MOOSE presents The MixMash: A Festival of Fusion
Nov 3, 2015

heavy, MOOSE, party, music
“MOOSE presents THE MIXMASH : A Festival of Fusion” ชวนคุณมาร่วมสุดยอดเทศกาลแห่งสัมผัสทางรสชาติและบีทระดับโลก ผสานการสร้างสรรค์อาหาร ดนตรี และศิลปะเป็นความสนุกสดใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน!!! นำเสนอความฟิวชั่นด้วย 3 โซนสุดตื่นตาคือ Concrete Orchard, Steel Field และโซนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง Mash-Up Meadow ที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับเชฟมิชลินสตาร์จากร้าน Casamia ประเทศอังกฤษ เจ้าของรางวัล Chef of The Year by Good Food Guide 2015 หรือดื่มด่ำกับซาวด์ระดับโลกกับ DJ Yoda ผู้โด่งดังและกำลังเป็นที่นิยมในวงการดนตรีระดับสากล การันตีฝีมือด้วยรางวัล The Independent Music Awards และ Sony Radio Academy Awards พร้อมด้วยเหล่าเชฟชั้นนำและกองทัพศิลปินชื่อดังจากไทยและทั่วทุกมุมโลกที่ Moose คัดสรรมาร่วมเทศกาลกันอย่างคับคั่งเพื่อร่วมสร้างปรากฎการณ์ที่พลาดไม่ได้ในครั้งนี้

ไฮไลท์ศิลปิน ดีเจ และเชฟ ที่จะมาโชว์และคอลลาโบเรทความแปลกใหม่บน 3 เวทีสุดพิเศษ ของ Moose presents The MIXMASH: A FESTIVAL OF FUSION

heavy, MOOSE, party, music

DJ Yoda Duncan Beiny
“THE CUT N’ PASTE KING, UK”
เวที Mash-Up Meadow
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015
เวลา 21:00 น. – 22:00 น.

ดีเจคนดังจากลอนดอนผู้ถูกยกให้เป็นเจ้าแห่งการเล่นแผ่นเสียงและตัดต่อเพลงจากเวที DMC Scratch DJ of the Year เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 10 ดีเจที่ควรดูก่อนตาย (Ten DJs to See before You Die) จาก Q Magazine เขาหลงใหลในศาสตร์ของดนตรีกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงบันดาลใจเรื่องอาหารมาสร้างสรรค์เนื้อหาและบีทดนตรี ไปจนถึงการเปิดร้านบาร์บีคิวเป็นของตัวเอง “ผมคิดว่าดนตรีและอาหารมีส่วนเกี่ยวโยงกันมาก ผมเลยทำเพลงชื่อ Pizza ร่วมกับ Sway และอีกเพลง Breakfast Cereal ทำกับ Biz Markie รวมถึงอัลบั้มชื่อ Chop Suey ส่วนผลงานล่าสุดคือ Breakfast of Champions” เขากล่าว

heavy, MOOSE, party, music

INTER CHEF – CASAMIA
“Cooking Show by Inter Chef Signature”
เวที Steel Field
วันเสาร์ 28 – วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015
เวลา 17:00 – 18:00 น.

ร้าน Casamia (หรือ my house ในภาษาอังกฤษ) ที่ร่วมฟูมฟักโดยสองพี่น้องซานเชส-อีเกลเซียส เชฟคู่หูผู้สั่งสมชื่อเสียงมาจากพลังการสร้างสรรค์เมนูอาหารแบบไม่เหมือนใครจากการใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศอังกฤษ “ในปี 2007 เราวิเคราะห์กันว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นนั้นได้อิทธิพลมาจากฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งไม่เพียงส่งผลต่อลักษณะของเมนูเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสิ่งที่ใช้ตกแต่งอาหารเพื่อสะท้อนถึงทั้ง 4 ฤดูกาล ซึ่งเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ เราจึงนำเอามาปรับใช้และพัฒนากันอยู่ 2-3 ปี เพื่อรวมเอาสัมผัสต่าง ๆ ทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัสแห่งฤดูกาลของอังกฤษ มาสร้างสรรค์เมนูที่จะพาย้อนความทรงจำไปยังวัยเด็กของเรา ทั้งการเดินทางหรือผู้คนที่วนเวียนผ่านเข้ามา” พวกเขากล่าว ซึ่งเหล่าอาหารเลิศรสที่เกิดจากแนวคิดนี้เองทำให้ร้าน Casamia ได้รับมาตรฐานมิชลินสตาร์มาตั้งแต่ปี 2009 และล่าสุดยังคว้ารางวัล Chef of The Year by Good Food Guide 2015 และสำหรับ MOOSE presents THE MIXMASH : A Festival of Fusion นอกจากจะโชว์การทำอาหารแล้ว Casamia ยังจะชวนแขกของ The MixMash มาร่วมเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์กับพวกเขาด้วย

