Bonneville Bobber Black / Bonneville Speedmaster มอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมสุดคลาสสิกแบบผู้ดีอังกฤษ
Nov 27, 2017

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ได้แก่ “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค” (Bonneville Bobber Black) และ “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” (Bonneville Speedmaster) รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมสุดคลาสสิกแบบฉบับอังกฤษขนานแท้ ที่ยังคงไว้ด้วยรูปลักษณ์รถตระกูลบอนเนวิลล์ดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ซึ่งพร้อมให้ทุกคนสัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมถึงจับจองเป็นเจ้าของภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ณ บูธไทรอัมพ์ G05 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 – วันที่ 11 ธันวาคม 2560

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกได้แก่ “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค” (Bonneville Bobber Black) และ “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” (Bonneville Speedmaster) โดยทั้งหมดเป็นรถตระกูลบอนเนวิลล์อันโด่งดัง

เรามาเริ่มกันที่รุ่น บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค ที่ดูเข้มขึ้น ดุขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น แต่ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์คัสตอมพันธุ์แท้ ที่ให้อารมณ์อันแสนเร้าใจในการขับขี่ ตลอดจนเสียงเครื่องยนต์ที่คำรามกึกก้องทรงพลัง

บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค มาพร้อมเครื่องยนต์แรงบิดสูงสูบคู่ขนานขนาด 1,200 ซีซี ให้แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที และพละกำลังสูงสุด 77 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที รูปลักษณ์ดูคมเข้มยิ่งขึ้นด้วยท่อไอเสียแบบตรงสีดำและท่อเก็บเสียงคู่ทรง Peashooter แบบ ‘ตัดปลายเฉียง’ กล่อง Cat box แบบซ่อน รวมถึงแอร์บ็อกซ์ห้องคู่ ช่วยให้โทนเสียงที่หนักแน่นดุดันเร้าอารมณ์ในแบบ Hot Rod ดุดันยิ่งขึ้นด้วยล้อหน้าหนาขนาด 16 นิ้ว พร้อมโช้คหน้าขนาด 47 มิลลิเมตร

ในเมื่อชื่อรุ่น บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค รายละเอียดต่างๆ จึงมาในโทนสีดำสนิททั้งคัน อาทิท่อไอเสียสีดำ แป้นเบรกและที่พักเท้าสีดำ คันเกียร์ชุบผิวสีดำ เกียร์โยงชุบซิงค์นิเกิล คันเบรกและคลัตช์ชุบผิวสีดำ แฮนด์บังคับเลี้ยวสีดำ พร้อมไรเซอร์และแคลมป์ชุบผิวสีดำฐานเบาะแบบลอยตัวสีดำ ฝาครอบเครื่องยนต์ ฝาครอบลูกเบี้ยว และฝาครอบสเตอร์พาวเดอร์โค้ทสีดำ ขอบไฟหน้าชุบโครเมียมสีดำ รวมถึงดุมล้อสีดำ อีกทั้งอุปกรณ์มาตรฐานประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมได้แก่ ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่พร้อมคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบแบบคู่จาก Brembo ดิสก์เบรกหลังแบบเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว กระบอกโช้คหน้า Showa ไฟหน้า LED ประสิทธิภาพสูงพร้อมไฟเดย์ไลท์แบบเฉพาะตัว มีระบบควบคุมความเร็วคงที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงหน้าจอเอนกประสงค์ที่ควบคุมได้เพียงปลายนิ้ว

นอกจากนี้ยังมีระบบที่ช่วยผู้ขับขี่ไม่ว่าจะเป็น โหมดการขับขี่บนถนนปกติ (Road) และถนนตอนฝนตก (Rain) มีระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ เพื่อความปลอดภัย และเหนือสิ่งอื่นใดคือคลัตช์ควบคุมแรงบิดที่ช่วยลดแรงในการบีบคลัตช์ลง เพื่อช่วยป้องกันผู้ขี่จากอาการเหนื่อยล้า รวมถึงระบบป้องกันการโจรกรรมสุดล้ำสมัย พร้อมอุปกรณ์ส่งสัญญาณที่ติดตั้งไว้ภายในกุญแจรถ มีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวที่ลดการปล่อยไอเสียลง พร้อมเพิ่มความอุ่นใจตลอดการขับขี่ที่มากขึ้น ในส่วนของการบำรุงรักษาที่ 16,000 กิโลเมตร หรือ 1 ปี แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งจะถึงก่อน ตลอดจนการรับประกันคุณภาพของรถ 2 ปีไม่จำกัดระยะทาง พร้อมทั้งโปรแกรม Triumph Roadside Assistance ตลอดระยะเวลารับประกัน 2 ปี

อย่างไรก็ตาม บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค ได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงการแต่งรถเป็นหัวใจสำคัญ จึงมีชุดแต่ง Old School และอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากกว่า 120 รายการ เพื่อการปรับแต่งรายละเอียดให้เข้ากับสไตล์เจ้าของรถมากที่สุด พร้อมทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายและเสริมประสิทธิภาพของรถให้สูงขึ้น โดยอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ประกอบไปด้วย ตัวเลือกแฮนด์บังคับเลี้ยวแบบต่างๆ เช่น แบบ Mini Ape Hangers ไฟเลี้ยว LED ขนาดเล็ก บังโคลนแบบสั้น กระเป๋าสัมภาระ เบาะนั่ง และปลอกมือจับทำความร้อนด้วยไฟฟ้า ตลอดจนอุปกรณ์เสริมจากแบรนด์ดัง อย่างชุดกันสะเทือนหลังแบบปรับได้จาก Fox และปลายท่อเก็บเสียงอลูมิเนียมกลึงขึ้นรูปสุดหรูจาก Vance & Hines พร้อมปลายท่อแบบปรับได้

นายจักรพงษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งรุ่น ได้แก่ “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” (Bonneville Speedmaster) รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์สไตล์คัสตอมแท้ อัดแน่นด้วยดีเอ็นเอสายพันธุ์อมตะเหนือกาลเวลาที่รวมคุณลักษณะอันโดดเด่นของมอเตอร์ไซค์ตระกูลบอบเบอร์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ส่งมอบภาพลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของบอบเบอร์อย่างเต็มเปี่ยมแต่สามารถใช้งานได้ง่ายดายและคล่องแคล่วขึ้นกว่าที่เคยมี ทั้งหมดนี้เป็นมิติใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลบอนเนวิลล์สไตล์คัสตอมสุดคลาสสิกแบบฉบับอังกฤษที่มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานในระดับที่สูงขึ้น

บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ มากับขุมพลังบอนเนวิลล์ ขนาด 1200 ซีซี ส่งมอบแรงบิดสูงสุดถึง 106 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ให้กำลังสูงสุดที่ 77 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที มาในสไตล์คัสตอมสุดคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสายพันธุ์บอบเบอร์ อาทิ ถังน้ำมันเชื้อเพลิงบอนเนวิลล์แกะสลัก ครีบเครื่องยนต์กลึงขึ้นรูป เรือนปีกผีเสื้อคู่สไตล์คาร์บูเรเตอร์ เส้นสายคอท่อที่เรียบง่ายชัดเจนสวยงาม ครีบคอท่อ และยางกันฝุ่นโช้ค

ขณะที่รูปลักษณ์โครงท้ายรถที่ออกแบบมาอย่างแข็งแรงในแบบของบอบเบอร์ก็ได้ถูกนำมาไว้บนรถคันนี้เช่นกัน รวมถึงงานตัวถังแบบเรียบง่าย หน้าปัดเดี่ยว และดุมล้อที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘ดรัมเบรก’ หลังแบบคลาสสิก อีกทั้งกล่องแบตเตอรี่แบบดั้งเดิม ตลอดจนบังโคลนเหล็กพร้อมสันที่ตรงกลาง

การตกแต่งไฟหน้า ‘Nacelle’ แฮนด์บังคับเลี้ยวกวาดไปด้านหลังสไตล์ Beach Bar หมุดพักเท้าด้านหน้า บังโคลนหลังแบบยึดตาย และล้อซี่ลวดขนาด 16 นิ้ว อีกทั้งเพิ่มความสะดวกสบายในการบังคับรถด้วยตำแหน่งการขับขี่ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ เบาะที่นั่งคู่อเนกประสงค์ และที่นั่งเดี่ยวที่สามารถถอดออกได้ รวมทั้งเบรกประสิทธิภาพสูงเพื่อความมั่นใจสูงสุดด้วยดิสก์เบรกหน้าคู่ พร้อมคาลิปเปอร์จาก Brembo ส่วนดิสก์เบรกหลังเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยวจาก Nissin

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยจัดเต็มด้วยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire ที่พร้อมส่งกำลังทั้งในโหมดขับขี่บนถนน (Road) และโหมดขับขี่ขณะฝนตก (Rain) ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน Traction Control แบบเปิดปิดได้ มีคลัตช์ควบคุมแรงบิด รวมถึงระบบควบคุมความเร็วคงที่ Cruise Control แบบกดปุ่มเดียวที่ช่วยให้การขับขี่ทางไกลสะดวกสบายมากขึ้น ตลอดจนหน้าปัดเดี่ยวซึ่งอัดแน่นด้วยคุณลักษณะมากมาย

มาตรวัดความเร็วแบบ analog และจอ LCD ที่ควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว มีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวเพื่อลดการปล่อยไอเสีย และระบบป้องกันการโจรกรรมรุ่นล่าสุดภายในกุญแจรถ อีกทั้งในส่วนของการบำรุงรักษาที่ยาวนานถึง 16,000 กิโลเมตร หรือ 1 ปี แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งจะถึงก่อน แถมยังรับประกันคุณภาพของรถ 2 ปีไม่จำกัดระยะทาง มาพร้อมโปรแกรม Triumph Roadside Assistance ตลอดระยะเวลารับประกัน 2 ปี ทั้งหมดนี้ทำให้มั่นใจในการใช้งานได้อย่างเต็มที่

โดยรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยชุดแต่งทั้งหมด 2 ชุด โดยชุดแต่ง ‘Highway’ สำหรับเพิ่มขีดความสามารถด้านทัวริ่งจึงมีชุดสัมภาระแบบอ่อนครบชุด ส่วนชุดแต่ง ‘Maverick’ สำหรับผู้ขี่ที่ต้องการความเรียบง่ายแต่ดุดัน และอุปกรณ์เสริมที่มีให้เลือกมากกว่า 130 รายการ มีทั้งเบาะแบบนั่งเดี่ยวและแฮนด์บังคับเลี้ยวทรงตรง ตลอดจนอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับการตกแต่งสไตล์ทัวริ่ง เช่น ท่อไอเสียระดับพรีเมียมจาก Vance & Hinesอีกด้วย

สำหรับคนไหนที่สนใจสามารถติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด อีเมล์ Contact.TH@triumphmotorcycles.com หรือกดติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

Subscribe me