เศร้า ! Yamamoto Kid Norifumi ตำนานซุปเปอร์สตาร์ MMA เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง
Sep 19, 2018

ถือเป็นหนึ่งในการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่แห่งวงการ MMA ยามาโมโตะ คิดส์ เสียชีวิตในวัย 41 ปี

ข่าวการเสียชีวิตของเขาถูกประกาศผ่าน Twitter ทีม KRAZY BEE แต่ดูเหมือนว่าก่อนหน้านั้น ตัวยามาโมโตะเอง เขาเคยได้ประกาศให้แก่แฟนๆทราบล่วงหน้าในช่วงเดือนสิงหาคม ว่าเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง เขาแจ้งข่าวนี้แก่แฟนๆ ผ่านทาง instragram เขาได้โพสต์ขอบคุณแฟนๆทุกคนที่ให้การสนับสนุนเขาตลอดมา และอยากขอความเป็นส่วนตัวให้แก่ครอบครัวของเขา

ยามาโมโตะเป็นลูกชายคนสุดท้อง เขาเกิดในครอบครัวนักมวยปล้ำที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น พ่อของเขา Ikuei เป็นถึงนักกีฬาตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศเยอรมนี ปี 1972 พี่สาวของเขา Miyuu เป็นถึงแชมป์โลกกีฬาการต่อสู้ถึงสามครั้งเพียงแค่อายุ 17 ปี และพี่สาวคนโตสุด Seiko ชนะการแข่งขันมวยปล้ำระดับโลกถึง 4 ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นครอบครัวที่ถือได้ว่ามีอิทธิพลและมีชื่อเสียงทางด้านการต่อสู้และมวยปล้ำที่เป็นที่รู้จักในประเทสญี่ปุ่นอย่างกว้างขวาง

พ่อของยามาโมโตะส่งเขาไปเรียนโรงเรียนมัธยมและฝึกฝนเรียนการต่อสู้มวยปล้ำที่แอริโซน่า และยามาโมโตะก็สามารทำตามที่ครอบครัวหวังไว้สำเร็จ เขาได้รับเหรียญเงินโอลิมปิกในการแข่งขันมวยปล้ำ และชนะการแข่งขันในอีก 3 สเตทของรัฐแอริโซน่า ถือว่าเป็นลูกไม้ไม่ไกลต้น เขาสร้างผลงานตามพี่สาวของเขามาติดๆ

แต่เมื่ออายุ 21 ปี เขาเลือกที่จะหยุดอาชีพนักกีฬามวยปล้ำ และหันหน้าเข้ารับการฝึกฝน MMA อย่างจริงจัง ครูคนแรกของเขาคือ Enson Inoue เป็นถึงซุปเปอร์สตาร์ MMA ชาวฮาวาย

และนี่คือวิดีโอเปิดตัวของเขาในฐานะนักกีฬา MMA

ในช่วงแรก พ่อของเขาไม่พอใจกับการฝึกฝน MMA ของเขา พ่อของเขาคิดว่ามันไม่ใช่กีฬาที่แท้จริง พ่อของเขาพยามที่จะพลักดันยามาโมโตะให้กลับไปแข่งขันมวยปล้ำและนำเหรียญทองโอลิมปิกกลับมาให้ครอบครัวให้ได้ ยามาโมโตะได้ชอควงการต่อสู้เมื่อเขาประกาศเลิกเล่นมวยปล้ำอย่างเป็นทางการในปี 2007 หลังจากเขาอยู่ในวงการนี้มานานถึง 9 ปี และเริ่มเป็นนักสู้ MMA อย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2008

ในระยะเวลาการแข่งขัน MMA ตลอดมาของยามาโมโตะ เขาได้สร้างผลงานที่น่าสนใจไว้มากมาย ใครที่เป็นแฟนๆ หรือติดตามเขาจะรู้เลยว่าสถิติในการต่อสู้ของเขานั้นพูดได้เลยว่าไม่ธรรมดา และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือด้วยความที่ยามาโมโตะเป็นชาวเอเชีย เขามีรูปร่างเล็ก ความสูงของเขาคือ 5ฟุต4นิ้ว น้ำหนัก 66 กิโลกรัม แต่เรื่องพวกนี้ไม่เคยเป็นอุปสรรคในการต่อสู้ของเขาเลยแม้แต่น้อย

 

ยามาโมโตะมีชื่อจริงว่า Norifumi
สถิติการต่อสู้ของเขาทั้งหมด 18 ครั้ง
ชนะคู่ต่อสู้ 14 ครั้ง โดยใน 13 ครั้งคือชนะน๊อค

และนี่คือวิดีโอที่รวบรวม TOP 15 Knock Out ของยามาโมโตะ

พวกเราชาว Heavy69 ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ Yamamoto Kid Nurifumi

Subscribe me