ศึกใหญ่ ช้างชนช้าง ONE : KINGDOM OF HEROES
Oct 4, 2018
“แหลม-ศรีสะเกษ” ป้องกันแชมป์หน้าฝูงชนเจอ “IRAN DIAZ”

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ท้าชิงเข็มขัดแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์จาก “KAI TING CHUANG”

บรรยากาศงานเปิดตัว เต็มไปด้วยผู้สนใจอย่างคับคั่ง
ผ่านพ้นไปกับงานเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ลานอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ จัดงาน “ONE: KINGDOM OF HEROES Official Face-Off and Open Workout” การเผชิญหน้าอย่างเป็นทางการ ระหว่าง เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ซึ่งมีคิวป้องกันเข็มขัดแชมป์กับ มักนิฟิโก” อิราน ดิอาซ ผู้ท้าชิงจากเม็กซิโก ก่อนทั้งคู่จะขึ้นสังเวียนในศึก วัน : คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์” (ONE : KINGDOM OF HEROES) ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

สองสาวริงเกิร์ลแห่ง One Championship ลี จีนา(ซ้าย) และ คิม จีนา(ขวา)
โดยบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างตื่นเต้น ก่อนอื่นเราไปชมวิดีโอเปิดตัวงานแถลงข่าว One Championship วันที่ 1 ที่ผ่านมาเพื่อเรียกน้ำย่อยกันก่อน

ซึ่งคู่เอกของเรา “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และ  “มักนิฟิโก” อิราน ดิอาซ
ด้าน ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่า หลังจากซ้อมมาอย่างหนัก ตนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์และพร้อมที่จะป้องกันตำแหน่งแชมป์ในคืนวันเสาร์นี้ การได้ขึ้นชกต่อหน้าคนไทยทั้งประเทศ นับเป็นเกียรติและสิ่งที่พิเศษมาก จะพยายามชกอย่างเต็มที่เพื่อรักษาเข็มขัดแชมป์และเอาชนะคู่ต่อสู้อย่าง อิราน ดิอาซ ให้ได้ ซึ่งทราบว่าคู่ชกก็พร้อมแล้วเช่นกัน แต่ตนก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ตอนนี้เวลาพูดคุยได้หมดลงแล้ว ถึงเวลาแล้วที่จะชนนวมและพิสูจน์ตัวเองบนสังเวียน และขอขอบคุณ วัน แชมเปี้ยนชิพ สำหรับโอกาสที่จะได้มีส่วนร่วมในการชกที่ทั่วทั้งโลกเฝ้าจับตา
โดยศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น คือสุดยอดนักมวยที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ จากความสำเร็จคว้าเข็มขัดรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทแห่งสภามวยโลก (WBC) และป้องกันแชมป์สำเร็จทั้ง 2 ครั้ง “เจ้าแหลม” คือเจ้าของสถิติน่าทึ่ง ชนะ 46 แพ้ 4 เสมอ 1 และชนะน็อค 46 ครั้ง ปัจจุบัน ศรีสะเกษ ถูกจัดอันดับให้เป็นนักชกที่ดีที่สุดอันดับ 5 ของโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ของเว็บไซต์มวยชื่อดัง Boxrec.com และอันดับ 7 ของโลกจากนิตยสาร The Ring
“จากที่ศึกษา ดิอาซ มาเป็นมวยจังหวะฝีมือ มีความเก่ง และมีความฟิต ซึ่งต้องไปวัดกันบนเวทีวันที่แข่งขันอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามไม่เกินยก 8 จะเอาชนะให้ได้” เจ้าแหลม กล่าว

ขณะที่ อิราน ดิอาซ กล่าวว่า นี่คือการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดในอาชีพของตน ที่ผ่านมาได้ฝึกฝนอย่างหนักเพื่อการชกครั้งนี้ ตอนนี้สภาพร่ายกายพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้วในการก้าวเข้าสู่แผ่นดินบ้านเกิดของแชมป์เปี้ยน ทราบว่า ศรีสะเกษ เป็นนักชกที่ทรงพลังและดุดัน แต่ก็มั่นใจในกลยุทธ์ที่ตนและทีมงานได้เตรียมมา โดยฝั่งของ อิราน “มักนิฟิโก” ดิอาซ (Iran “MagnifiKO” Diaz) ชายผู้นี้ได้รับการกล่าวขานให้เป็นหนึ่งในนักชกชาวเม็กซิกันที่มีพรสวรรค์และทักษะที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งแห่งวงการมวยในเม็กซิโก Diaz ถือครองสถิติการชกที่ชนะ 14 แพ้ 2 เสมอ 3 และน็อคคู่ต่อสู้ทั้งหมด 6 ครั้ง โดยคนที่ตกเป็นเหยื่อหมัดน็อคของเขาคืออดีตแชมป์โลกอย่าง Hernan “Tyson” Marquez กับ Luis Concepcion และตอนนี้เขาก็กำลังจะได้เจอกับอีกหนึ่งบททดสอบสำคัญนั่นคือการท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกจาก ศรีสะเกษ ซึ่งได้ชกในบ้านของตัวเอง
วิดีโอเปิดตัวสำหรับ ศรีษะเกษ และ ดิอาซ

