‘Porsche Charging Service’ สถานีชาร์จพลังงานระบบดิจิทัลจาก ‘ปอร์เช่’
Jun 25, 2018

สถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ ปลั๊ก-อิน ‘Porsche Charging Service’ ขีดสุดศักยภาพจากบริษัทผู้ผลิตยนตรกรรมสปอร์ตระดับแนวหน้าของโลก พร้อมรองรับการใช้งานด้วยเครือข่ายระบบดิจิทัล รวดเร็ว ง่ายดาย และครอบคลุมทุกความต้องการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ กระบวนการชาร์จพลังงาน

‘Porsche Charging Service’ สะดวกสบายทันสมัยด้วยการค้นหาตำแหน่งสถานีที่ใกล้ และเหมาะสมต่อการเดินทาง พร้อมรวบรวมฐานข้อมูลของผู้ใช้บริการแบบศูนย์รวม เพื่ออำนวยความสะดวกในขั้นตอนการชำระค่าบริการ ซึ่งสามารถดำเนินการได้ในหลายประเทศ และหลายสกุลเงิน ลดความยุ่งยากในการลงทะเบียนจากเครือข่ายผู้ให้บริการที่แตกต่างกันด้วยความอัจฉริยะของแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมไปถึงระบบนำทางผ่านดาวเทียม ‘Porsche navigation system’ ทำหน้าที่นำพาเราไปยังตำแหน่งของสถานีบริการที่เลือกได้อย่างแม่นยำ

Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการ บริหาร ผู้ดูแลรับผิดชอบส่วนงานขาย และการตลาดของ Porsche AG เล่าว่า “นอกเหนือจากการสร้างสรรค์สุดยอดยนตรกรรมสปอร์ต ปอร์เช่ภูมิใจนำเสนอโครงข่ายสถานี บริการชาร์จพลังงานที่เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า สิ่งนี้คือหัวใจสำคัญของความสำเร็จในระยะยาว เมื่อพิจารณาถึงอนาคตของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้า”

“ด้วยศักยภาพของสถานี Porsche Charging Service พวกเราพร้อมบริการลูกค้าทุกท่าน ผ่านเครือข่ายการดำเนินงาน และบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบดิจิทัล ตอบสนองทุกความต้องการที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนใดของกระบวนการชาร์จพลังงาน ผลลัพธ์ที่จะตามมาอย่างแน่นอนคือการที่นวัตกรรมดังกล่าวกำลังจะก้าวเข้าไปเป็นส่วน หนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้ขับขี่ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้านั่นเอง”

ข้อมูลข่าวสารในส่วนของตำแหน่งที่ตั้งและการเข้าถึงสถานีบริการชาร์จพลังงานรวมถึงค่าใช้จ่ายในการใช้บริการนั้น สามารถตรวจสอบได้แบบ real time ผ่านแอปพลิเคชัน และในขณะชาร์จพลังงานที่สถานีเรายังสามารถทำการยืนยันตัวตนด้วยการใช้รหัส QR code หรือ ‘Porsche ID card’ ซึ่งจะได้รับโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หลังจาก ลงทะเบียน ปัจจุบันนี้สถานีชาร์จพลังงานดังกล่าวพร้อมให้บริการแล้วในเยอรมนี, ออสเตรีย, สวิสเซอร์แลนด์, เดนมาร์ก, เนเธอร์แลนด์, เบลเยี่ยม, ฟินแลนด์ และกำลังจะขยายเครือข่ายไปยังประเทศอื่นๆ ในช่วงปลายปี 2018

สำหรับในประเทศเยอรมนี ค่าใช้จ่ายในการใช้บริการสถานี Porsche Charging Service อยู่ที่ราว 2.50 ยูโร/เดือน โดยค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในขั้นตอนอื่นๆ จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ให้บริการแต่ละราย และปริมาณของพลังงานไฟฟ้าที่ถูกใช้ในการชาร์จให้แก่ยานพาหนะในแต่ละครั้ง ในส่วนของแอปพลิเคชันสามารถรองรับการใช้งานผ่านอุปกรณ์สื่อสารทุกรูปแบบ ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันดังกล่าวไม่ได้ถูกจำกัดไว้สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ปอร์เช่เท่านั้น แต่ยังครอบคลุม และอำนวยความสะดวกต่อผู้ขับขี่รถยนต์ไฮบริดหรือยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าทุกคน

สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการได้ที่ www.porsche.com/connect-store

Subscribe me