ใครว่าการไปแคมป์ปิ้งต้องลำบากเสมอไป! เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนเปิดประสบการณ์ ‘แกลมปิ้ง’ กิจกรรมกลางแจ้งสุดหรูในทริป ‘The GLC: The Ultimate Taste Drive’
Mar 25, 2019

วันนี้เราได้รับคำชวนจากทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ให้ไปร่วมกิจกรรมแคมป์ปิ้งแบบเช้าไปเย็นกลับ และแน่นอนถ้าเป็นคำชวนจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ มันจะต้องเป็นการตั้งแคมป์ที่ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะมันจะเป็นแคมป์ปิ้งที่เรียกว่า ‘แกลมปิ้ง’ (glamping) จริงๆ แล้วมันก็เหมือนๆ การไปแคมป์ปิ้งเนี้ยแหละ แต่แกลมปิ้งจะเหนือกว่าตรงความหรูหรา สวยงาม สะดวกสบาย เรียกว่าพาเมียไปเมียไม่ด่า พาสาวไปสาวหลงแน่นอน


การเดินทางครั้งนี้เราจะไปกับรถ Mercedes-Benz GLC รถยนต์เอสยูวีระดับพรีเมี่ยม ในทริป ‘The GLC: The Ultimate Taste Drive’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Nature & Adventure” โดยเราจะมุ่งหน้าไปจังหวัดราชบุรีเพื่อไปเรียนรู้การตั้งแคมป์หรูๆ สไตร์แกลมปิ้งกัน เมื่อสมาชิกทุกคนพร้อมแล้วก็ออกเดินทางกันได้เลย

รถยนต์ในกลุ่มเอสยูวี ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ถือว่าเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงที่ได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัยแต่ยังคงความหรูหราไว้อย่างลงตัว เหมาะกับกลุ่มหนุ่มสาว และครอบครัวยุคใหม่ที่ชื่นชอบ
ความสปอร์ต และท้าทายในทุกการขับขี่ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องการความสะดวกสบายจากระบบการช่วยเหลือที่ได้มาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์บนท้องถนนอีกด้วย

เราใช้เวลาในการเดินทางกันไม่นานจากโรงแรมโหมดสาทร(mode sathorn hotel) มุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรีใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว และจุดที่เราจะตั้งแกลมปิ้งกันนั้นจะอยู่ที่ตลาดโอ๊ะป่อย ตอนแรกผมก็แอบงงว่าเราจะไปตั้งแคมป์ในตลาดกันได้ยังไง แล้วชาวบ้านเค้าจะไม่เดือดร้อนกันเหรอ…คำตอบคือ! เค้าจะไปเดือดร้อนได้ยังไงเพราะตลาดโอ๊ะป่อย เป็นตลาดยามเช้าที่จะมีเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่อเนื่องเท่านั้น

การเดินทางมาที่ตลาดโอ๊ะป่อยก็ไม่ได้ยากอะไรเพราะตั้งอยู่ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม ต.สวนผึ้ง .สวนผึ้ง ชาวบ้านแถวนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดีที่จอดรถก็จอดในวัดเลยสะดวกสบายแค่เดินข้ามถนน อย่างที่บอกตลาดนี้เป็นตลาดยามเช้าช่วงเวลา 07.00-14.00 . สำหรับสายบุญก็มีท่าเรือให้มาใส่บาตรกันด้วยตั้งแต่เวลาประมาณ 07.30-08.00 .

