ไปเที่ยวกันมั้ยยย เดี๋ยวพี่พาไปสิมิลัน ( Similan One Day Trip )
Oct 22, 2018

สิมิลันนนนน ไปเมื่อไหร่ก็ไม่เคยเบื่อเลยนะ ก่อนจะเข้าสู่เรื่องราวการพจญภัยของเรา มาทำความรู้จักกันก่อนว่า หมู่เกาะสิมิลัน คืออะไร สิมิลัน เป็นชื่อของหมู่เกาะในจังหวัดพังงา แยกออกมาทั้งหมด 9 เกาะ ซึ่งคำว่า สิมิลัน ในภาษายาวีแปลว่า เก้า สิมิลันเป็นเกาะที่มีความสวยงามมากๆเกาะหนึ่ง การันตีด้วยการติด 1 ใน 10 ทะเลที่สวยที่สุดในโลก โอ้วววว รู้อย่างงี้ก็ไปเที่ยวกันเลยดีกว่า เอ้า เก็บกระเป๋าสิ รออะไร !!!
การมาเที่ยวสิมิลันของเราในครั้งนี้ เราไปเที่ยวกับ WoW Andaman ที่นี่เขาไม่ได้มีแค่ทัวร์ไปสิมิลันเท่านั้นนะ ไปหมู่เกาะสุรินทร์ด้วยก็มีนะ ว๊าวสมชื่อเลย ใครที่สนใจก็รับวาร์ปตามล่างนี้แล้วรีบไปจองทริปกันซะเธอ !!!

เผื่อถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกว่าเราไปเที่ยวสิมิลันแล้วมันส์แค่ไหน ไปดูคลิปนี้กัน

Facebook : Wow Andaman
WWW : wowandaman.com
ที่อยู่ : ท่าเรือว๊าว อันดามัน ท้ายเหมือง จ.พังงา

เริ่มต้นทริปก็สายซะแล้ว ตื่นสายกันจ้า ล้างหน้าแปรงฟันเสร็จก็รีบมาท่าเรือกันเลยจ้า โชคดีที่เลือกพักไกล้ๆกับท่าเรือ มาถึงก็ลงทะเบียน เชคอิน ในรูปเป็นริสแบนด์สำหรับลูกค้า โดยจะแจกแยกลำละสี ส่วนลำของเราได้สีม่วงค่ะ สีซิกเนเจอร์ของที่นี่เขาเลยแหละ

ส่วนนี่คือพี่ไกด์ใจดี ที่จะเป็นผู้นำทริปและดูแลพวกเรา ปล. ไกด์ชื่อพี่อาร์ตี้นะ เอนเตอร์เทนดีมาก ที่สำคัญ พูดภาษอังกฤษเก่งมากๆ เก่งจนเราอาย 5555

ไม่ใช่แค่เพียงไกด์ที่เซอร์วิสลูกค้าดี อยากบอกว่าที่นี่พนักงานทุกหน้าที่ เขาน่ารักและเป็นกันเองมาก ดูรอยยิ้มพวกนี้สิ ชื่นใจยามเช้า

ส่วนนี่คือแกงค์ที่พูดคำว่า “ไม่เอาไม่ถ่าย” จ้าา แต่ละคนไม่เต็มใจถ่ายกันเลยจ้า

ตอนแจกอุปกรณ์ดำน้ำให้ลูกค้าก็ไม่ค่อยเต็มใจจะแจกเท่าไหร่ ไม่เห็นจะแฮปปี้เลย 5555

รับอุปกรณ์เสร็จก็ต้องมาแถวนี้เลย สิ่งที่ฉันรอคอย เบรดฟาสยามเช้าก่อนลงเรือ ที่นี่มีอาหารเช้าไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเพียบบบ

คอแห้งก็ต้องจิบน้ำ อยากได้สุขภาพก็ต้องดื่มนม แต่ถ้าอยากได้เปรี้ยวๆหวานก็จัดไป น้ำพันซ์

หลังจากที่กินอาหารเช้าไปอย่างบ้าคลั่งแล้ว ก็มานั่นอืด รอเวลาลงเรือ ณ เวลานี้เป็นเวลาที่แนะนำอย่างยิ่งว่าใครมีญาติ รีบโทรหาแชทหาก่อนมือถือหมดสัญญานนะจ๊ะ ส่วนใครกลัวแดด คุณคิดถูกแล้ว โบกครีมเข้าไปเลยจ้า แดดแรงแน่นอน