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ชื่อดัง กล่าวว่า ตอนนี้ ศรีสะเกษมีความพร้อมมาก ซ้อมมาอย่างเต็มที่ จะไม่ทำให้แฟนชาวไทยผิดหวังอย่างแน่นอน จะรักษาแชมป์เอาไว้ในประเทศไทยให้ได้ การได้ชกในเมืองไทยจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด
คุณ Loren Mack กล่าวเปิดพิธีแถลงข่าวงาน One Championship
นอกจากนี้ วัน แชมเปี้ยนชิพ ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ AIS PLAY โซลูชั่น สตรีมมิง ออนไลน์ ที่ดำเนินการโดย เอไอเอส เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดย เอไอเอส จะถ่ายทอดแมทช์การแข่งขันมาร์เชียลอาร์ต ผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY ซึ่งมีแพ็คเกจเสริม Mao Mao AIS PLAY ที่จะสามารถใช้ Unlimited Internet ในการใช้งาน Application AIS PLAY สมัครกด ∗777∗7301#โทรออก และยังสามารถรับชมทางกล่อง AIS PLAYBOX ได้อีกด้วย ซึ่งทาง AIS PLAY เชื่อว่า วัน แชมเปี้ยนชิพ จะเป็นอีก 1 คอนเทนต์ กีฬาที่ตอบโจทย์คอกีฬาอย่างแน่นอน
อีกหนึ่งคู่ไฮไลต์ของรายการคือการขึ้นสังเวียนคือ
ซ้าย (ไค่ ถิง ฉวง) แชมป์โลก และ ขวา (น้องแสตมป์) ผุ้ท้าชิงชาวไทย
ไค่ ถิง ฉวง (Kai Ting Chuang) หญิงแกร่งแห่งไต้หวัน เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ONE Super Series รุ่นอะตอมเวทหญิง นักกีฬาสาววัย 23 ปี เริ่มต้นชกมวยตั้งแต่เป็นวัยรุ่น และจบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติของไต้หวัน ก่อนจะมาชกมวยเต็มตัวและศึกษาวิชาคิกบ็อกซิ่งกับมวยไทยไปพร้อมกัน เธอเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อเรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัวเพิ่มเติมที่ญี่ปุ่นและขึ้นชกเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วย โดยเวลาต่อมา เธอได้ประเดิมแข่งขันรายการ ONE จนคว้าเข็มขัดแชมป์โลกได้ในศึกชิงแชมป์กับ ยอดเชอร์รี่ ศิษย์ยอดธง และด้วยสถิติบนสังเวียน 17-5 พร้อมดีกรีแชมป์โลก WAKO 3 สมัย Kai Ting Chuang

ด้านผู้ท้าชิงของเธอ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักมวยสาวดาวรุ่งจากพัทยา ที่กำลังได้รับการจับตามองว่าเป็นหนึ่งในนักมวยรุ่นใหม่ที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาจากทักษะการต่อสู้ที่หลากหลายและลูกเตะอันทรงพลัง จากผลงานการคว้าแชมป์มวยไทยของประเทศ และผ่านสังเวียนมาแล้วนับไม่ถ้วนด้วยสถิติ ชนะ 60 แพ้ 15 เสมอ 5 ปัจจุบันนักมวยสาววัย 20 ปี อยู่ภายใต้สังกัด แฟร์เท็กซ์ ค่ายมวยชื่อดังของไทย และตอนนี้เธอก็กำลังจะได้ประเดิมไฟต์ชิงแชมป์ครั้งแรกในชีวิตกับ Kai Ting Chuang เพื่อชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งรุ่นอะตอมเวทมาครอง

นายชาตรี กล่าวว่า สำหรับแฟนๆ วัน แชมเปี้ยนชิพ สามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันแบบติดขอบสนามได้ที่ อิมแพ็ค อารีน่า ในคืนวันเสาร์ที่ 6 ต.ค.นี้ หรือชมผ่านแอพพลิเคชั่น ONE SUPER APP ในส่วนนักกีฬานั้น ทุกคนพร้อมแล้วที่จะแสดงความสามารถออกมาบนเวทีการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มั่นใจว่าจะเป็นอีเวนท์กีฬาที่น่าตื่นตามากที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศไทย โดยไฮไลท์อยู่ที่การขึ้นสังเวียนของนักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ป้องกันเข็มขัดแชมป์กับ อิราน ดิอาซ ตนเชื่อว่าจะเป็นคืนที่สนุกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนและตนรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับทุกสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น
และนอกจากสองคู่ไฮไลท์แล้ว One Championship ยังมีศึกเตรียมปะทะอีกมากมายมาให้ผู้ชมได้ชมกันอย่างจุใจ พร้อมหน้าด้วยตัวแทนนักกีฬาชื่อดังทั้งไทยและต่างชาติ ที่จะขึ้นเวทีในวันเดียวกัน อาทิ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม, เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ, ริกะ อิชิเกะ, สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล, เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว เมห์ดี ซาโตต์, อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ, ชินยะ อาโอกิ, เอฟ ติง, มาซาชิดะ คุโดะ, เคนนี่ เจ และโบเซอร์นา อันโทนิยาร์
คู่เอกของรายการ ซ้าย(ศรีษะเกษ นครหลวง โปรโมชั่น) แชมป์โลกคนปัจจุบัน ขวา(อิราน ดิอาซ) ผู้ท้าชิง

ซ้าย(ริกะ อิชิเกะ)  ขวา( BOZHENA ANTONIYAR


ซ้าย(เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว )  ขวา( KENNY TSE)

ซ้าย( สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล )  ขวา( MASAHIDE KUDO )

ซ้าย( เพชรมรกต ว.สังค์ประไพ )  ขวา( ALAVERDI RAMAZANOV )

ซ้าย( น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว )  ขวา( MEHDI ZATOUT )
โดยงานชิงแชมป์ศึก วัน : คิงดอม ออฟ ฮีโร่ส์” (ONE : KINGDOM OF HEROES) ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี สามารถซื้อตั๋วผ่าน Thaiticketmajor ได้แล้ว หรือท่านสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 และเวิร์คพ้อยท์ทีวี ช่อง  23 ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me