โอ๊ะป่อย’ มาจากภาษากะเหรี่ยง มีความหมายว่าพักผ่อน‘ และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ โดยเฉพาะวันนี้ที่เรามามันเป็นวันธรรมดาที่เงียบสงบแม้อากาศจะร้อนไปสักนิดแต่ก็ยังมีลมเย็นๆ ที่พัดผ่านลำน้ำภาชี ให้ได้ชื่นใจกัน

ตลาด ‘โอ๊ะป่อย’ เป็นที่ที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจกันระหว่างผู้ประกอบการร้านค้า ชุมชน วัด โรงเรียน และภาครัฐท้องถิ่น ร่วมมือกันรังสรรค์สถานที่ที่เคยรกร้างแห่งนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ และสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชน สำหรับผู้ที่มาเยือนจะได้รับการต้อนรับที่เป็นกันเองและรับรองว่าจะกลับไปพร้อมรอยยิ้ม เมื่อได้มาเยือนที่นี้…แนะนำให้มาเลย

และเราก็มาถึงที่ๆ เราจะมาสนุกกับการตั้งแกลมปิ้งกัน โดยในการมาครั้งนี้เราได้เจอกับ ‘คุณเปิ้ล’ ณัฐบูร ไตรณัฐี นักธุรกิจและดีไซเนอร์หนุ่มรุ่นใหม่ที่แม้จะมีชีวิตส่วนใหญ่ในเมืองแต่เมื่อเค้ามีเวลาว่างเค้าก็มักจะขับรถหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในรูปแบบ ‘แกลมปิ้ง’


‘คุณเปิ้ล’ ถ่ายทอดประสบกรณ์การท่องเที่ยวแนวแกลมปิ้งให้เราฟังว่ามันสนุกสนานขนาดไหน ตรงจุดนี้ผมอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสด้วยตัวเอง เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ที่คุณเปิ้ลจัดเตรียมมาให้ได้ลองใช้กันนั้นผมบอกได้เลยว่ามันทั้งสวยงาม ใช้งานได้จริง แถมมีสไตล์อีกต่างหากเรียกว่าถ้าคุณงัดอุปกรณ์พวกนี้ออกมาเมื่อไรทุกสายตาจะต้องจับจ้องอย่างแน่นอน

เต๊นท์ทั้ง 2 หลังที่คุณเปิ้ลแนะนำนั้นจะมี 2 แบบยี่ห้อ ‘Nordisk’ ที่นำเข้าจากประเทศเดนมาร์ก เป็นเต๊นท์แบบกระโจมที่เหมาะสำหรับนอน 2-3 คน กับแบบเป็นหลังที่สามารถนอนได้ถึง 4-6 คน ตัวเต๊นท์เป็นผ้า Cotton เนื้อดีที่ระบายอากาศได้ดี แถมยังกันฝนได้อีกด้วย ภายในของเต๊นท์ทั้ง2 รุ่นมีพื้นที่กว้างขวางพอประมาณ และเมื่อจัดแต่งเรียบร้อยให้ความรู้สึกไม่ต่างอะไรกับนอนโรงแรมเลยทีเดียว

หลังจากชมที่พักแล้วก็ออกมาดูชุดอุปกรณ์ทำครัวกันบาง อุปกรณ์ต่างๆ ตั้งแต่โต๊ะยันหม้อ พอเห็นต้องร้องว้าว! เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้ชีวิตกลางแจ้งจริงๆ อย่างชุดมีดก็อยู่ในห่อผ้าไวนิลที่ฝั่งแผ่นแม่เหล็กไว้ทำให้การพกอุปกรณ์ต่างๆ ดูเรียบร้อยและปลอดภัยจากคมมีด โต๊ะ และเตาก็สามารถพับเก็บถอดประกอบได้อย่างลงตัว อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกออกแบบมาให้หยิบจับง่ายทำให้การทำอาหารนอกบ้านสนุกขึ้นอีกเยอะ

และแน่นอนการกินกลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติเราจะมาเลือกกินนู้นนี้ไม่ได้ ต้องเป็นคนอยู่ง่ายกินง่ายแต่ไอ้จะมากินปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมันก็จะดูไม่สมศักดิ์ศรีการมาแกลมปิ้งครั้งนี้ เราก็ต้องจัดหนักกันหน่อยเนื้อต้องมี หมูต้องมา เครื่องเคียงต้องครบ แล้วจะมานั่งกินกันธรรมดาก็ไม่ได้มาถึงริมลำธารแล้วเราก็ต้องลุยน้ำให้ฝาเท้าเราสัมผัสก้อนหินถือเป็นการนวดกดจุดไปในตัว

การได้กินอาหารท่ามกลางธรรมชาติ แล้วเอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ มันช่างฟินเหลือเกิน บรรยากาศแบบนี้มันทำให้การกินสนุกสนามโดยไม่ต้องมีแอลกอฮอล์ หลังจากกินอาหารกันจนเท้าเปื่อยกำลังดีแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของอาหารมื้อนี้นั้นคือ….

