NEW JAGUAR F-TYPE 2018 แรงขึ้น ฉลาดขึ้น
Dec 4, 2017


จากัวร์ ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานในประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถ โดยรถสปอร์ตในตระกูล F-TYPE ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงโฉมใหม่ล่าสุดยังมาพร้อมระบบอินโฟร์เทนเม้นท์ Touch Pro ที่ตอบสนองคำสั่งได้อย่างรวดเร็วด้วยรูปแบบการใช้งานง่ายเหมือนแทบเลตที่เราคุ้นเคย พร้อมด้วยระบบนำทางที่แชร์ข้อมูลออนไลน์แสดงให้เห็นถึงสภาพการจราจร ณ เวลา ปัจจุบันขณะขับขี่ รวมถึงรายงานสภาพอากาศในเวลานั้น


Mr. Ian Callum ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบจากัวร์ กล่าวว่า การออกแบบรถสปอร์ตที่ยอดเยี่ยมต้องคำนึงถึงสัดส่วนของตัวรถยนต์และสมรรถนะอันแท้จริง ขั้นตอนการออกแบบที่ท้าทายที่สุดของวิศวกร คือ การรักษาสมรรถนะอันสุดยอดของรถยนต์ไว้อย่างครบถ้วนภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยงาม สำหรับ F-TYPE โฉมใหม่ล่าสุด ปี 2018 เรามุ่งมั่นที่จะออกแบบให้ทุกๆรายละเอียดมีความชัดเจนยิ่งขึ้นทั้งโครงสร้างภายนอกและสมรรถนะภายใน


เพื่อเป็นการเปิดตัวโฉมใหม่ในตระกูล F-TYPE จากัวร์ ได้พัฒนาโมเดลพิเศษ 400 SPORT ขุมพลัง 400 แรงม้า จากเครื่องยนต์ V6 ซุปเปอร์ชาร์จ ความจุ 3ลิตร ผ่านการพัฒนาปรับปรุงสมรรถนะ ทั้งแชสซีและระบบเบรก มาพร้อมล้ออัลลอยด์ ขนาด 20นิ้ว สีภายนอกเคลือบด้วยสีเทาซาติน โดยจะเป็นการผลิตเพื่อจำหน่ายปีละรุ่นเท่านั้น แถบตัวเลขสีเหลืองที่แสดงถึงขุมพลัง 400 แรงม้า ภายใต้ฝากระโปรงหน้าตัดกันกับสีเทาซาตินของตัวรถ ถูกติดไว้ทั้งด้านท้ายและตรงชิ้นส่วนที่แยกออกมาจากกันชนหน้า (Splitter)


F-TYPE ไม่ได้คำนึงถึงแค่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ความสวยงามและสมรรถนะของรถเท่านั้นแต่ยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย หลอดไฟ LED มีความสว่างโทนสีและอุณหภูมิอยู่ที่ 5,500-6,000K ใกล้เคียงแสงสว่างจากธรรมชาติในเวลากลางวัน ยิ่งไปกว่านั้นระบบการเซนเซอร์ปรับแสงไฟหน้าอัตโนมัติทำให้ ไฟหน้า LED ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นโดยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ในสภาวะแวดล้อมที่แตกต่างถึง 4 รูปแบบด้วยกัน คือ ถนนในเมือง ชนบท มอเตอร์เวย์ และสภาพอากาศที่เลวร้าย ส่วนแผงไฟด้านท้ายได้รับการพัฒนาปรับปรุงเช่นเดียวกัน หลอดไฟเรียงตัวกันในแนวนอนตัดกึ่งกลางด้วยไฟวงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของ จากัวร์ E-TYPE


การออกแบบภายในห้องโดยสารเป็นอีกส่วนที่ทีมวิศวกรออกแบบให้ความสำคัญในรายละเอียดด้วยการใช้เส้นสายสีเหลืองเป็นองค์ประกอบเย็บตัดขอบหนังภายใน เบาะที่นั่งถูกออกแบบให้เพรียวบางสามารถปรับได้ถึง 12 รูปแบบ โลโก้ 400 SPORT อยู่บนที่พักศีรษะของเบาะที่นั่งและด้านล่างของก้านพวงมาลัย เข้มขรึมด้วยแผงคอนโซลกลางสีดำตัดกรอบอลูมิเนียมกลมกลืนไปกับการออกแบบที่โดดเด่นดึงดูดสายตาของแป้นเปลี่ยนเกียร์เคลือบผิวด้วยอะลูมิเนียม


โครงของเบาะที่นั่งถูกสร้างขึ้นจากโลหะผสมแมกนีเซียมหล่อขึ้นรูปซึ่งเป็นวัสดุที่ทนทานแข็งแรงมีอัตราส่วนความแข็งแกร่งต่อน้ำหนักที่ยอดเยี่ยม แต่มีน้ำหนักเบาทำให้น้ำหนักรวมของตัวรถลดลงไปมากกว่า 8 กิโลกรัม โครงสร้างของเบาะยังรองรับสรีระของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างเหมาะสม ทั้งด้านหลัง ด้านข้างและส่วนรองรับศีรษะ นอกจากนั้น เบาะที่นั่งสามารถปรับเลื่อนไปด้านหลังได้มากกว่าเดิม ถึง 50 มม.และสามารถปรับให้ต่ำลงเพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาได้ด้วย


ทีมวิศวกรออกแบบของจากัวร์ พิถีพิถันในการออกแบบภายในรถยนต์โดยมุ่งมั่นให้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น F-TYPE แบบดั้งเดิมเอาไว้ ปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์และเปลี่ยนเกียร์ในทุกรุ่นจะเคลือบซาตินโครเมียมเงางามคุณภาพสูง ตลอดจนที่จับประตู ช่องระบายอากาศภายในและพวงมาลัย ให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนอัญมณี


F-TYPE 400 SPORT เปิดตัวกับความแรงด้วยเครื่องยนต์ V6 ซุปเปอร์ชาร์จ ที่ถูกปรับขึ้นจาก 380 แรงม้า สู่ 400 แรงม้า หนึ่งรุ่นต่อปีเท่านั้นทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกสีภายนอกตัวรถ ได้ดังนี้ สีเงิน (Indus Silver) สีดำ (Santorini Black) และ ขาว (Yulong White)


นอกเหนือจากขุมพลังที่เพิ่มขึ้นแล้ว F-TYPE 400 SPORT ยังเพิ่มสมรรถนะของระบบเบรก ด้วยดิสก์เบรกหน้า 380 มม.และดิสก์เบรกหลัง 376 มม. คาลิปเปอร์เบรกสีดำพร้อมโลโก้ 400 SPORT ล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้ว เคลือบทับด้วยสีเทาซาติน และการขับเคลื่อนแบบปรับตั้งค่าได้ ที่ผู้ขับขี่สามารถกำหนดค่าได้ทั้งระบบเกียร์ พวงมาลัย และแดมเปอร์

Subscribe me