สุดสัปดาห์หฤหรรษ์ ไปแฮงก์เอ้าท์กันที่ Thailand Beer Festival 2018
Oct 27, 2018

สิ้นเดือนสุดหรรษาที่หลายคนเงินเดือนออกกันจนเป๋าตุง บรงคนคงเตรียมตัวออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ส่วนใครไม่มีแผนการท่องเที่ยวเราขอนำเสนอนี่เลย ‘Thailand Beer Festival 2018’ ที่กลับมาอีกครั้งแบบอลังการกว่าปีที่แล้ว เราอยากจะบอกว่าเมื่อคืนนี้เราไปส่องมาแล้วซึ่งเป็นวันแรกของการจัดงาน จะกระซิบบอกว่าคนเยอะที่สำคัญสาวตรึม และเบียร์เยอะมากกกกกกก

‘Thailand Beer Festival 2018’ เป็นงานรวมตัวของคนรักคราฟเบียร์โดยเฉพาะ เป็นงานที่รวบรวมคราฟเบียร์เด็ดๆ จากหลากหลายที่มาให้เลือกชิมเลือกซื้อกันได้แบบละลานตา โดยงานจะจัดทั้งหมด 3 วัน 3 คืนใครที่พลาดเมื่อคืนไปแล้ว ยังเหลือวันนี้และวันพรุ่งนี้อีกแค่ 2คืน งานนี้ห้ามพลาดนะจ๊ะบอกเลย โดยงานเริ่มตั้งแต่ช่วงแดดร่มลมตกประมาณโมง 5 เย็นก็มากันได้แล้วแก แล้วอยู่กันยาวๆ ไปจนถึงเที่ยงคืน สถานที่จัดงานก็นี้เลย Show DC ลาน Oasis Outdoor Arena พระราม 9 นะจ๊ะ สถานที่จัดงานดีงามกว้างขวาง และมีที่จอดรถให้เยอะมากด้วย

ใครที่อยากมาชิลๆ แบบไม่ดื่มก็สนุกกันได้กับคอนเสิร์ตในงานด้วยนะจ๊ะ ใครที่พลาดคอนเสิร์ตของวงสมเกีรยติไปเมื่อวานก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะ เพราะคอนเสิร์ตสนุกมากกกก แต่ใครที่ไปเที่ยววันนี้ มีคอนเสิร์ตของวง Yena ด้วยนะ ส่วนวันอาทิตย์นี่ตัวแรงง จัดไปกับคอนเสิร์ต Greasy Cafe ที่จะมากระชากอารมณ์คนดูให้เพลิดเพลินไปกับคราฟเบียร์และเสียงเพลงแน่นอน

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ไปดูบรรยายกาศเมื่อคืนกันดีกว่าว่าจะน่าไปอย่างที่บอกจริงมั้ย


ทางเข้างานที่ถูกออกแบบมาในตีมงานวัดแบบไทยโมเดิร์น

 ดูรายชื่อของร้านคราฟเบียร์ซะก่อน ปีนี้มาเยอะไม่ใช่เล่นๆเลยนะ ใครสาวกร้านไหนจิ้มได้เลย

 เดินเข้ามาในงานจะเจอลานเบียร์ชิลๆ สำหรับคนอยากนั่งชิลๆ เพราะตรงนี้ลมโกรกดีมาก ไม่ร้อน
 ในงานก็จะมีบูทคราฟเบียร์เรียงรายกันทั่ว ใครถูกใจร้านไหนก็จอดดู จอดแวะชิมกันได้

 มาถ่ายร้านคราฟเบียร์จริงๆนะ ไม่ได้โม้


บรรยากาศหลังฝนตก เหมือนผุ้จัดงานจะรู้ว่าฝนจะต้องตก ออกแบบตีมในส่วนนี้ได้โดนใจมาก ร่มใสๆพรมด้วยหยดน้ำหลังจากฝนกระหน่ำลงมาในตอนเย็น

 ในส่วนของเวทีนั้นดี แสงสีเสียงบอกเลยเยี่ยม วงดนตรีออร์เดิฟก่อนศิลปินขึ้นเล่นเพลงได้สนุก เพลิดเพลิน แถวๆหน้าเวทีจะมีฟลออยู่ สามารถลุกขึ้นไปวาดลวดลายได้เลยจ้าที่หน้าเวที

 ในงานไม่ได้มีแค่เบียร์ให้ดื่มอย่างเดียว แต่มีซุ้มให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องคราฟเบียร์ด้วยนะ อย่าลืมเดินมาลองอ่านลองศึกษากันนะจ๊ะ ในส่วนนี้ขอบอกว่าน่าสนใจ ยืนอ่านอยู่นานได้ความรู้เรื่องคราฟเบียร์เยอะมาก ถึงบางอ้อกันเลยทีเดียว

 ความรู้ขาวมาก เอ้ย ความรู้เยอะมากจริงๆ

 บรรยากาศความสนุกสนานในงาน

ใครคิดว่าตัวเองคอแข็งขอเชิญมา ณ ซุ้มนี้ เบียร์ปอง สนุกสนานเฮฮากันมาก หลายๆคนคงเคยเล่นกันแล้ว ในงานนี้มีด้วยนะ รีบๆชวนเพื่อนมาดวลความแม่นและความแข็งของคอได้ที่ซุ้มนี้เลย