กินคาวแล้วมันก็ต้องล้างปากกันด้วยของหวาน ซึ่งของหวานที่ว่านี้คือ ‘บราวนี่’ รสจัดจ้านฝีมือการทำของคุณ ‘จ๋า’ ยศสินี ภรรยาคนเก่งของคุณเปิ้ลนั้นเอง ​เรามาลองชิมกัน!…บราวนี่ Yossiebistro จะมีผิวด้านบนกรุบกรอบเบาๆ แต่เนื้อด้านในนั้นเหนียวนุ่มอัดแน่นไปด้วยความหวานหอมของช็อกโกแลตผสมผสานกันอย่างลงตัว…ความอร่อยเข้มข้นสมคำเล่าลือจริงๆ

ใครสนใจการตั้งแคมป์สไตล์แกลมปิ้งสามารถติดตาม Facebook Page Mylifeisofficial หรือทาง IG Mylifeisofficial ครบเครื่องเรื่องเอาท์ดอร์รับรองไม่ผิดหวัง

กินกันอิ่มแล้วก็จะมีอาการง่วงๆ ซึมๆ กันบาง คุณเปิ้ลเหมือนจะรู้จึงจัดเต๊นท์ พร้อมเก้าอี้สนามหลากหลายแบบในนั่งกัน เก้าอี้แต่ละตัวก็มีความสบายไม่เหมือนกัน แตกต่างกันทั้งรูปทรง และราคาแต่ทุกตัวพับเก็บง่าย และดูดวิญาณ zzzzzzzz

ขืนปล่อยตัวให้ติดอยู่กับเก้าอี้นานกว่านี้เกรงว่าจาก one day trip จะกลายเป็นค้างคืนแทน เพื่อเป็นการแก้ง่วงเราก็ไปเรียนยิงธนูกันเป็นอีก 1 กิจกรรมที่ผมไม่เคยทำมาก่อน ครั้งนี้เป็นโอกาศอันดีที่ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดครูฝึกระดับทีมชาติไทยอย่าง ‘ครูฟิล์ม’ ขวัญชัย โพธิ์หิรัญ มาฝึกสอนการยิงธนูเบื้องต้นให้เรากัน

การยิงธนูดูเหมือนง่ายแต่ไม่ง่าย แต่จะว่ายากก็ไม่ยากเพราะขั้นตอนมีไม่มากเริ่มจากยืนคร่อมเส้นยิง โดยให้เท้าแยกห่างกันประมาณ 1 ฟุต เสียบลูกธนูที่จุดเสียบลูกธนูบนสายให้หางลูกธนูต่างสี ตั้งฉากกับสายธนู ใช้มือขวาเกี่ยวสายธนูใช้เพียง 3 นิ้วในตำแหน่งเกี่ยวบนสายแล้วเล็งหาศูนย์อาจจะเล็งเหนือหรือต่ำกว่าจุดเหลือง ที่เหลือก็ปล่อยให้ลูกธนูพุ่งไปแล้วดูว่าเข้าตรงไหนแล้วค่อยจัดตำแหน่งเล็งไปจนเข้ากลาง…ง่ายเนอะ! เอาเข้าจริงๆ ยิงอยู่นานเข้าไม่กี่ลูกแต่เริ่มชอบละไว้ต้องหาที่ยิงแก้มือซะหน่อย

