“Test of Will 2018“ ลานทดสอบความฟิตสุดท้าทายปีที่ 3 กับ 4 ท่า 4 นาทีพิชิตเงินแสน
May 4, 2018

อันเดอร์ อาร์เมอร์ จัดการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดคนอึด โดยผู้ที่ร่วมแข่งขันมีทั้งนักกีฬา และบุคคลทั่วไปที่อยากจะมาทดสอบความแข็งแกร่ง และพิสูจน์หัวใจยอดนักสู้ของตัวเองในงาน Test of Will 2018


Test of Will ถือเป็นกิจกรรมทดสอบร่างกายสไตล์เออร์แบนฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3  การแข่งขันประลองสมรรถนะความฟิตระดับเอเชียที่เปิดรับเหล่าผู้กล้าทั้งชายและหญิง โดยปีนี้พิเศษกว่าทุกปี อันเดอร์ อาร์เมอร์ แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น 3 ช่วงกลุ่มอายุ เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงอายุ 18 ถึง 34 ปี กลุ่มที่สองช่วงอายุ 35 ถึง 44 ปี และกลุ่มสุดท้ายรุ่นใหญ่ช่วงอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป


Test of Will 2018 เป็นกิจกรรมเฟ้นหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย และผู้ที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 50,000 บาท และบัตรกำนันแทนเงินสดจากอันเดอร์ อาร์เมอร์ อีก 50,000 บาทและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท

ไฮไลท์ในงาน Test of Will ปีนี้นอกจากรางวัลสุดพิเศษมากมายจาก อันเดอร์ อาร์เมอร์ แล้วยังมีอีก 1 ผู้สนับสนุนหลักอย่าง BMW ที่จะมอบจักรยาน BMW Lifestyle ให้กับผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภททั้งชาย และหญิง ยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 3 คนจากแต่ละกลุ่มอายุจะได้รับสิทธิ Test Drive รถยนต์ BMW X3 เป็นเวลา 1 สัปดาห์อีกด้วย…สุดยอดไปเลย

และในรอบ Final Heat วันที่ 28-29 เมษายน 2561 ณ ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์

ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้พบกับด่านทดสอบที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่ผมบอกเลยว่าด่านหมูๆ แต่เป็นหมูป่าเขี้ยวตัน 4 ด่าน มีเวลาให้ด่านละ 60 วินาที หลังจากผ่านด่านให้พัก 20 วินาที รวมแล้วใช้เวลาในการทดสอบเพียงแค่ 4 นาทีกว่าๆ เท่านั้นเอง

การนับคะแนนก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เพราะนับคะแนนจากจำนวนครั้งที่ทำได้ในแต่ละด่านคูณด้วย 2 ยกเว้นด่านที่ 2 ที่ไม่เอามาคูณไม่ต้องสงสัยครับว่าเพราะอะไร เพราะผมก็ไม่รู้เหมือนกัน

ด่านทั้ง 4 ประกอบด้วย


over under เริ่มอุ่นเครื่องกันด้วยการกระโดดข้ามเครื่องกีดขวางแล้วก็ลอดใต้เครื่องกีดขวางทำวนไปเรื่อยๆ โดยมีเวลาให้ 60 วินาที


dead ball squat ท่านี้โหดเอาเรื่องผู้แข่งขันทำท่าลุกนั่งโดยก้ต้องแต่ลงที่กล่องถึงจะนับเป็น 1 ครั้ง แถมต้องแบกบอลที่มีน้ำหนัก 20 กิโลกรัมสำหรับผู้ชาย และ12 กิโลกรัมสำหรับคุณผู้หญิง


Farmers walk ถือ kattlebell 28 กิโลกรัมสำหรับผู้ชาย และ 20 กิโลกรัมสำหรับคุณผู้หญิง แล้วเดินวนเป็นเลขแปดผ่านจุดที่กำหนด ด่านนี้หน้าตาของผู้เข้าแข่งขันเริ่มเก็บอาการไม่ค่อยอยู่ละ นอกจากจะหนักแล้วยังต้องเดินอีกด้วย…ทรมานบันเทิงสุดๆ


bear crawl ด่านสุดท้ายคือการลงคลาน 4 เท้าเดินแบบหมีแล้วออกแรงลากร่างตัวเองไปแตะตัวนับ ที่ว่าต้องลากร่างตัวเองนั้นเพราะทุกคนจะโดนเชือกยางยืดดึงเอวตัวเองเอาไว้


หลังจากผ่านไป 4 ด่านผู้เข้าแข่งขันแต่ละท่านแทบจะหมดสภาพแต่ทุกคนล้วนมีความสุขเพราะทุกคนยังยิ้มได้…ยอมใจพี่ๆ เค้าจริงๆ


และนักกีฬาที่มีคะแนนสูงสุดทั้งในประเภทหญิง และประเภทชาย จะเป็นผู้ชนะของแต่ละกลุ่มช่วงอายุ จะได้รับเหรียญรางวัลแห่งความสำเร็จสุดพิเศษแก่ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 3 คน ของแต่ละกลุ่มประเภทอายุ พร้อมรับรางวัลจาก อันเดอร์ อาร์เมอร์ อีกมากมาย


ใครที่สนใจสามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊ค Under Armour TH และ อินสตาแกรม @underarmourth

Subscribe me