22 กันยายนนี้ ห้ามพลาด! ศึก ONE: CONQUEST OF HEROES ที่จะมาระเบิดความมันส์กันแบบจุใจ นำทัพโดยนักสู้ดาวรุ่งแนวหน้าจากทั้งเอเชีย ณ จาการ์ต้าร์ อินโดนีเซีย
Sep 13, 2018

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย ได้เผยโปรแกรมของนักกีฬาทุกคู่ในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นวันเสาร์ที่ 22 กันยายนนี้ ณ จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์  ONE รุ่นสตรอว์เวต ของ โยชิตากะ นาอิโตะ (Yoshitaka Naito) ชาวญี่ปุ่น กับผู้ท้าชิง โจชัว พาซิโอ (Joshua Pacio) ดาวรุ่งพุ่งแรงของฟิลิปปินส์ นั่นเอง

คู่ที่น่าสนใจในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES
คู่ที่น่าสนใจในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES

โยชิตากะ นาอิโตะ vs โจชัว พาซิโอ (Yoshitaka Naito vs Joshua Pacio)
สำหรับ Yoshitaka “Nobita” Naito ถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเวลาเพียงสี่ปีหลังจากเริ่มต้นอาชีพเมื่อปี 2012 Naito ได้แชมป์รุ่นสตรอว์เวตของรายการที่มีชื่อเสียงในประเทศอย่าง Shooto ก่อนจะเข้าร่วมศึก ONE Championship ในปี 2016 และได้แชมป์รุ่นนี้ถึงสองสมัย ด้วยการเอาชนะ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค และล่าสุด Alex Silva โดยตอนนี้ Naito เองก็พร้อมแล้วในการเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง Joshua Pacio

ด้าน Joshua “The Passion” Pacio จากเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ เขาได้แรงบันดาลใจจากศิลปะป้องกันตัว และเริ่มฝึกฝนตั้งแต่อายุ 12 ขวบ หลังจากทำสถิติไม่เคยแพ้ใครในระดับกึ่งอาชีพ เขาก็ได้เริ่มแข่งขันในระดับอาชีพอย่างรวดเร็ว ก่อนเก็บสถิติชนะรวด 6 ไฟต์บนเวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship จนเมื่อปี 2016 เขาได้โอกาสท้าชิงเข็มขัดแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวต กับ Yoshitaka “Nobita” Naito แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ไป ฟอร์มล่าสุดของเขาคือการชนะรวดสามไฟต์ ทำให้เขาได้รับโอกาสรีแมตช์ด้วยการเผชิญหน้ากับ Naito อีกครั้ง

สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน vs เผิง ซู่ เหวิน (Stefer Rahardian vs Peng Xue Wen)

Stefer Rahardian เจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์  ONE รุ่นฟลายเวตของประเทศอินโดนีเซีย ก่อนได้รับโอกาสเปิดตัวบนเวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship  และกลายเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งศิลปะป้องกันตัวของชาติได้อย่างรวดเร็วพร้อมสถิติที่น่าประทับใจ เขาเชี่ยวชาญด้านบราซิเลียน ยูยิตสู และอยู่ภายใต้การดูแลของตำนานแห่งวงการ Carlson Gracie โดย Rahardian ไล่กวาดแชมป์บราซิเลียน ยูยิตสู แทบจะทั่วภูมิภาค ก่อนใช้เทคนิกชั้นยอดของตัวเองประสบความสำเร็จในสังเวียนกรงของ ONE ด้วยสถิติที่ยอดเยี่ยม ชนะ 8 ครั้ง แพ้เพียง 1 ครั้ง ปัจจุบันเขาได้ชื่อว่าสุดยอดจอมซับมิสชั่นคนนึงของวงการ

Peng Xue Wen ดีกรีรองแชมป์การแข่งขันมวยปล้ำเกรกโก-โรมันของประเทศจีน เขามีความสามารถพิเศษทั้งในกีฬาฟุตบอลและกังฟู แต่สุดท้ายเป็นมวยปล้ำที่ทำให้เขาตกหลุมรักและเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจัง เขาเคยชนะมาแล้วหลายรายการ ก่อนจะหันมาทุ่มเทให้กับศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานหลังจากได้เห็นรุ่นพี่หลายต่อหลายคนก้าวเข้าสู่เส้นทางนี้ โดย Peng เชื่อว่าทักษะมวยปล้ำและความยืดหยุ่นของเขา จะเป็นกุญแจสำคัญสู่ชัยชนะ และจะทำให้เขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติภายใต้การแข่งขันของ ONE Championship ได้ไม่ยาก

