มินิ ประเทศไทย ร่วมฉลองสองพี่น้องแชมป์โลกกีฬา SUP หลังร่วมสนับสนุน การฝึกซ้อมในไทย
Nov 12, 2018

มินิประเทศไทยจัดกิจกรรมพาย SUP (Stand Up Paddleboarding)ในแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมพูดคุยกับ 2 พี่น้องสัญชาติฮังกาเรียนทีม ‘SUPBROz’ หลังจากที่เคยมาเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นในประเทศไทยของสองพี่น้อง แดเนียล ฮาชุลโย และ บรูโน ฮาชุลโย ที่ได้รับการสนับสนุนการฝึกซ้อมโดย มินิ ประเทศไทย ด้วยรถยนต์มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน พร้อมแร็คหลังคา


การกลับมาของพี่น้องทีม SUPBROz ครั้งนี้เค้าไม่ได้กลับมามือเปล่าแต่ยังได้คว้าแชมป์โลก พร้อมสร้างสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ สามปีซ้อน จาก SUP 11 City Tour ในประเทศเนเธอร์แลนด์ การแข่งขันเพื่อสร้างสถิติโลก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ฉลองครบรอบสิบปีของการแข่งขันระดับโลก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันต้องพายเป็นระยะทางถึง 220 กิโลเมตร ภายในเวลา 5 วัน

เพื่อร่วมฉลองการคว้าแชมป์โลกในครั้งนี้ มินิ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมพิเศษโดยเชิญสองพี่น้อง
แชมป์โลกมาร่วมพูดคุยถึงความประทับใจจากการขับขี่รถยนต์มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน และเคล็ดลับของการคว้าแชมป์โลก SUP 11 City Tour กับการสร้างสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ถึงสามปีซ้อน

หลังจากที่ได้ร่วมพูดคุยกับ 2 พี่น้องทีม SUPBROz ในบรรยากาศที่เป็นกันเองแล้ว เพื่อให้พวกเราเข้าถึงกิจกรรม SUP ทาง มินิ ประเทศไทย จึงจัดกิจกรรมสุดพิเศษ โดยการชวนพวกเราร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการเล่น SUP (Stand Up Paddleboarding)โดยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีม SUPBROz

แหมะ! มาขนาดนี้เราจะพลาดได้อย่างไร ผมจึงได้ส่งตัวแทนทีม Heavy69 เป็นสาวแสนสวยที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำเป็นทุนเดิมอยู่แล้วลงไปทดลองพาย SUP ดู ส่วนตัวผมขอยืนเป็นกำลังใจอยู่บนฝั่งแบบตัวแห้งๆ ดีกว่า…บ๊ายบายยยย ไปแล้วกลับมาให้ได้นะทุกโคนนนน

การเล่นกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นกีฬาแบบไหนคำแนะนำแรกของทีม SUPBROz บอกว่าจงอย่ากลัวเปียก คือยังไงคุณต้องเปียกแล้วจะทำให้คุณสามารถเล่นกีฬาทางน้ำได้ดี พอแนะนำกันแบบนี้เพื่อนๆ หลายคนก็กลิ้งลงจากบอร์ดลงน้ำกันเลยทีเดียว

จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะการที่จะมายืนพายเรือมันไม่ใช่เรื่องที่อยู่ดีๆ จะมาทำกันได้ แต่เทคนิกที่ทีม SUPBROz แนะนำมาคือในช่วงแรกให้ลองคุกเข่าพายไปก่อนพอเริ่มชินแล้วก็ให้ค่อยๆ ยืนที่สำคัญอย่ากลัวตกน้ำเพราะยังไงซะได้ตกน้ำแน่นอน คนที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็เล่นได้นะ เพราะมีเสื้อชูชีพให้ใส่สบายใจได้

พอยืนได้แล้วก็เริ่มพาย หลายคนเข้าใจว่าเราใช้แรงจากแขนในการพาย แต่จริงๆ แล้วเราควรใช้แขนและลำตัวในการพายคือให้ย่อตัวลงนิดหน่อย แล้วโยกตัวขึ้นลงเล็กน้อยตอนพาย นอกจากจะทำให้ทรงตัวง่ายแล้วจะทำให้เราสามารถพายไปได้แบบชิลๆ จากปากคำของผู้ร่วมกิจกรรมหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชิลตรงไหน!

การพาย SUP กับทีม SUPBROz ครั้งนี้ก็เป็นการพายออกแม่น้ำเจ้าพระยากันเลย แต่เราจะเริ่มพายทวนน้ำ สาเหตุคือถ้าใครพายต่อไปไม่ไหวจะได้ไหลตามน้ำกลับมาที่จุดเริ่มต้นได้ แต่ทุกคนก็พายบ้างตกน้ำบาง ไปกันได้ไกลจนสามารถรวมตัวถ่ายภาพหมู่เท่ๆ กลับมาฝากกันได้

สำหรับคนที่สนใจอยากลองกิจกรรม SUP กันบ้างซึ่งเค้าบอกเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ตั้งแต่เด็ก ยันผู้ใหญ่ แม้แต่หมาก็มาร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ได้ก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ เอสยูพี สเตชั่น จังหวัดปทุมธานี SUP Station Thailand ที่นี่มีทั้งอุปกรณ์ และผู้ฝึกสอนไว้คอยต้อนรับในราคาไม่แพง

ในส่วนของ มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมน ด้วยรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและโฉบเฉี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ แถมพื้นที่ภายในห้องโดยสารยังกว้างทั้ง Headroom Legroom และ Shoulder room มินิ คูเปอร์ เอส คันทรีแมนเป็นรถยนต์ 5 ที่นั่งแบบเต็มตัว ช่องเก็บสัมภาระมีความจุมากถึง 450 ลิตร และสามารถขยายขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 1,309 ลิตร เมื่อพับเบาะที่นั่งหลังซึ่งแยกกันแบบ 40:20:40 เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

รวมไปถึงฝากระโปรงท้ายที่ควบคุมการเปิด และปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ ยังมา พร้อม MINI Picnic Bench บริเวณช่องเก็บสัมภาระด้านท้าย ที่สามารถกางออกเป็นที่นั่งปิกนิกสำหรับสองคนได้พอดี เหมาะสำหรับการใช้งานได้อย่างรอบด้าน

Subscribe me