จะผอมไปทำไม ในเมื่อในโลกมันมีของอร่อยเยอะขนาดนี้ บุกคั่วไก่แฮปปี้แลนด์ ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ตัวเด็ดแห่งย่านบางกะปิ
Oct 11, 2018

เย็นนี้กินอะไรดีอ่ะ ?? คำถามโลกแตกในแต่ละวัน บางคนคิดเมนูเอาไว้ในใจตั้งแต่เช้าแล้ว แต่บางคนนี่ก็คิดไม่ออกถึงขั้นต้องเปิดอินเตอร์เน็ตดูเลยแหละว่าเย็นนี้จะกินอะไรดี ส่วนเราหรอ มีเมนูแล้วสำหรับวันนี้ คือออออออออ ! ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แฮปปี้แลนด์

ด้วยความที่บ้านเราอยู่แถวนวมินทร์ เส้นทางไกล้ๆก็จะเป็น ถนนนวมินทร์ บางกะปิ ลาดพร้าว ที่ตอนนี้ขึ้นชื่อว่า โคตรของโคตรความรถติดแห่งชาติ ไม่ต้องวันศุกร์รถก็ติดแม่งทุกวัน เลยเกิดอาการขี้เกียจที่จะออกไปหาของกินไกลๆ แต่ก็ดันเรื่องมากเพราะอยากกินเมนูอะไรก็ได้ที่เด็ดๆแต่ไม่ไกลบ้าน เพราะขี้เกียจเจอรถติด สุดท้ายมาจบที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แฮปปี้แลนด์ร้านนี่เอง รอช้าทำไมล่ะ ไปกินสิวะ หิวแล้ว

ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านคั่วไก่ตัวเด็ดแห่งย่านบางกะปิเลยก็ว่าได้นะ ถ้าใครที่เป็นแฟนอีทตัวจริงร้านนี้จะต้องเคยกินทั้งสาขาเก่าและสาขาใหม่ สาขาเก่านี่ย้ายมาจากตลาดแฮปปี้แลนด์ที่เพิ่งปิดตัวลงไปได้ไม่นานนี้เอง เนื่องจากตลาดหมดสัญญา ร้านคั่วไก่เลยย้ายมาอยู่ที่ซอยข้างๆ 55555 ไม่ได้ย้ายไปไหนไกลเลยจ้า ถึงจะเปลี่ยนที่อยู่ร้านใหม่แล้วแต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยคือ คนยังเต็มร้านเหมือนเดิม !!! บางวันไม่มีที่นั่งก็ต้องยืนรอคิวสวยๆไปจ้า

พิกัดร้าน
Facebook : ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แฮปปี้แลนด์
ที่ตั้ง : แฮปปี้แลนด์ สาย 2
การเดินทาง : ถ้ามาจากฝั่งถนนนวมินทร์ เข้าซอยแฮปปี้แลนด์ประมาน 300 เมตร จะเจอซอยแฮปปี้แลนด์สาย2 อยู่ฝั่งซ้ายมือ เข้าไปอีกประมาน 200 เมตรจะเจอร้านคั่วไก่อยู่ขวามือของเรา ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับแฟมิลี่มาร์ท ส่วนถ้าใครมาจากทางฝั่งถนนบางกะปิ ขับเข้ามาในซอยตลาดแฮปปี้แลนด์ประมาน 500 เมตร แล้วซอยแฮปปี้แลนด์สาย 2 จะอยู่ทางขวามือนะจ๊ะ 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ 17:00 – 02:00น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์)

โฉมหน้าร้านใหม่ ก๋วยเตี๋ยวดี ก๋วยเตี๋ยวเด็ดต้อง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แฮปปี้แลนด์จ้าาาา ซ้ายมือคือจ๊อบซัง มือวางอันดับหนึ่งในด้านการปิ้งลูกชิ้นของร้านคั่วไก่ ขวามือคือราฟ นักเสริฟมือฉมัง รับคิวเสริฟคิวไม่เคยพลาด ส่วนขวาล่าง เก้า มาสคอตของร้านหน้าที่คือวิ่งรอบๆร้าน