The GLC คือยนตรกรรมที่มาพร้อมกระจังหน้าแบบสามมิติ มีสัญลักษณ์โลโก้เมอร์เซเดส-เบนซ์ขนาดใหญ่ตรงกลางบนลาย 2 แถบ ลายเส้นด้านข้างถูกออกแบบให้ลาดเอียงไปทางด้านท้าย 
เสริมโครงสร้างตัวรถให้ดูทรงพลังและสง่างามไปพร้อมกัน โดย GLC 250 d 4MATIC 
OFF-ROAD จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ในขณะที่ GLC 250 d 4MATIC 
AMG Dynamic จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ขนาด 20 นิ้ว, ชุดแต่ง AMG bodystyling (กันชนหน้า-หลัง) รวมถึงหลังคาแบบพาโนรามิคเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้าก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯ เราคาดการณ์ได้ทันทีว่าเข้าไปตอนเวลา 5 โมงเย็นนี้เราไม่น่ารอดจากการจารจรติดขัดมหาสนุกแน่ๆ เราจึงแก้ปัญหาด้วยการกิน! รถติดยังไงก็ขออิ่มท้องไว้ก่อนละกัน ร้านอาหารที่เราเลือกแวะกินกันก็คือร้าน ‘Octospider’ ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสุดเก๋ที่อยู่ในอาคารรูปทรงปลาหมึกแมงมุม กลางทะเลสาบ ที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี Dorit Mizrahi และ Oliviero Godi ที่นี้นอกจากจะมีอาหารขายแล้วยังขึ้นชื่อเรื่องชุดเครื่องนอน และผ้าม่านเพราะร้านตั้งอยู่ใน  PASAYA OUTLET

Mercedes-Benz GLC ที่เราใช้กันวันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ และเกียร์อัตโนมัติ แบบ 
9G-TRONIC  อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 222 กม./ชม ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ

  • GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD ราคา 3,290,000 บาท
  • GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic ราคา 3,690,000 บาท

และแล้วเราก็กลับมาถึงกรุงเทพฯ อย่างสวัสดิภาพพร้อมได้รับความรู้ และความประทับในการออกออกทริป The ‘GLC: The Ultimate Taste Drive’ ในเรื่องของการเที่ยวแนวแกลมปิ้ง แล้วยังได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตกลางแจ้งแบบหรูหราอีกด้วยทำให้รู้ว่าการตั้งแคมป์ไม่จำเป็นต้องไปลำบากเสมอไป และที่ขาดไม่ได้ทริปนี้เราได้ใช้ Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD อย่างจุใจบอกได้เลยว่าขับมันส์มากแถมดีไซน์ภายในออกแบบได้อย่างหรูหรา ทันสมัย แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงกลิ่นอายของความสปอร์ตเอาไว้เช่นเดิม นอกจากนี้ยังมีระบบความบันเทิงวิทยุ-ซีดี MB Audio 20 และไม่ต้องกลัวหลงทางด้วยระบบแผนที่นำทาง Garmin® และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ Bluetooth

สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อทดลองขับรถยนต์ และสอบถามรายละเอียดเงื่อนไขได้ที่
ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั้ง 32 แห่งทั่วประเทศไทย พร้อมรับแคมเปญส่งเสริมการขาย อาทิ

  • ลูกค้าที่ออกรถยนต์รุ่น GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD และ GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic สามารถเลือกระหว่าง รับอัตราดอกเบี้ย 0% สำหรับสัญญาเช่าซื้อระยะเวลา 48 เดือน
  • หรือส่วนลดเงินดาวน์สำหรับทุกประเภทสัญญา เมื่อซื้อรถยนต์ทั้งในรุ่น GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD และ GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic
  • และรับ iPhone XS Max 256 GB มูลค่า 49,900 บาท จำนวนจำกัด สำหรับลูกค้าที่รับรถยนต์ GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD, GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic และ GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus

***** ในระหว่างวันที่ 7 มีนาคม – 30 เมษายน 2562 *****

Subscribe me