DJ STEVIE Z
“AUSTRALIA MEETS THAILAND”
เวที Mash-up Meadow
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015 เวลา 20:00 – 21:00
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015 เวลา 17:00 – 18:00
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015 เวลา21:00 – 23:00

DJ Stevie-Z ดีเจสุดฮอตแห่งเมืองโกลด์โคสท์ ประเทศออสเตรเลีย เจ้าของฝีมือการมิกซ์เพลงหลากแนวอันเป็นเอกลักษณ์ที่โด่งดังไกลถึงลาสเวกัส เขาจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน ณ MOOSE presents THE MIXMASH : A Festival of Fusion โดยการสปินแผ่นพร้อมกับการเชิดหนังใหญ่ วัฒนธรรมอันเก่าแก่และล้ำค่าของไทย ผสานกันเป็นซาวด์ใหม่ในแบบฉบับของเขา

heavy, MOOSE, party, music

DANCAKES
เวที Concrete Orchard
Pancake art by Dancakes คู่กับดีเจ
วันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2015 เวลา 13:00 – 14:00 น.
Pancake art by Dancakes คู่กับขิม
วันที่ 27-28พฤศจิกายน 2015 เวลา 16:00 – 17:00 น.
Pancake art by Dancakes คู่กับระนาด
วันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2015เวลา 18:00 – 19:00 น.

Dr. Dan หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Doctor Dan the Pancake Man ปรมาจารย์การสร้างสรรค์ศิลปะแพนเค้กคนแรกของโลก! ที่ใครๆก็เคยเห็นฝีมือฉกาจของเขามาแล้วบนยูทูป ซึ่งคราวนี้ ดร. แดน จะโชว์ฝีมือการทำแพนเค้กพร้อมกับการบรรเลงระนาด เครื่องดนตรีอันเก่าแก่ของไทยถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่รวมเอาวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวและหาชมที่ไหนไม่ได้

heavy, MOOSE, party, music

Cotton Candy Dance / Dj Pitchy
“Cotton Candy Dancing Show”
เวที Concrete Orchard
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015
Cotton candy dance show กับขิม เวลา 15:00 – 16:00
Cotton candy dance show กับดีเจ เวลา 19:00-20:00
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015 เวลา
Cotton candy dance show กับ DJ Pitchy เวลา 15:00 – 16:00
และเวลา 19:00 – 20:00

วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015 Cotton candy dance show กับขิม เวลา 16:00 – 17:00 Cotton candy dance show กับ DJ เวลา 19:00 –20:00 น.
หากจะยกให้ใครเป็นไมเคิล แจ็คสันแห่งรัสเซีย ต้องไม่พลาดชื่อ David Shtorm ราชาแห่งการสร้างสรรค์ขนมสายไหมเจ้าของฉายา CandyKing เขาจะบินตรงมาเพื่อเรียกเสียงฮือฮาด้วยท่าปั่นสายไหมแบบ Moonwalk วาดเส้นสายและสีสันแห่งน้ำตาลบนอากาศเป็นขนมสายไหมรูปร่างต่างๆ ให้เข้ากับบีทสุดเท่จากผีมือการสปินแผ่นโดย DJ Pitchy ดีเจสาวผู้หลงใหลในดนตรีอิเล็ก- โทรนิกซ์

heavy, MOOSE, party, music

MODERN DOG
“SIGHT & SOUND BY May+TNoijinda”
เวที Mash-up Meadow
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2015
เวลา 20:00 – 21:00

Sight and Sound โชว์พิเศษจากเมธีน้อยจินดา มือกีต้าร์ประจำวงอัลเทอร์เนทีฟไทยระดับตำนานอย่าง Modern Dog งานนี้จะเป็นงานแรกที่พวกเขาจะแสดงเพลงผ่านผลงานศิลปะด้วยเทคนิคการสร้างสรรค์เซรามิก ไปพร้อมกับดนตรีที่เล่นสดเบื้องหลัง เพื่อสร้างแรงบันดาลให้ชิ้นงาน หลังจากนั้นจะทำการบันทึกลายเซ็นต์ไว้ในทุกชิ้นงานและมอบผลงานให้แก่ผู้โชคดีด้วย

heavy, MOOSE, party, music

BUDDHA BLESS
“SPECIAL ACAPPELLA AND COOKING SHOW”
เวที Mash-up Meadow
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015
เวลา 21:00 – 22:00