เซอร์จิโอ วีลเซ่น vs รถถัง จิตรเมืองนนท์ (Sergio Wielzen vs รถถัง จิตรเมืองนนท์)


Sergio “Little One” Wielzen ดีกรีแชมป์มวยไทยรายการ Lion Fight รุ่นไลต์เวต และแชมป์รายการ W5 สองสมัย เขาเป็นชาวซูรินัมแต่พักอาศัยรวมไปถึงฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีสถิติคิกบ็อกซิ่งระดับอาชีพ ชนะ 46 แพ้ 19 เสมอ 2 (1 NC) โดย Wielzen โด่งดังจากการออกอาวุธที่หนักหน่วงและน็อกเอาท์คู่แข่งได้สม่ำเสมอ แม้หลายครั้งจะขึ้นสังเวียนกับคนที่ตัวใหญ่กว่าก็ตาม นอกจากนี้ Wielzen เคยได้รับรางวัลชนะน็อกยอดเยี่ยมมามากมาย และยังเป็นอดีตแชมป์รายการ Showtime 61MAX อีกด้วย

รถถัง จิตรเมืองนนท์ คือหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดของวงการมวยไทย มีฉายาว่า “The Iron Man” เขาเป็นแชมป์เวทีมวยสยามอ้อมน้อยสองสมัย เป็นที่รู้จักจากสไตล์การชกที่น่าตื่นเต้น เขาถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแม่ไม้มวยไทยคนนึง ออกอาวุธได้ครบเครื่อง เต็มไปด้วยความดุดัน และสามารถกดดันคู่แข่งได้ตลอดการแข่งขัน เป็นเจ้าของสถิติมวยไทยอาชีพ ชนะ 252 แพ้ 40 เสมอ 10 ซึ่งไฟต์นี้จะถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของเขาใน ONE Super Series ด้วย

ยูยะ วาคะมัตซึ vs แดนนี่ คิงแอด (Yuya Wakamatsu vs Danny Kingad)

Yuya “Little Piranha” วัย 23 ปี เป็นนักศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานจากเมืองคาโงชิม่า ประเทศญี่ปุ่น มีสถิติอาชีพ ชนะ 10 แพ้ 2 สำหรับ Wakamatsu เป็นนักกีฬาที่มีจุดเด่นด้านการน็อกเอาท์อันทรงพลัง เพราะ 9 จาก 10 ไฟต์ที่ชนะนั้นล้วนเป็นการน็อกคู่แข่งทั้งสิ้น จาก 11 ไฟต์หลังสุด เขาชนะได้ถึง 10 ไฟต์ ก่อนตัดสินใจเข้าร่วมรายการ ONE Championship และจะเปิดตัวด้วยการพบกับ Danny Kingad

Danny “King” Kingad คือยอดฝีมือในรุ่นฟลายเวตจากค่ายดัง Team Lakay แห่งเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ ดีกรีแชมป์วูซูที่มาพร้อมสถิติ ชนะ 10 แพ้ 1 เขาคือนักกีฬาวัย 22 ปีที่มีอาวุธโจมตีหนักหน่วงและทักษะรอบด้าน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 เขามีโอกาสได้ท้าชิงแชมป์รุ่นฟลายเวตกับ Adriano Moraes แต่ก็ต้องพลาดท่าพ่ายไป ส่วนไฟต์ล่าสุดเขาสามารถเอาชนะ Ma Hao Bin ดาวรุ่งจากจีนด้วยคะแนนเอกฉันท์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ไครัต อัคเมตอฟ vs หม่า เฮ่า บิน (Kairat Akhmetov vs Ma Hao Bin)

