียร์คราฟคืออะไร ตอบแบบเข้าใจง่ายก็คือเบียร์ทางเลือกนั่นแหละ คราฟเบียร์ก็ความหมายตรงตัว เบียร์ทำมือ ก็คือทำขึ้นเองนี่แหละแต่ก็ปลอดภัยนะ มันเจ๋งตรงที่ส่วนผสมที่หลากหลาย สามารถแต่งกลิ่นแต่งรสชาติแล้วแต่จินตนาการ


การเดินทางไม่ลำบาก ร้านหาง่าย อยู่แถวลาดพร้าว-วังหิน ปากซอยทางเข้ามี KFC 24 ชม. สะดวกเว่อร์แบบเมาเสร็จหิวเข้าไปกินเคเอฟซีต่อได้แต่เอาจริงๆอาหารที่ร้านอร่อยอยู่นะ ส่วนที่จอดรถไม่ค่อยเยอะ ให้ดีคือนั่งแท๊กซี่ไป-กลับจะแจ่มกว่า เมาได้สบายใจ

เริ่มต้นกำเนิดร้าน
จากที่ได้ไปนั่งหน้าบาร์คุยกับหนึ่งในเจ้าของร้าน หญิงสาวเพียงหนึ่งเดียวในหุ้นส่วนทั้ง 4 คน เป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวของร้านแบบกระชับให้ฟัง ก่อนเล่าพี่เขาตะโกนบอกมาก่อนเลย น้อง! ถ้าอยากฟังแบบละเอียดน้องต้องมาวันธรรมดาวันอื่นที่ไม่ใช่วันศุกร์นะ เพราะคนมันเยอะมาก 55555 ซึ่งคนก็เยอะมากจริงๆ ร้านนี้เริ่มต้นจากหุ้นส่วนที่เป็นเพื่อนกันทั้ง 4 คนรวมแรงกันทำร้านนี้ขึ้นมาด้วยตัวพวกเขาเองทั้งนั้น

โดยบรรยากาศของร้านนี่ถือว่าเป็นหนึ่งร้านที่ชอบมาก ร้านไม่เล็กและไม่ใหญ่ เอาเป็นว่าพอดีๆ โดยสไตล์การตกแต่งร้านได้คำตอบมาจากพี่เขาว่า พี่ก็ไม่มีสไตล์อะไรตายตัวหรอก (ขำ 5555) ส่วนมากเป็นการตกแต่งร้านด้วยกันเรื่อยๆ ใครชอบอะไรก็ใส่เข้าไป จนมาเป็นอย่างที่เห็นในทุกๆวันนี้

ร้านนี้อยากบอกว่าเป็นกันเองมากๆ ใครที่มาคนเดียวหรือไม่รู้ว่าตัวเองอยากกินคราฟเบียร์แบบไหนยังไง นี่เลย เดินดิ่งเข้ามาหน้าเคาเตอร์ได้เลยจ้า แล้วสามารถบอกความต้องการของเรากับพี่ๆหน้าบาร์ได้เลย ว่าชอบแบบไหนสไตล์ไหน เมามากเมาน้อย พี่ๆเขาพร้อมให้คำปรึกษาและหาคราฟเบียร์ตามที่เราต้องการให้ได้เลย ไม่ต้องงมเข็มว่าเราชอบแบบไหน เพราะมีคนรอแนะนำให้เราอยู่แล้ว สบ๊ายยยยย

ในร้านที่เราเป็นจะเป็นสไตล์ลอฟท์ๆแบบผนังปูนเปลือย ประดับด้วยไฟสีส้มนวลๆที่เหมาะแก่การกรึ๊บให้เมาแบบกรึ่มๆ ไม่มืดไม่สว่างจนเกินไป ภายในร้านไม่กว้างไม่แคบ บรรยาการที่นี่จากการนั่งดูแล้วรู้สึกว่าเป็นหนึ่งร้านที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง โดยเฉพาะพี่ๆเจ้าของร้านนี่แหละ ขายเอง และที่สำคัญเสริฟกันเองด้วย


ในส่วนหน้าบาร์ตรงที่เราเลือกเข้ามานั่ง จะเห็นว่าอยู่ไกล้ชิดกับTapกดเบียร์ มีการตกแต่งที่สวยงามดิบๆตามสไตล์ ส่วนคนในรูปไม่รู้ว่าใครแต่ไม่ใช่เรา 5555555


ความคึกคักในร้าน ซึ่งวันนี้บอกเลยคนเต็มร้าน บรรยากาศดูสนุกสนานเป็นกันเอง ไม่เสียงดังอึกทึกเกินไปอีกฝั่งของการตกแต่งร้าน ไม่น่าเชื่อตามใจสไตล์ฉันแต่ก็เข้ากันได้ดี ส่วนโต๊ะที่ว่างนั่นมีคนจองแล้ว

ส่วนอาหารร้านนี้จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ชอบมากกกกกกกกก โดยร้านนี้เน้นย้ำว่า เป็นอาหาร ไทย-อีสาน มีเมนูหลากหลายและอยากจะบอกว่า โคตรจะแซ่บบบบบบบบ อยากจะบอกว่าการดื่มคราฟเบียร์และกินกับแกล้มเป็นอาหารอีสานนี่อย่างเด็ด