ในเฟสติวัลแบบฟิวชั่น The MixMash Festival ครั้งนี้ Buddha Bless แร็พเปอร์ไทยขวัญใจวัยคูล ได้นำเพลง “ไข่เจียว” ที่ใครๆก็รู้จักันดีมาปรุงแต่งใหม่ ใส่สีสันให้ดูสนุกมากขึ้นตามสไตล์ฮิปฮอป แต่แค่นั้นยังไม่พอ! พวกเขายังจะมาโชว์แร็พไปพร้อมกับทำอาหาร รับรองได้ว่าจะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่คุณยังไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน

NANTA
“COOKING SHOW, KOREA”
เวที Mash-up Meadow
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2015
เวลา 19:00 – 20:00

‘NANTA cooking show’ โชว์อันโด่งดังสัญชาติเกาหลีจะมาสร้างความฮือฮาบนเวที Mash-up Meadow กับการแสดงที่จัดเตรียมมาเพื่อ The MIXMASH Festival โดยเฉพาะเท่านั้น ทั้งสาธิตการทำอาหาร ไปพร้อมกับนำข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ในครัว มาสร้างจังหวะประกอบการแสดงและแน่นอนว่าผู้ที่มาร่วมงานจะได้ความสนุกแบบครบสัมผัสทั้ง 4 รูป รส กลิ่น และเสียง (4D Multi-sensory)

เชฟ ชุมพล/ต๊อก ศุภกร
“Chef & Rapper, the Live Cuisine Poem”
เวที Mash-up Meadow
วันสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015
เวลา 19:00 –20:00

การทำอาหารที่สดใหม่และมันส์มากที่สุดโดยการจับมือกันระหว่างดาราหนุ่มอารมณ์ดีและกวีเพลงแร็พ ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ กับเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟอาหารไทยอันดับ 1 ประจำรายการ Iron Chef Thailand ผู้คร่ำหวอดในวงการมากว่า 30 ปี แถมยังเป็นเจ้าของภัตตาคารสุดครีเอทและรสชาติเลิศที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ทั้งสองจะมาสาธิตการทำอาหารแบบไทยแท้ ให้เข้ากับการแร็พจากกลอนบทประพันธ์ของรัชกาลที่ 2

THE WISE GUISE
DJs, BRISTOL, UK

ดีเจสองพี่น้องที่มีบทบาทในคลับชั้นนำของอังกฤษมามากว่า 20 ปี เคยทำงานร่วมกับศิลปินดนตรีแดนซ์ชื่อดังมาแล้วมากมาย Wise Guise มีชื่อในเรื่องดีไซน์การแสดงที่เผยให้เห็นทักษะและอิทธิพลด้านดนตรีอันหลากหลายสไตล์ของพวกเขา รวมทั้งความสามารถด้านดีเจที่เหนือชั้น ผู้ชมจะได้รับชมการแสดงที่ผสมผสานสไตล์ทั้งโอลด์สคูลและความร่วมสมัยไว้ได้อย่างกลมกลืน ซึ่งรวมเอากลิ่นอายดนตรีหลากแนว ทั้งฮิปฮอป เฮ้าส์ ฟังก์ อิเล็กโทร ดิสโก้ ดรัมแอนด์เบส เข้าด้วยกันเป็นฟิวชั่นซาวด์แทร็คที่หาฟังได้เฉพาะที่งานนี้เท่านั้น

