วันแแชมเปี้ยนชิพ เปิดอภิโปรเจ็คท์สู่เบอร์หนึ่งโลก บอสใหญ่ลั่นเข้าโอลิมปิค 2028
May 15, 2019

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.62 ที่ โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้ก่อตั้ง วันแชมเปี้ยนชิพ เปิดให้สัมภาษณ์สื่อไทยถึงแนวทางการทำงานของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ONE ChampionShip และเป้าหมายในอนาคต

ทั้งนี้ เจ้าตัวเผยถึงแผนการสร้าง “สตูดิโอ วัน” การผลิตรายการทีวีคุณภาพสู่สายตาแฟนกีฬา รวมถึงภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬา เพื่อสร้างฮีโร่ไทยให้เหมือนกับ แจ็คกี้ ชาง (เฉินหลง) สร้างนักกีฬาไทยให้โลกยอมรับ เหมือนกับฮอลลีวู้ดที่สร้างซูเปอร์สตาร์ดารามากมาย เนื่องด้วยตนเองมี “บรอสคาสติ้ง” มีศักยภาพในการผลิตสัญญาณถ่ายทอดไปได้กว่า 140 ประเทศทั่วโลก

วันแชมเปี้ยนชิพ แตกต่างจากการต่อสู้รายการอื่น ซึ่งมีภาพลักษณ์รุนแรงตามแบบตะวันตก เมื่อเปรียบกับศิลปะการป้องกันตัวของเอเชียที่มียาวนานมากกว่า 5 พันปี ตนต้องการพิสูจน์ให้คนทั้งโลกได้เห็นถึงความแตกต่าง ของความเป็นนักสู้ นักกีฬา ไม่ใช่นักเลง อันธพาลข้างถนน

“สิ่งเหล่านี้ ผมได้รับสอนและเรียนรู้มาจาก “ครูตุ้ย” (ยอดธง เสนานันท์ อดีตปรมาจารย์มวยผู้ล่วงลับ) ซึ่งผมไม่ใช่เจ้าของค่ายศิษย์ยอดธง แต่ผมเป็นลูกศิษย์และภูมิใจในสิ่งที่ครูตุ้ยฝึกสอนมาตั้งแต่เด็ก ผมอยากสร้างนักมวยไทยให้เติบโต เป็นซูเปอร์สตาร์ให้โลกยอมรับ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ถูกมองว่าเป็นอาชีพของคนยากจน และถูกเอารัดเอาเปรียบ ”


ชาตรี กล่าวถึง แผนการผลักดัน การต่อสู้แบบเอ็มเอ็มเอ (มวยกรง) เข้าสู่โอลิมปิกอีกด้วยว่า ตนต้องการเริ่มต้นจากมือสมัครเล่นให้แพร่หลาย และจับมือร่วมกับ “แกมม่า” หรือ องค์กรศิลปะป้องกันตัวโลก ที่จะผลักดันเข้าโอลิมปิกให้ได้ภายในปี 2028

นอกจากนี้ วันแชมเปี้ยนชิพ ยังวางแผนที่จะขยายฐานไปจัดในยุโรป อเมริกา และทุกทวีป เผยแพร่จาก 140 เป็น 196 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งการเตรียมเปิดตัวโครงการ “อี สปอร์ต” ทั่วเอเชียในเดือนหน้า

บอสใหญ่ของวันแชมเปี้ยนชิพเผยถึง เป้าหมายสูงสุดในอนาคตคือ การเป็นองค์กรกีฬาอันดับ 1 ของโลก ตั้งเป้าเป็นสปอร์ต บิสซิเนสครบวงจรมูลค่า 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐแซงหน้าเอ็นเอฟแอล (NFL) อเมริกันฟุตบอล ที่มีมูลค่ากว่า 8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐให้ได้

Subscribe me