 ถัดจากเบียร์ปองก็จะเป็นตู้บอล คลาสสิกแต่ไม่เอ้าท์

เบียร์ใหญ่มากกกกกกกกกกกกก อู้ววววววว

 ในส่วนของคนที่เมื่อยขา ไม่ต้องกลัว ที่นั่งพักตูดมีเพียบ ไม่ต้องยืนกินเบียร์ให้เมื่อยตุ้ม เดินเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก ที่นั่งจะเป็นแคร่ไม้ไผ่โบราณ ไม่บาดตูดนะไม่ต้องกลัว

 ใครว่าในงานมีแต่เบียร์ มาเที่ยวงานวัดทั้งทีก็ต้องมีขนมไทยด้วยสิ ซุ้มนี้สำหรับสาคูปากหม้อ กินแกล้มกับเบียร์ก็เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ อร่อยยยยย

 ใครที่ถามว่าคนเยอะมั้ย ให้ภาพนี้เป็นคำตอบจ้า แน่นเลยแหละ

 ส่วนใครที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าคราฟเบียร์ตัวไหนที่น่ากินหรือรสชาติเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่กล้าซื้อเพราะกลัวรสชาติไม่ถูกปาก ไม่ต้องกลัวไป ทางร้านต่างๆจะมีตัวอย่างเบียร์ให้เราได้ลองลิ้มชิมรสก่อนตัดสินใจซื้อด้วยแหละ ส่วนเราเดินชิมอย่างเดียวก็เมาแล้ว 55

 เบียร์ขมๆหรือจะสู้คนขายที่ยิ้มหวานๆให้เรา

 คราฟเบียร์ส่วนมากที่คนชอบดื่มกันเลยก็จะเป็นพวกคราฟเบียร์ที่ผสมกลิ่นของผลไม้ลงไป เพราะมันจะให้รสชาติที่หอมหวาน ดื่มง่าย ชุ่มคอ ที่สำคัญเมาไวเวอร์

 ดื่มเบียร์แล้วต้องมีกับแกล้ม จัดไปกับหม่าล่า เราไม่รอช้า จัดหม่าล่าเนื้อจระเข้ โคตรอร่อยฉิบเป้ง เมนูแนะนำเว่อร์ๆ ต้องสั่งมากินโว้ยยยย

 หม่าล่าจระเข้ไม่พอใจ จัดไปกับเนื้อจระเข้รมควันเข้าไปอีกที ถึงกับจุก

 หิวข้าว ข้าวก็มี เห็นมั้ยข้างหน้า ขาาาาาาาหมู มันเยิ้มๆ นี่ยืนน้ำลายไหลลงแก้วเบียร์เลยจ้า


เนื้อย่างก็มา ย่างเสร็จส่งให้กินเลย ต้องกินแบบร้อนๆ มันถึงจะหรอยยยยยยย

 แม่ค้ายิ้มแย้มแจ่มใส

 ยิ้มหวาน จนลืมว่าเบียร์มันขมคอไปเลย

 ไม่ใช่แค่แม่ค้านะที่ยิ้มหวาน พ่อค้าก็ยิ้มหวานเป็นกะเขานะเออ

 มวลมหาประชาชนคนชอบคราฟเบียร์

 บรรยากาศสำหรับคนเหงาๆ

 หอยมั้ยจ๊ะหอยยยยยยย หอยใหญ่ๆอูมๆ น่ากินเว่อร์

 บรรยากาศแฮปปี้ เดินยิ้มกันเป็นแถวๆ ไม่ใช่อะไรหรอก เมากันแล้วต่างหาก

 ชอบตรงนี้มาก งานวัดจริงๆ ขนมคบเขี้ยวมีเพียบ ราคาไม่แพงด้วยจ้า เริ่มต้นที่ราคา 5 บาท 10 บาท

 เมากันได้ที่แล้วก็ลากตัวเองไปที่หน้าเวทีคอนเสิร์ต สมเกียรติ์มาแล้ววววววว

 ชอบมาก นักร้องลีลาเยอะ ร้องเพลงเพราะ เอนเตอร์เทนสนุกมาก

 มือกีตาร์ของวงก็ไม่แพ้กัน

 นี่คือหน้าตาของ “ตาเมา” มาสคอสนักแสดงนำของงานนี้ ใครไปเที่ยวแล้วอย่าลืมถ่ายรูปกับตาเมากันด้วยนะจ๊ะ

 ไม่มันส์เท่าไหร่ แต่ยืนชิดขอบ จองหน้าเวทีเลยจ้า กรี๊ดคอแหบคอแห้ง

บรรยากาศหน้าเวทีที่ให้ฟิลลิ่งคล้ายๆกับโรงเบียร์ ซึ่งจะบอกว่าคนเยอะมากกก ที่นั่งเต็มทุกที่ นี่ขนาดแค่วันแรกเองนะ แล้ววันนี้กับพรุ่งนี้ล่ะ คนจะเยอะมากขนาดไหน อ่านเสร็จแล้วก็อย่ารอช้า รีบเลยจ้าาาา รีบไปงานกันด่วนนนนนน

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me