Sleep Box
Jan 25, 2017

Tan11_SleepBox_01
เป็นคนชอบนอน hostel นะ เลยชอบที่จะเสาะแสวงหาไปเรื่อยๆ ว่ามันมีที่ไหนน่าไปนอนพักผ่อนบ้าง วันนี้มาทำงานแถวๆอโศก จะหาที่นอนในเมือง ที่ไหนดี ที่มันดีและราคาพอรับได้จนได้มาเจอ Sleepboxนี่แหละใช่สุดละ เห็นครั้งแรก คิดในใจ ไอ้ตู้คอนเทนเนอร์ที่ภายนอกดูเล็กๆมันทำได้ขนาดนี้เลยหรอ เป็นอะไรที่คลิกตรงใจมาก

Tan11_SleepBox_02
Sleepbox เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ทุกอย่างตั้งแต่ทำเลที่พัก การเดินทางง่ายสะดวกสบาย อยู่ใจกลางเมือง มาพร้อมกับการตกแต่งภายในของที่นี้เน้นความเป็นอินดัสเตรียลจากตู้คอนเทนเนอร์เป็นหลักมาผสมผสานกับความวินเทจจากของเก่าและของสะสมรวมไปถึงของรีไซเคิลต่างๆอย่างลงตัว โอ้ยยยเก๋ๆไปอีก

Tan11_SleepBox_03
บริเวณชั้น 2 ของที่นี้จะเป็น Common Room สำหรับพักผ่อน เสริมความมีเสน่ห์ของที่นี้ด้วยภาพวาดศิลปะสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของไทยไว้บนกำแพงและภาพในของแต่ละห้องด้วย เอ่อออ..เคยมั้ยจะหาที่นั่งทำงาน ร้านกาแฟเดี๋ยวนี้ค่ากาแฟก็แพ๊งแพง แต่เราจะคิดว่าได้wifiฟรีก็พอละ ลองเปลี่ยนที่ทำงานเป็นโฮสเทลเก๋ๆบ้างมั้ยเพิ่มจากค่ากาแฟนิดหน่อย ได้ทั้งที่นั่งทำงานแถมเวลาเมื่อยยังได้เอนหลังหลับยาวๆ ข้ามคืนได้อีกด้วย ฟินอยู่นะแกรรร

Tan11_SleepBox_04
Tan11_SleepBox_05
ที่นี้มีห้องพักหลายแบบ เริ่มต้นที่ห้องนี่เลยจ๊ะ Special Room มันพิเศษตรงมีห้องเดียวเท่านั้น จองทันก็ได้นอน จองไม่ทันก็อดจ้าา ราคาอยู่ที่ 3300.- บาทห้องนี้เหมาะสำหรับ 4 คนหรือมาเป็นครอบครัวเพราะจะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น มีมุมพักผ่อน มุมโต๊ะทำงาน มุมทานข้าวอย่างเป็นสัดส่วน มันโดดเด่นและต้องรีบจองก่อนใครๆก็ตรงนี้แหละ

Tan11_SleepBox_06
มาดูห้องนี้บ้าง Sweet Room เป็นห้องแบบส่วนตัว เครื่องอำนวยความสะดวกครบ มีมุมทำงาน โซฟานั่งเล่น ในราคา 1350.- บาท เหมาะสำหรับคู่รักหรือเพื่อนซี้ ที่อยากได้ความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ห้องนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทีเดียว

Tan11_SleepBox_07
ขึ้นชื่อว่าโฮสเทลจะไม่มีห้อง Dorm ก็คงไม่ได้ ห้องนี้มีชื่อว่า Story Room เป็นดรอม 2 ชั้น สามารถพักได้ 4 คน แต่ละเตียงยังมีความเป็นส่วนตัวด้วยม่านกั้น และช่องเก็บของที่หัวเตียงโคมไฟสำหรับทำงานอ่านหนังสือ พร้อมที่แขวนผ้าส่วนตัวด้วย ตามชื่อห้องคือต้องการให้คนที่มาพัก ได้แชร์เรื่องราวประสบการณ์ต่างๆร่วมกันนะเอง หรือจะลองเปลี่ยนบรรยากาศที่พบปะสังสรรค์กับแก๊งเพื่อนมานอนเม้ามอย นอนคุยกันข้ามเตียง กันทั้งคืน แถมราคาห้องนี้ตกคนละ 450.- บาทเอง เห้ยย

Tan11_SleepBox_08
เราว่าจะที่นี่มันมีไรเจ๋งๆซ่อนอยู่เยอะนะย่านนี้ร้านอาหารร้านเหล้าเยอะมาก ใครจะเมาจะแฮงค์มาจากไหน ยิ่งถ้าขับรถมายิ่งต้องหาที่จอดรถ อย่าขับรถกลับบ้านเลย แวะมานอนสักตื่นก็ยังดีกว่าไปเจอด่านนะ เสียค่าปรับมากกว่าค่าห้องอีกนะจ๊ะ ใครจะโดนเทมาจากไหนก็ตาม เราว่านะหากชีวิตยังวนเวียนอยู่แต่ที่เดิมๆมันจะยิ่งเศร้าไปกันใหญ่ฉะนั้นเปลี่ยนบรรยากาศด่วนจ้า ไม่ต้องไปดราม่าใกล้ถึง ตจว.หรอก(เปลืองตังฮ่าๆ) มานี่เลย ใจกลางเมืองนี่แหละ หาโฮสเทลนอนเล่น อยู่กับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เจอผู้คนที่ไม่รู้จักได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน มันอาจจะทำให้เราลืมเรื่องน่าเศร้าพวกนั้นได้บ้าง เผลอๆนะ เจอชาวต่างชาติหน้าตาดีๆงานดีๆให้แอบเหล่เพิ่มสีสันให้ชีวิตบ้างไม่มากก็น้อยละน่าา

Tan11_SleepBox_09
Sleepboxไม่ได้เป็นแค่ box แต่เป็นที่สะสมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างกลุ่มเพื่อนๆ หรือแม้แต่เพื่อนใหม่ๆ มันก็ทำให้เราได้มุมมองใหม่ๆมากขึ้น ได้เวลาออกไปรวมตัวเม้ามอยในที่ใหม่ๆสวยๆกันละค๊าา

สนใจก็ลองเข้าไปที่เว็ปไซด์ www.sleepbox22.com

TAN Thailand Magazine

Facebook : https://www.facebook.com/tanmagazine/?fref=ts
Instagram : https://www.instagram.com/tanmagazine/

Cover ISSUE 11 TOPSHOP -02

Subscribe me