The Story of Staple
Jul 18, 2018
SEEK Thailand ร่วมมือกับแบรนด์ Staple จัดงาน “The Story of Staple” ครั้งแรกในประเทศไทย! โดยจัดเป็นนิทรรศการ เล่าเรื่องราวผ่านผลงาน Collaboration ระดับโลก ซึ่ง Staple ได้นำสินค้าตัวจริงมาให้ชาวไทยได้สัมผัสกันแบบใกล้ชิด อาทิ Nike Dunk SB Pigeon, Staple x New Balance 575 White Pigeon, Staple x Puma Suede, Staple x Medicom Toy x Atmos, Staple x Rastaclat ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ Jeff Staple ได้เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อพบปะพูดคุยกับแฟน ๆ Staple อย่างเป็นกันเอง และใกล้ชิดสุด ๆ บรรยากาศของทั้งงานเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และแขกที่มาร่วมงานจัดเต็มกับ Dresscode มันส์ ๆ อย่าง Pigeon & Pink ทั้งงานจึงเต็มไปด้วยเจ้านกพิราบและสีชมพู สัญลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ Staple นั่นเอง
 
พิเศษไปกว่านั้น Staple ยังได้นำเอา Nike Dunk Low Black Pigeon ผลงาน Collaboration ภาค 2 ระหว่าง Staple และ Nike มาให้แขกผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกลุ้นรับรองเท้าสุดพิเศษพร้อมลายเซ็นจาก Jeff Staple กับมือ อีกทั้งยังมีการนำ Collaboration ที่เคยถูกขายและ Sold Out หมดไปแล้ว มาจัดจำหน่ายอีกครั้ง ถึง 3 รุ่น คือ Staple x CP, Staple x The Hundred และ Staple x Diamond ในวันจันทร์ที่ 16 ก.ค. 61 ที่ Seek Store ชั้น 3 ศูนย์การค้า Central Embassy และเร็ว ๆ นี้สำหรับ Megabangna และ Central Plaza Lardprao
—————————-
About Jeff Staple & Staple
Staple คือแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาตินิวยอร์ก หนึ่งในแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังที่ได้รับการยอมรับ ด้วยเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์กับดีไซน์ที่ชัดเจน ผสมผสานเข้ากับโลโก้รูปนกพิราบ ที่ใครเห็นก็รับรู้ได้ว่าคือแบรนด์อะไร
Jeff Staple คือหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการสตรีทแวร์ของโลก เป็นที่ยอมรับทั้งในวงการแฟชั่นและวงการออกแบบ เขาเริ่มก้าวเข้ามาในวงการตั้งแต่ปี 1997 โดยเริ่มต้นจากการผลิตเสื้อยืดขายขณะที่กำลังศึกษาอยู่ที่ Parsons School of Design และก่อตั้งแบรนด์ Staple จนได้ร่วมงานแบรนด์ระดับโลกอีกมากมาย ได้แก่ Nike, New Balance, Converse, Levi’s, Clarks, Medicom Toy, Oakley และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดคือการร่วมงานกับ Nike ที่ร่วมออกแบบ Nike Dunk SB “Pigeon” รองเท้าที่สร้าง ปรากฏการณ์คนมาต่อคิวซื้อล่วงหน้าเป็นอาทิตย์  ซึ่งในช่วงปี 2005 ถือเป็นอะไรที่ใหม่มาก เหตุการณ์สำคัญคือเกิดจราจลเมื่อถึงวันวางจำหน่ายรองเท้าในอเมริกา เพราะรองเท้ามีจำหน่ายไม่พอต่อความต้องการ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ ในวันต่อมาเหตุการณ์จราจลครั้งนี้ก็ได้ลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ เรียกได้ว่าเป็นการปลุกกระแสวงการสนีกเกอร์ครั้งสำคัญของโลก แน่นอนว่าชื่อของ Jeff  Staple ได้กลายเป็นตำนานและยังถูกพูดถึงจนถึงทุกวันนี้
#FlockWithUs #StapleThailand #SeekThailand

Subscribe me