เมื่อรถแข่งระดับตำนาน Porsche 919 Hybrid ตะลุย’เยาวราช’
Aug 21, 2018

Porsche 919 Hybrid รถแข่งที่บันทึกสถิติใหม่ให้แก่ประวัติศาสตร์กีฬาความเร็ว ถึงแม้รถคันนี้จะไม่ได้วิ่งอยู่บนสนามแข่งแล้วก็ตาม: นับเป็นครั้งแรกที่รถแข่งระดับตำนานคันดังกล่าวได้มาเยือนภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในโอกาสของทริปการเดินทางอำลาการแข่งขันทั่วโลก 919 Tribute Tour หลังจากการปรากฎตัว อย่างยิ่งใหญ่ในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น

กรุงเทพมหานคร มีความหมายถึง ‘มหานครอันกว้างใหญ่ดุจเทพนคร’ นับเป็นจุดหมายหนึ่งที่เหมาะสมในการมาเยือนของ Porsche 919 Hybrid ที่เป็นตำนานในรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบ World Endurance Championships (WEC) ที่ไม่มีผู้ใดเทียบเคียงได้ ด้วยผลงาน 20 ตำแหน่งโพลบนเส้นสตาร์ท ชัยชนะที่คว้ามาครอบครองได้ถึง 17 สนาม แชมเปียนส์โลก 6 สมัย ชนะเลิศรุ่น over all ในรายการแข่งขัน Le Mans 3 สมัย ความยิ่งใหญ่ทั้งหมดเกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 4 ฤดูกาลที่รถแข่งคันนี้โลดแล่นอยู่บนสนาม และถึงเวลาแล้วที่ตำนานเจ้าสนามจะกล่าวคำ “ขอบคุณ” ไปยังบรรดาผู้หลงใหลความเร็วใน 13 จุดหมายทั่วทุกมุมโลก และกรุงเทพมฯ คือจุดหมายลำดับที่3 ของทวีปเอเชีย

การปรากฎตัวของ Porsche 919 Hybrid ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกย่านเยาวราช ใจกลางกรุงเทพมหานคร นครหลวงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลของการผสมผสานที่สุดแสนลงตัว
ระหว่างวัฒนธรรม และความทันสมัย กรุงเทพมหานครคือศูนย์รวมของความหลากหลายคลาคล่ำไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ และแน่นอนว่าย่อมต้องเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งในการถ่ายทำภาพยนตร์

นอกจากนี้กรุงเทพฯ ยังเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศปรารถนาจะได้มาเยือนสักครั้ง รวมทั้งเป็นเมืองที่มีจำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Facebook มากที่สุดในโลกอีกด้วย มนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมผสานนวัตกรรมล้ำยุคสไตล์เมืองใหญ่ของกรุงเทพฯ คือภาพสะท้อนที่แสดงออกอย่างชัดเจนในภาพยนตร์ชุดนี้ ที่มีตัวเอกเป็นรถแข่งระดับ LMP1 ขับเคลื่อนไปท่ามกลางฝูงชนบนท้องถนนที่เต็มไปด้วยแสงสีน่าตื่นตาตื่นใจของย่านเยาวราช

ในเมืองที่ไม่มีวันหลับใหลแห่งนี้ระยะเวลา 24 ชั่วโมงมันผ่านไปอย่างรวดเร็ว ช่วงเวลาระหว่างพระอาทิตย์ตกจนอรุณรุ่งของวันใหม่นั้นทำให้นึกถึงตำนานการแข่งขันอย่าง Le Mans โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวะที่รถแข่ง 919 Hybrid มีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกับ Earl Bamber นักแข่งฝีมือดีสังกัดทีมโรงงานปอร์เช่ ความประทับใจดังกล่าวจะได้รับการบันทึกไว้อย่างไม่มีวันลบเลือน นักแข่งผู้นี้สามารถคว้าชัยชนะในฃแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ WEC มามอบให้ปอร์เช่ได้หลายสนามซึ่งรวมทั้งตำแหน่งแชมป์ 3 สมัย ในรายการ Le Mans และนั่นคือการก้าวขึ้นสู่ตำนานอย่างแท้จริงของ Porsche 919 Hybrid ในฤดูกาล 2017

แม้ว่ารถแข่ง Porsche 919 Hybrid จะถูกปลดประจำการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เกียรติศักดิ์ของยนตรกรรมสายเลือดแชมป์ยังคงถูกถ่ายทอดไปยังโครงการรถสปอร์ตโปรโตไทป์ 
E-Performance รวมทั้งรถแข่งในรายการ Formula E และอีกไม่นานอนาคตใหม่ของยานยนต์สปอร์ตกำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย อันเป็นประเทศที่มีตลาดขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้สำหรับปอร์เช่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการมาถึง ของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้า

Porsche Panamera ที่จำหน่ายในประเทศไทยปีนี้เกือบทั้งหมดเป็นรุ่น E-Hybrid และมั่นใจได้ว่าความสำเร็จดังกล่าวจะสืบต่อไปยังยนตรกรรมสปอร์ต SUV Cayenne E-Hybrid รุ่นล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวตามมาในไม่ช้าอย่างแน่นอน รวมไปถึง ไทคานน์ Taycan รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า สมบูรณ์แบบคันแรกของปอร์เช่ ทายาทสายตรงจากรถยนต์ต้นแบบ ‘Mission E’ ซึ่งกำลังจะเปิดสายผลิตในปี 2019 และอีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ที่กำลังจะตามมาคือ Porsche Studio ที่จะตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า Icon Siam ซึ่งจะเป็นโชว์รูมลำดับที่ 4 ของปอร์เช่ในประเทศไทย ที่พรั่งพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีดิจิตัลล้ำสมัย โดยมีกำหนดเปิด ตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

Subscribe me