เรามาดูเมนูของร้านที่อยากจะแนะนำว่าต้องลอง


เห่ยยยย ไส้ย่างงงงงงงง ย่างร้อนๆจากเตา เคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วแจ่มๆซี๊ดๆ
คางกุ้งทอดกรอบ เคี้ยวทีนี่ดังกร๊อบในปาก ไม่ใช่เสียงคางกุ้งนะ เสียงฟันแตก 5555 ล้อเล่น คางกุ้งเขากรอบจริงงงงงงน้ำตกหมู อยากกินแซ่บแค่ไหนรีเควสไปเลยจ้า แซ่บมากบอกมาก แซ่บน้อยบอกน้อย ส่วนจานนี้ แซ่บมากกกกก

ย่างกันสดๆร้อนๆจากเตาเลยนี่แหละ ดูควันสิครับท่าน

บรรยากาศของวันศุกร์นี้เสียดายนิดหน่อยตรงที่สาวๆให้ส่องน้อย ด้วยเหตุที่ว่าเป็นศุกร์กลางเดือน ก็เข้าใจแหละว่าเป็นช่วงกินแกลบกัน 5555 แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีสาวนะ คืนนี้เรามีไม้เด็ดมาเปิดวาร์ป เป็นนักร้องสาวสวยประจำร้าน Where do we go! จะเป็นใครนั้นเราไปทำความรู้จักกับเธอเลยดีกว่า

ชื่อเล่น ออแกนแนน

อาชีพของเธอคือ สาวกราฟิกดีไซน์เนอร์
เพราะอะไรถึงทำงานทางด้านนี้ ?
– จบคณะนี้มาค่ะ แต่จริงๆ อยากเรียนเกี่ยวกับ ด้านดนตรี การร้องเพลง เราเป็นนักร้อง ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ เดินสายประกวด มาตั้งแต่ ประถม จนเริ่มโต ก็ได้มีโอกาส ไปร้อง feat. ให้ ศิลปิน หลายๆ ท่าน
(ตัวอย่างเพลงของสาวแนนที่เคยสร้างชื่อเสียงให้เธอ หนุ่มหลายๆคนอาจจะจำเธอได้จากเพลงนี้

https://www.youtube.com/watch?v=p4-FbBQKoIc

แนนมาร้านนี้บ่อยมั้ย ?
– มาบ่อยมากกกกค่ะ เป็นร้านรุ่นพี่ที่เคยทำงานด้วยกัน เลยได้มาร้องเพลงที่นี่ด้วย จะร้องทุกวันศุกร์ค่า ตามมาฟังกันได้
เวลาขึ้นร้องของสาวแนนจะอยู่ที่ 4 ทุ่มเป็นต้นไปนะจ๊ะหนุ่มๆ ใครจะมาฟังเธอร้องเพลงก็ตามนี้เลยจ้า

แนนลองแนะนำเบียร์คาร์ฟหรือเบียร์ที่ชอบกินมาให้สักอย่าง ?
-ไม่มีอันไหนชอบกินเป็นพิเศษค่ะ เพราะ กินได้หมดเลย แต่ส่วนตัวแนนจะชอบเลือกกินคราฟเบียร์ที่เปอร์เซ็นความมึนเมาเยอะๆ หน่อย ออกแนวเป็นสาวขี้เมาค่ะ 555

ส่วนตัวเราเป็นคนแบบไหน ?
– ถ้ามองจากภายนอก ทุกคนจะบอกว่า หน้าหยิ่งๆ นิ่งๆ ดูแรงๆ ค่ะ แต่ถ้าเริ่มสนิท หรือ รู้จักแล้ว ทุกคนก็จะตกใจ กันหมดเลย เพราะนิสัย ขัดกับสไตล์การแต่งตัวมากๆ ขี้อายนิดหน่อยนะ แต่ จะโก๊ะ เปิ่นๆ เดิ่งๆ มาก 55555

ถามตรงๆเลยดีกว่า “ตอนนี้มีแฟนมั้ย” ?
– ขอไม่ตอบละกันนะคะ 5555555 ตอบแบบดารา

แล้วสเปคผู้ชายที่แนนชอบเป็นแบบไหน ? 
– ถ้าเรื่องนิสัย ก็ต้องเข้ากับเราได้ เป็นตัวของตัวเอง ถึงไหนถึงกัน ไปกับเราได้ทุกที่ เพราะเป็นคนค่อนข้างเที่ยวเก่ง และถ้ามีแฟน จะติดแฟนมากๆ 555 กวนๆ ติดตลก ไม่แอคเท่ และชอบคนที่มีความสามารถพิเศษ อะไรก็ได้อย่างนึงค่ะ

เปิดว๊าบน้องแนนให้ สามารถไปติดตามผลงานของแนนกันได้ตามช่องทางนี้เลยนะจ๊ะหนุ่มๆทั้งหลาย

FB : facebook.com/OrganNan
IG : organ_nan

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me