ถึงเวลาเดินทางกันแล้ววว ไกด์พี่อาร์ตี้คนเก่งกำลังสาธิตและกำลังอธิบายถึงรายละเอียดต่างๆในทริป มาเที่ยวกับว้าวไม่ต้องกลัว ไกด์น่ารักและใส่ใจลูกค้าทุกคน

ถ้าถามว่าพร้อมมั้ย พี่แกตอบว่า พร้อมตั้งแต่เกิดแล้ว เอ้า รอไรล่ะพี่ ออกเรือไปโล้ดดด

หลังจากนั่งเรือมาแล้วประมาน ชม.กว่าๆ แดดโคตรจะร้อนนนน ในที่สุดเราก็มาถึงเกาะเมียง สปอตแรกก็ร้องแหกปากแล้ว น้ำทะเลสวยมากกกกก ก.ไก่ล้านตัวบอกเลย

เกาะนี้มีชื่อว่า เกาะเมียง หรือเกาะสี่ เป็นจุดแรกที่เราจะมาเดินถ่ายรูปสวยๆกัน เพราะยังไม่ลงน้ำ เขาจะปล่อยให้เราเดินชมนกชมไม้ ชมความสวยงามของทะเลและรีแล๊กซ์ประมาน 45 นาที แล้วก็ขึ้นเรือเพื่อไปจุดที่เรารอคอยยยย

ในที่สุดดดด ก็มาถึงสักที สิมิลันนนน โอ้ยย ภาพแรกที่เห็นคือสวยแบบสวยมากกกก อลังการล้านแปด ไม่เสียทีที่เมาเรือเพราะเจอคลื่นสูงเกือบเมตร 555555 จุดนี้เขาเรียกว่า หินเรือใบ เป็นซิกเนเจอร์ของเกาะสิมิลันโดยเฉพาะเลยนะ

แต่ก่อนที่เขาจะปล่อยให้เราลงหาด จะพาพวกเราดำน้ำก่อน จะเป็นจุดดำน้ำหลังเกาะสิมิลัน ขออภัยที่จำชื่อเรียกจุดดำน้ำไม่ได้ค่ะ 5555 แต่รู้ว่าน้ำใสมากกกก ใสไม่ใสก็ดูตามในรูปเลยจ้า ม่ะ ตามพี่มา จะพาไปดำดูปลาการ์ตูน ~

ลั๊ลลาาา ~ แฮปปี้มาก

ดำน้ำกันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาเคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง และแล้วววว สิมิลันก็ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ โอ้ยสวยอะไรขนาดนี้

รูปนี้ไกด์พี่อาร์ตี้ถ่ายให้ บอกว่าขอแบบสดใสๆหน่อย เห้ออ เราก็ไม่ชินเลย ให้ทำท่าสดใสเนี่ย 5555

ถ่ายรูปตัวเองจนพอใจ ก็เดินขึ้นไปถ่ายรูปเล่นที่อื่นดีกว่า จะบอกว่าเกาะนี้พื้นที่เยอะมากกก มาถึงแล้วบอกเลยต้องไปถ่ายให้ครบทุกมุมมุมนี้เป็นมุมที่ชอบมากๆ มองแล้วรู้สึกสบายตามากๆ แบบอยากนั่งมองทั้งวันเลย

ดูวิวข้างล่างเสร็จแล้ว ในที่สุดก็มาถึงจุดไคล์แม๊กซ์ของการเดินทางในทริปนี้ นี่เลย หินเรือใบ ซิกเนเจอร์ของเกาะสิมิลัน ร้อนหน่อย แต่บอกเลยว่าถ้าอดทนเดินขึ้นไปนิดนึงจะเจอความสวยงามแน่นอน

นี่ไง ความสวยงามที่เราบอก สวยจริงๆ สวยแบบไม่ได้โม้

อีกมุมนึงของหินเรือใบ สวยไม่แพ้ด้านหน้าเลย

ทริปนี้ขอจบด้วยภาพของสีน้ำทะเล อยากจะบอกว่า ทะเลไทยสวยมากๆ และภูมิใจที่ประเทศเรามีของดีมากๆอยู่ที่นี่ อยากฝากให้คนไทยเราช่วยกันดูแลรักษาทรัพยากรที่เรามีอยู่ ให้อยู่กับเราไปนานๆนะจ๊ะ ด้วยรักและห่วงใย

ปล. ข้าวเหนียวสังขยาโคตรอร่อย ห้ามพลาดดดดดดด

Subscribe me