รีวิว SAMSUNG GEAR S3 FRONTIER สไตล์เรา
Aug 7, 2017

ซัมซุง เกียร์ เอส 3 ฟรอนเทียร์ เห็นคนแกะกล่องกันไปเยอะแยะละ รีวิวดีๆ ก็มีตั้งมากมาย เราเลยไม่รู้จะโชว์อะไรที่แปลกประหลาดกว่าชาวบ้านเค้า ก็ขอนำเสนอในรูปแบบบอกเล่าความประทับใจกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ละกันเนอะ ซัมซุง เกียร์ เอส 3 ฟรอนเทียร์ ชิ้นนี้ก็ได้รับมาทดลองใช้ดูเกือบเดือนจากการติดต่อผ่านจากทางน้องพีอาร์ เวป www.11street.co.th หลังจากลองใช้ได้ประมาณเกือบเดือน ขอบอกเลยว่าชอบมากกกก ยิ่งเป็นคนสายแอนดรอยด์น่าจะใช้งานได้คุ้มค่าที่สุด เพราะมันเชื่อมต่อกับมือถือได้อย่างเนียน และเร็วซะด้วย

ไปดูการแต่งตัวเท่ๆ ได้ที่  mikuta.nu
เรามาดูสเปคคราวๆ ของ ซัมซุง เกียร์ เอส 3 ฟรอนเทียร์ กันซะหน่อย Gear S3 เป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเรียบๆ ทำให้ใช้งานง่ายเหมาะกับทุกการแต่งตัว การประกอบค่อนข้างเนียบ วัสดุที่ใช้ก็ไม่ได้กะโหลกกะลา แถมยังเครมว่าเป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ในวงการทหาร (Military grade) และที่สำคัญใช้งานง่ายด้วยจอแบบสัมผัส หรือใครไม่ถนัดก็สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ใน Gear S3 ได้ด้วยการหมุนวงแหวนที่ขอบหน้าจอ และกดปุ่มด้านข้างตัวนาฬิกาได้เหมือนกัน

ของที่อัดมาในกล่องก็จะมีตัวนาฬิกา สายนาฬิกาสำหรับเปลี่ยนขนาดเผื่อข้อมือเล็ก แท่นชาร์ต สายชาร์จ และคู่มือ

รายละเอียดต่างๆ ของนาฬิกา ทั้งขนาดและน้ำหนักไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป ตัวกระจกหน้าจอใช้ Gorilla Glas SR+ แบบใหม่ล่าสุดที่แข็งแรง และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ทำให้ Gear S3 เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง และการเล่นกีฬา

สายนาฬิกาไซส์เล็ก (S) เอาไว้เปลี่ยนสำหรับคนที่มีข้อมือเล็กเพราะที่เค้าติดมากับนาฬิกาจะเป็นไซส์กลาง (L) ขนาดมาตรฐาน 22 มิลลิเมตร ทำให้สามารถเปลี่ยนไปใช้สายแบบต่างๆ ได้หลากหลายตามสไตล์เราได้เลย

แท่นชาร์จ ที่ออกแบบมารองรับการชาร์จเมื่อตั้งนาฬิกาลงบนแท่นชาร์จเลย ทำให้เราหยิบใช้หรือวางชาร์จนาฬิกาได้อย่างสะดวก

แท่นชาร์จสามารถวางบนกล่องนาฬิกาก็ได้ โดยการร้อยสายชาร์จตามรูป

ขณะกำลังชาร์จจะเห็นเปอร์เซ็นพลังงานที่เหลืออยู่ก่อนที่หน้าจอจะพักไป ถ้าไฟสีแดงติดอยู่แสดงว่าแบตของนาฬิกายังชาร์จไม่เต็ม แต่ถ้าแบตเต็มไฟจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว จากหลายๆ รีวิวที่อ่านมาเค้าบอกว่าแบตจะอยู่ได้ประมาณ 3 วัน แต่เท่าที่ลองใช้จริงทั้งใส่ปกติและเล่นแอพพลิเคชั่นต่างๆ เรือนที่ผมเอามาลองใส่ผมก็ต้องชาร์จวันต่อวันนะเพราะตอน 3 ทุ่มแบตมันเหลือแค่ 20 เปอร์เซ็นละ

การเชื่อมต่อ Gear S3 กับมือถือก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพราะมันจะมีคำแนะนำบอกว่าจะต้องทำอะไรที่นาฬิกาทุกขั้นตอน

ส่วนในมือถือก่อนที่จะเชื่อมต่อกับนาฬิกาเราก็ต้องไปดาว์โหลดแอพพิเคชั่น Samsung Gear มาก่อน ตามนี้ play.google.com/

เมนูต่างๆ ในแอพพิเคชั่น Samsung Gear

สำหรับผมไอ้เนี้ยแหละเด็ดสุด สนุกโคตรๆ Watch faces

การแจ้งเตือนต่างๆ ที่เชื่อมต่อมาจากโทรศัพท์ แถมยังสามารถรับสายและพูดคุยโทรศัพท์ผ่านนาฬิกาได้ด้วย จริงๆ เราสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายซึ่งสามารถไปตั้งค่าการเชื่อมต่อได้ใน แอพพิเคชั่น Samsung Gear

การแสดงผลการออกกำลังกาย ค่อนข้างครบถ้วนตามมาตรฐาน เท่าที่ผมลองใส่ปั่นจักรยาน เทียบกับอุปกรณ์ยอดนิยมของนักปั่นอีกยี่ห้อนึงผลออกมาใกล้เคียงกันมาก แต่ผมชอบ Gear S3 ตรงที่ไม่ต้องคาดสาย HRM (สายคาดหน้าอกเพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย)

Watch faces คือการการเปลี่ยนภาพหน้าจอผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือเป็นสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดของ Gear S3 สนุกแค่ไหนลองดูกันเองนี้แค่บางส่วนนะเนี้ย

ใครอ่านแล้วรู้สึกตกหล่นตรงไหน สามารถศึกษาจากคู่มือก่อนไปซื้อมาใส่กัน แนะนำว่าสายแอนครอยที่ชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง หรือชอบเล่นกีฬาควรมีไว้ในครอบครองอย่างยิ่ง สามารถหาซื้อ SAMSUNG GEAR S3 ได้ทั่วไป หรือ www.11street.co.th

ส่วนใครที่อยากจะบันเทิงมากขึ้นขอเรียนเชิญชมคลิปรีวิวนี้ครับ

Subscribe me