อดีตแชมป์ ONE รุ่นฟลายเวต Kairat “The Kazakh” Akhmetov ผู้ได้แรงบันดาลใจจากพ่อของเขาซึ่งเป็นนักมวยปล้ำสมัครเล่นระดับแชมป์ โดย Akhmetov เริ่มฝึกศิลปะป้องกันตัวตั้งแต่ปี 2000 ซึ่งเขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่ามีพรสวรรค์ไม่แพ้พ่อ หลังจากได้แชมป์ระดับชาติสามสมัย เขาก็ได้เข้าร่วมแข่งขันใน ONE Championship เมื่อปี 2015 ก่อนช็อกวงการด้วยการแย่งแชมป์รุ่นฟลายเวตจาก Adriano Moraes ได้ทันที จากนั้นในปี 2017 เขาก็ต้องเสียเข็มขัดคืน Moraes หลังแพ้คะแนนไปอย่างเอกฉันท์ ตอนนี้ Akhmetov ต้องการคว้าชัยชนะเพื่อกลับสู่เส้นทางแชมป์อีกครั้ง ซึ่งต้องเริ่มจากการคว่ำ Ma Hao Bin ให้ได้เสียก่อน

“The Southern Eagle” Ma Hao Bin ดีกรีแชมป์มวยปล้ำฟรีสไตล์ของจีน เริ่มต้นอาชีพเมื่อเดือนมกราคม 2016 ด้วยการเอาชนะ Wu Ting Shen และ Bu Huo You Ga ภายในวันเดียวกันในศึก ONE Changsha Bantamweight Tournament Championship ด้วยวัย 24 ปี เขามีสถิติน่าประทับใจด้วยการ ชนะ 11 แพ้ 3 เป็นการชนะซับมิสชั่น 4 ครั้งและชนะน็อก 2 ครั้ง โดยไฟต์ล่าสุดเขาพ่ายคะแนนอย่างเอกฉันท์ต่อ Danny Kingad เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

พริสซิลล่า เฮอร์ตาติ ลัมบัน กาโอล vs โจมารี ตอร์เรส (Priscilla Hertati Lumban Gaol vs Jomary Torres)


Priscilla Hertati Lumban Gaol เริ่มฝึกวูซูตั้งแต่อายุ 17 ปี ก่อนได้โอกาสเข้าร่วมทีมชาติอินโดนีเซีย เธอประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในระดับชิงแชมป์ประเทศและแข่งขันชกมวยระดับท้องถิ่น เธอเคยคว้าเหรียญทองแดงวูซูในการแข่งขันซีเกมส์มาแล้ว ด้วยความสำเร็จที่โดดเด่น ทำให้เธอตัดสินใจก้าวเข้าสู่วงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน  โดยคู่ต่อกรของเธอในไฟต์นี้ได้แก่ Jomary Torres

Jomary Torres สาวไร้พ่ายจากซินดันกัน เมืองแซมโบอันก้า ประเทศฟิลิปปินส์ ผู้มีสถิติชนะรวด 4 ไฟต์ โดยตอนนี้เธอกำลังพัฒนาทักษะตัวเองภายใต้การดูแลของแชมป์วูซูระดับชาติและจอมเก๋าคนนึงใน ONE อย่าง Rene Catalan โดย Torres อยู่ในช่วงท็อปฟอร์มตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพ ซึ่ง 3 จาก 4 ไฟต์ที่ชนะนั้นเกิดขึ้นบนสังเวียน ONE Championship การแข่งขันครั้งล่าสุดของเธอคือการน็อกเอาท์ April Osenio สตาร์ดังจาก Team Lakay ตั้งแต่ยกแรก เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ฟาบรีส แฟร์เท็กซ์ เดแลนนอน vs ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ (Fabrice Fairtex Delannon vs ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์)

“Funky Drummer” Fabrice Fairtex Delannon ถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยระดับแนวหน้าจากฝรั่งเศส มีดีกรีแชมป์รายการ MAX Muay Thai World สามสมัย มีสถิติมวยไทยอาชีพ ชนะ 55 แพ้ 9 โดย Delannon ได้สร้างชื่อขึ้นมาในฐานะดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการ และตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองบนการแข่งขันระดับที่สูงขึ้นใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์

ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ วัย 24 ปี ถูกยอมรับจากบรรดากูรูให้เป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ของยุคปัจจุบัน ยอดพนมรุ้งมีประสบการณ์มากกว่า 300 ไฟต์ เขามีชื่อเสียงจากอาวุธที่หนักหน่วงและเผด็จศึกคู่แข่งด้วยการน็อกเอาท์ เขาคว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ รวมไปถึงแชมป์โลกมวยไทยอีกหกสมัย รวมไปถึงแชมป์รายการ WMC และ WPMF World Championships ด้วย ซึ่งการขึ้นสังเวียนครั้งนี้จะเป็นไฟต์แรกของเขาบนเวที ONE Super Series

วิคตอริโอ เซนดุ๊ก vs ซูโนโต้ (Victorio Senduk vs Sunoto) 

Victorio Senduk ดีกรีแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตของรายการ IBC และเคยถึงขั้นหยิบเหรียญรางวัลติดมือในการแข่งขันซีเกมส์ 2007 และ 2011 มาแล้ว เขาเริ่มฝึกคาราเต้ตั้งแต่อายุ 14 ก่อนใช้เวลาสามปีในการพิสูจน์ตัวเองว่าเจ๋งพอที่จะเข้าสู่วงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน จากความสำเร็จบนเวทีวูซูนำพาเขาเข้าสู่ ONE Championship และเปิดตัวได้อย่างสุดยอดในปี 2012 บนผืนแผ่นดินบ้านเกิดประเทศอินโดนีเซีย ด้วยการชนะน็อก Raymond Tiew ตั้งแต่ยกแรก

“The Terminator” Sunoto แชมป์รายการ WKF ของอินโดนีเซีย ผู้มีพื้นเพมาจากแถบชวาตะวันออก ก่อนย้ายมาจาการ์ต้าตั้งแต่ปี 2012 เพื่อตามความฝันของตัวเองในอาชีพนักศิลปะป้องกันตัว สมัยเด็กเขาเริ่มฝึกเทควันโดเป็นอย่างแรก ก่อนเดินทางแข่งขันตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆทั่วประเทศ เขามีความสามารถที่หลากหลายในศาสตร์ป้องกันตัว ไล่ตั้งแต่คว้าแชมป์ซานด้าระดับภูมิภาค, เป็นเจ้าของสายน้ำตาลในยูยิตสูญี่ปุ่น และยังเป็นทีมชาติแซมโบของอินโดนีเซียด้วย เนื่องจากทักษะรอบด้านนี่เอง ทำให้เขาได้เซ็นสัญญากับ ONE Championship เมื่อปี 2015 และตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะได้บู๊กับเพื่อนร่วมชาติอย่าง Victorio Senduk

โปรแกรมทุกคู่ในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES
วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2018
ณ จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย
คู่เอกของรายการ
ชิงแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวท
Yoshitaka Naito vs Joshua Pacio
กติกา MMA : 56.7 กก.
Stefer Rahardian vs Peng Xue Wen
กติกา MMA : 56.7 กก.
Sergio Wielzen vs รถถัง จิตรเมืองนนท์
ONE Super Series กติกามวยไทย : 61.2 กก.
Yuya Wakamatsu vs Danny Kingad
กติกา MMA : 61.2 กก.
Koyomi Matsushima vs Marat Gafurov
กติกา MMA : 70.3 กก.
Saygid Guseyn Arslanaliev vs Timofey Nastyukhin
กติกา MMA : 77.1 กก.
Kairat Akhmetov vs Ma Hao Bin
กติกา MMA : 61.2 กก.
Priscilla Hertati Lumban Gaol vs Jomary Torres
กติกา MMA : 52.2 กก.
Fabrice Fairtex Delannon vs ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์
ONE Super Series กติกามวยไทย : 65.8 กก.
Victorio Senduk vs Sunoto
กติกา MMA : 65.8 กก.
Adrian Mattheis vs Angelo Bimaodji
กติกา MMA : 56.7 กก.
Riski Umar vs Egi Rozten
กติกา MMA : 59.0 กก. (แคตช์เวต)
อย่าลืมส่งแรงใจเชียร์นักต่อสู้ชาวไทยเราทั้งสองคน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.onefc.com/

heavy69daddy
FOUNDER of HEAVY69 / Martial Arts / Coffee / Beers / Cigars / Travel / Hip Hop / Reggae and all thing with Culture.

Subscribe me