ส่องยนตกรรมในงาน “โตเกียว มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 45 มีไรจะมาเมืองไทยมั้ยหนอ…
Nov 24, 2017


สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของญี่ปุ่น
(Japan Automobile Manufacturers Association) จัดงาน 2017 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 เป็นเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน .. 2560 ที่ศูนย์การประชุมโตเกียว บิ๊ก ไซต์ ภายใต้แนวคิดของงานในปีนี้คือ “BEYOND THE MOTOR”


งานโตเกียว
มอเตอร์โชว์จะเริ่มด้วยรอบสื่อมวลชนในวันที่ 25 – 26 ตุลาคม ก่อนเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงานตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมถึงวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้
ภายในงานปีนี้มี 15 แบรนด์จาก 14 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น พร้อมด้วยอีก 19 แบรนด์จาก 13 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดง


มีบริษัทและองค์กรรวมทั้งหมด 153 รายจาก 10 ประเทศที่เข้าร่วมงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ซึ่งครอบคลุมรถยนต์นั่ง รถเชิงพาณิชย์ รถจักรยานยนต์ บริษัทออกแบบรถยนต์ ตัวถังยานยนต์ ชิ้นส่วน เครื่องจักรกล และเครื่องมือต่างๆ รวมถึงการบริการที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์


เราหวังว่าจะสามารถสร้างสรรค์งานแสดงเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลกฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของญี่ปุ่น และประธานกรรมการ นิสสัน มอเตอร์ กล่าวเราต้องการให้ผู้เข้าเยี่ยมชมงานได้สัมผัสศักยภาพทางเทคโนโลยีของบริษัทจากญี่ปุ่น


“TOKYO CONNECTED LAB 2017”
คือกิจกรรมหลักรูปแบบใหม่ของงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับการเชื่อมต่อและค่านิยมใหม่ที่เกิดขึ้นจากสังคมแห่งการเคลื่อนที่แห่งอนาคต อันประกอบด้วย 3 โปรแกรมที่จะให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างความเข้าใจในค่านิยมเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น


THE FUTURE เป็น
การนำเสนอภาพการขับเคลื่อนกรุงโตเกียวแห่งอนาคต กิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟเต็มรูปแบบนี้จะสะท้อนแนวคิดของบริษัทที่เข้าร่วมงานในด้านสังคมแห่งการเคลื่อนที่ของเมืองใหญ่ในอนาคตบนพื้นฐานความคิดจากบริษัทที่เข้าร่วมงานและแนวคิดหลัก 6 ประการคือ สังคมที่ดี (social good), เป็นสากล (universal), เคลื่อนที่ (move), การขับขี่ (drive), ความเป็นเป็นส่วนตัว (private) และแบ่งปัน (share) ภายในโดมสามารถรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 300 คน และจะมีการฉายภาพ 360 องศาที่มีการอัพเดตข้อมูลอยู่ตลอดเวลาจากบริษัทที่เข้าร่วมงาน


THE MAZE เป็น
การจำลองกรุงโตเกียวในอนาคต สัมผัสสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อรถยนต์ ผู้ขับขี่ และโครงสร้างพื้นฐานของเมืองมีการเชื่อมต่อกันทั้งหมด กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมงานได้เข้าชมรอบละ 30 คนเพื่อจะได้รขับถยนต์เข้าสู่โลกเสมือนจริงเที่ยมชมกรุงโตเกียวแห่งอนาคต


กิจกรรมพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียของการขับเคลื่อนแห่งอนาคต THE MEET UP เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับเว็บไซต์ข่าวออนไลน์อย่าง NewsPicks เป็นการพูดคุยเสวนาเพื่อต่อยอดแนวคิด “BEYOND THE MOTOR”

นอกจากนั้นในงานยังมียานยนต์แห่งอนาคตที่หลายๆ คนมองว่ามันเป็นแค่รถต้นแบบ แต่เอาเข้าจริงๆ ในอีกไม่ช้าเราน่าจะได้เห็นยานยนต์พวกนี้วิ่งอยู่บนถนนบ้านเราก็เป็นได้ใครจะไปรู้ ยานยนต์ต่างๆ ที่แสดงในงานล้วนแล้วแต่สุดยอดทั้งในเรื่องของเทคโนโลยี และการออกแบบ เราได้เอามาให้ได้ดูกันเป็นบางส่วนถ้าใครรู้สึกว่ายังไม่จุใจพอสามารถเข้าไปดูภาพ และวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่ www.tokyo-motorshow.com

Subscribe me