นอกจากนี้ แต่ละเวทียังมีไฮไลท์เด็ดอีกมากมาย อย่างเวทีสุดฟิวชั่น Steel Field กับโชว์จาก ‘Stomp Kitchen’ สร้างบีทสนุกด้วยการร้องเล่นเต้นเคาะอุปกรณ์ทำครัวกันอย่างมันส์ๆ และเสริมด้วยกิจกรรมที่คุณสามารถมีส่วนร่วมอย่าง ‘Food graffiti on canvas’ โดย DJ Creet ที่นำเอาวัตถุดิบประกอบอาหารสร้างสรรงานกราฟิตี้พร้อมกับเสียงดนตรีสุดคลู ต่อด้วยกิจกรรมสุดคูลชวนคุณมาวาดภาพจินตนาการลงบนแผ่นขนมปัง Bread Painting Workshop โดยศิลปินและนักวาดภาพประกอบคนดังอย่างโอ่ง กงพัฒน์ ตามด้วยอีกบูธสุดสร้างสรรค์ ‘5 minutes dish workshop’ ซึ่งจะมาโชว์สอนการทำอาหารเมนูแสนง่ายภายใน 5 นาที ตามด้วยเวิร์คช็อปเอาใจคนรักสุขภาพกับการคำนวณแคลอรี่โดยโค้ช เชฟร็อค ภูริ หัสดินทร์ จากหนุ่มอ้วน 135 กิโล สู่เทรนเนอร์ฟิตเนสชั้นนำ ทางด้านเวทีใหญ่อย่าง Mash-Up Meadow ก็สร้างสีสันแห่งดนตรีด้วยศิลปินหลากแขนงทั้งฮิปฮ็อป ร็อคและป๊อป อาทิ The Parkinson, Super Baker,และ Yokee Playboy

ปิดท้ายด้วยโซนพิเศษที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ MOOSE Kitchen ที่เหล่าเชฟคนดังจะมาชวนคุณร่วมทำครัวสุดคูลแห่งนี้กับเมนูหลากประเภทในเวิร์กช็อพสนุกๆ นอกจากเวิร์กช็อฟแล้ว เชฟแต่ละคนใน MOOSE Kitchen จะท้าให้เชฟอีกคนมาแข่งกันสร้างสรรค์จานพิเศษสุดล้ำสำหรับครัวมูสแห่งนี้อีกด้วย แถมยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะมาเสริมทัพความฟิวชั่นของงานเฟสติวัลครั้งนี้ให้มี ‘ชีวิตชีวา’ และ ‘แตกต่าง’ อย่างที่สุด คือการสร้างสรรค์เมนูฟิวชั่นสุดพิเศษของเหล่าร้านค้าภายในงานที่ตั้งใจคิดค้นและออกแบบเมนูมาเพื่อ The MixMash Festival โดยเฉพาะ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์คุณภาพ รสชาติแท้ๆจากต้นกำเนิด วัตถุดิบออร์แกนิกที่หาได้ในท้องถิ่นเท่านั้นมาผ่านขั้นตอนกระบวนการต่างๆ เพื่อรังสรรค์ขึ้นมาเป็นเมนูพิเศษในแบบฉบับของตัวเอง
หมายเหตุ กำหนดการและกิจกรรม อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม กรุณาติดตามได้ที่เว็บไซด์ www.themixmashfestival.com และ facebook.com/themixmashfestival

heavy, MOOSE, party, music

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ไปพร้อมกับ The MIXMASH Festival สามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ที่เว็บไซต์ www.themixmashfestival.com

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อบัตร The MIXMASH Festival ผ่านทางเว็บไซต์และหน้างานจะได้รับคูปองอาหารฟรี มูลค่า 300 บาท/ วัน

การเดินทางมางาน THE MIXMASH: A Festival of Fusion

สถานที่ คือ ราชดำริซอย 2 เวลาเปิด-ปิด :วันศุกร์ที่ 27 พ.ย. ถึง วันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย. นี้ ระหว่าง 12.00 น. – 24.00 น. (เที่ยงวันยันเที่ยงคืน)

  • รถประจำทางสาธารณะ: รถปรับอากาศสาย 16, 25, 73, 79, 204, 511, 513, 514 รถเมล์ธรรมดาสาย 2, 15, 16, 25, 40, 54, 73, 204
  • จากสถานี BTS (รถไฟฟ้า): เดินจากสถานีชิดลมมาประมาณ 700 เมตร
  • จากสนามบิน :แท็กซี่จากสนามบิน (ใช้ทางด่วนพระราม 9) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร แท็กซี่มิเตอร์ทั่วไปเริ่มต้นที่ 35 บาท ส่วนแอร์พอร์ตแท็กซี่เริ่มต้นที่ 50 บาท หรือเดินทางด้วยแอร์พอร์ตลิงค์จากสนามบินมายังสถานีพญาไท (45 บาท) เพื่อเปลี่ยนสายไปยังรถไฟฟ้า BTS แล้วเดินทางต่อมายังสถานีชิดลม (27 บาท)
admin

admin
description

Subscribe me