Get into the shower and enjoy! Shower Beer เอาฉันเข้าไปอาบน้ำด้วย แล้วก็ดื่มฉันซะ !!
Nov 1, 2018

ขึ้นชื่อว่าเบียร์แล้ว ก็ต้องตามมาด้วยความชิลล์ ความพริ้ว แต่วันนี้เราจะพาชาวเฮฟวี่ไปรู้จักกับความแฮงก์ขึ้นไปอีกขั้นนึงเวลาจะดื่มเบียร์ คนเรามักนึกถึงการไปนั่งดื่มเบียร์ที่ร้าน นั่งดื่มเบียร์ชิลๆในบ้านเราเอง หรือจะเป็นบ้านเพื่อนฝูง แต่ที่เราจะนำเสนอในวันนี้คือ การดื่มเบียร์ไปด้วยและอาบน้ำไปด้วย !! เปิดตี้กันในห้องน้ำไปเลยพวก

เจ้าเบียร์ที่ว่านี้มีชื่อว่า Shower Beer ชื่อมันก็แปลตรงตัวเลยแหละว่า เบียร์สำหรับการอาบน้ำ ซึ่งคุณสมบัติของเบียร์ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อสำหรับการอาบน้ำไปด้วยและกินเบียร์ไปด้วย โดยเฉพาะใครที่เป็นขาแฮงก์ คอเบียร์แล้ว ห้ามพลาด อะไรจะมีความสุขไปมากกว่าการแช่น้ำไป และดื่มเบียร์ไปด้วยในตัว แค่คิดก็ฟินล่ะ

Shower Beer เป็นเครื่องดื่มสัญญานชาติสวีเดน เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง โรงเบียร์คราฟที่มือชื่อเสียงในสวีเดน Pangpang กับบริษัทครีเอทีฟ snask ถือว่าเปนการออกแบบที่ลงตัว โดยเฉพาะขนาดของขวดเบียร์ที่กะทัดรัด บรรจุเบียร์เพียงแค่ 18 เซนติลิตร ไม่ต้องถือขวดเบียร์ใหญ่ๆให้เก้งก้าง ที่สำคัญมีการออกแบบการสกรีนลวดลายบนขวดด้วยเทคโนโลยีหมึกพิมพ์แบบกันลื่น เผื่อเวลาเราอาบน้ำ ถูสบู่แล้วมือลื่น ไม่ต้องกลัวขวดจะลื่นหนีตกมือไปไหนเลย เป็นไงล่ะ

ส่วนใครที่คิดว่าเจ้าเบียร์ตัวนี้มีขนาดขวดที่เล็กมาก ดื่มแล้วต้องไม่ทันแฮงก์แน่นอน นั่นคุณคิดผิดแล้ว เจ้า Shower Beer ตัวนี้ อุดมไปด้วยแอลกอฮอล์แบบรุนแรงถึง 10% โอ้โห ถือว่ามีความแรงมากถ้าเทียบกับเบียร์ไทยที่เราดื่มกันอยู่ในปัจจุบัน แฮงก์เว่อร์ แฮงก์ของแท้แน่นอน !!! ใครคออ่อนก็ต้องระวังเกิดอาการมึนหัวทิ่มในห้องน้ำก็อาจจะเป็นได้

มาถึงในส่วนของรสชาติของ Shower Beer กัน ด้วยความที่มีแอลกอฮอลเข้มมาก ใครๆก็จะต้องคิดว่ารสชาติจะต้องขมบาดคอขาดแน่ๆ ทางโรงเบียร์จึงใส่รสชาติของ เอิร์ล เกรย์ (ชื่อของชาชนิดหนึ่งที่มีรสชาติและกลิ่นที่หอมหวานมาก คอชาน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ) โดยเอิร์ลเกรย์จะให้รสชาติที่หวานกับเบียร์ และตบด้วย เบอร์กามอท หรือมะกรูด เป็นผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยวแก่เบียร์ เมื่อส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้มารวมกันจะเกิดเป็นรสชาติเบียร์ที่เปรี้ยวอมหวาน ทีนี้ล่ะ ดื่มกันลื่นคอไม่มีสะดุดแน่นอน แล้วอย่างนี้จะให้ไม่พริ้วได้ยังไงล่ะ

Shower Beer ตัวนี้ถือว่าไม่ได้มาเล่นๆเลยนะ เพราะถูกการันตีและแนะนำโดยนิตยสารหลายๆสำนักพิมพ์และสถานีโทรทัศน์ระดับโลกเลยนะ อาทิเช่น คอสโมโพลิเทน สำนักข่าว NBC สำนักข่าว ABC นิตยสาร People และอีกหลายๆที่ เห็นอย่างนี้แล้วไม่เชื่อก็ต้องเชื่อกันแล้วว่าเจ้า Shower Beer นี้ต้องเด็ดจริงๆ

แต่ยังถือว่าเป็นที่น่าเสียดายสำหรับชาวขาเมาที่สนใจเจ้า Shower Beer ตัวนี้ เพราะยังไม่มีวางจำหน่ายที่ประเทศไทย ยังจำหน่ายอยู่แค่ที่ประเทศสวีเดนเท่านั้น แต่ในอนาคตอาจจะมีการวางขายในประเทศสหรัฐอเมริกานะ ใครที่มีความสามารถในการสั่งของจากต่างประเทศก็อาจจะลองสั่งเข้ามาลองลิ้มชิมรสชาติกันได้นะ ทางไปสั่ง http://www.showerbeer.se/#Home

ปล.ถ้าสั่งได้แล้วอย่าลืมส่งมาทางนี้สักขวดนะ อยากชิมเหมือนกัน อยากจะพริ้วเป็นนกโบยบินในนภาสักวัน !!


Credit
Picture & Information : Shower Beer

Subscribe me