เซนตร มุสิกา หนุ่มเฟี้ยวเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แฮปปี้แลนด์ เปิดเอง ขายเอง ผัดเอง นักเลงพอ ไปร้านไม่ต้องกลัววันไหนไม่เจอ สามารถเจอพี่เซนตรได้ทุกวันแถวๆหน้าเตาผัดคั่วไก่

มาดูในส่วนของเมนูอาหาร โดยในเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือคั่วไก่ทะเล ส่วนเมนูแนะนำนี่บอกเลยอย่าพลาดที่จะลอง คั่วไก่เส้นทาโร่ จะให้ดีก็ต้องมีทอปปิ้งตามมาคือ ไข่ลวกและปาท่องโก๋กรอบ


ได้เมนูแล้วก็สั่งสิ อย่ารอช้า คนรอคิวโคตรเยอะ ลืมบอกไปว่าคั่วไก่ที่นี่ผัดด้วยเตาถ่านนะจ๊ะ ไม่ใช่จากเตาแก๊ส ก็จะให้ฟีลลิ่งอาหารโบราณ พี่เซนตรบอกว่า ผัดจากเตาถ่านจะได้รสชาติดีกว่าการผัดจากเตาแก๊ส อันนี้น่าจะเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละคนนะ ส่วนเรายังไงก็ได้แต่ขอให้อร่อยเป็นพอล่ะวะ


ลูกค้าเยอะขนาดนี้จะให้ผัดทีละเตาได้ยังไงล่ะ ต้องสองเตาทีเดียวไปเลย แต่ข้อเสียของการผัดเตาถ่านนี่ ใช้เวลานานนิดนึง ใครที่หิวๆมาอาจจะมีอารมณ์เสียกันบ้าง 55555 แต่ไม่ต้องกลัวนะ ที่ร้านมีเมนูของว่างเอาไว้รองรับลูกค้าที่โมโหหิวด้วย ลูกชิ้นปิ้งเอย น้ำปั่นเอย สั่งมานั่งกินรอคั่วไก่ไปพลางๆเลยจ้า


ในที่สุดก็มาแล้วโว้ยยยยย คั่วไก่ที่รอมานาน หน้าตาน่ากินกว่าที่คิดแฮะ หิวมาก สั่งพิเศษมาเลยจ้า เมนูที่เราสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ธรรมดา


ส่วนนี่ก็คือหน้าตาของซิกเนเจอร์ของร้านเลย ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ทะเล กุ้งเอย ปลาหมึกเอย ของสดนะจ๊ะ ไม่ต้องกลัวเลยจ้า แถมตัวใหญ่ด้วย


ส่วนนี่ก็คือออออ เมนูสเปเชี่ยลของร้านที่พี่เซนตรแกแนะนำเรามา ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เส้นทาโร่ เสริมทัพด้วยทอปปิ้งอย่างไข่ลวกสักฟอง อื้อหือออออ แกเอ้ยยยยย อร่อยเว่อร์


ส่วนนี่คือเมนูที่โคตรจะชอบ ทอปปิ้งของร้าน ปาท่องโก๋กรอบ กรอบแบบ กรอบจริ๊ง กรอบเสียงสูง ใครมีปัญหาเรื่องฟันอาจจะต้องเลี่ยง 55555555


เพิ่มความอร่อยด้วยการปรุงรสด้วยซอสพริก เด็ด อย่าบอกใคร


ปรุงเสร็จแล้ว ก็กินต่อไม่รอแล้วน๊าาาาาา บ๊ายบายยย รอบหน้าจะพาไปบุกร้านไหนอย่าลืมติดตามกันด้วยนะจ๊ะ
ส่วนวันนี้เราอิ่มพุงแตกแล้ว สบายใจแล้วจ้า กลับบ้านนอนอย่างมีความสุข

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me