ยอดมนุษย์ลุง “ไมค์ ฮอร์น” แก่ไปให้ได้ครึ่งของลุงก็พอ!
Apr 1, 2018

ใครที่เล่นแอพอินสตาแกรมจะรู้สึกได้ว่าโลกใบใหญ่แคบลงทันที เพราะมีภาพมากมายหลากหลายที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนจากทั่วโลก instagram.com/mikehornexplorer ก็เป็นอีกแอคเคาท์นึงที่น่าสนใจ เป็นภาพที่นำเสนอการท่องเที่ยวแนวผจญภัย และที่เด็ดกว่านั้นเป็นการผจญภัยของลุงซะด้วย เป็นลุงที่โคตรเท่ โคตรลุย แถมยังลุยไปกับรถยนต์ mercedes benz G Class รถยนต์ในฝันของใครหลายๆ คนรวมถึงผมด้วย


ไมค์ ฮอร์น คือชื่อของลุง ผมรู้ได้ยังไง รู้ได้ไม่ยากเพราะไอจีแกชื่อ mikehornexplorer ลุงแกใช้ชีวิตเป็นนักผจญภัยมานานกว่า 25 ปีแล้ว ลุง ไมค์ ฮอร์น เกิดที่ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อ 16 กรกฎาคม 1966 แต่ไปโตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โดยตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมาลุงได้เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกไม่ว่าจะบนบกหรือในน้ำ ยอดเขาอันหนาวเหน็บลุงก็ไปเยือนมาหมดแล้ว จากภาพในไอจีผมรู้ได้เลยว่ามีแค่เงินอย่างเดียวไปไม่ได้ ต้องโคตรแข็งแรงและบ้าบอดิบเถื่อนอีกด้วย


วีรกรรมของลุงมีตั้งแต่เดินทางรอบโลกโดยไม่ใช้ยานพาหนะที่มีเครื่องยนต์ ลุงแกว่ามันท้าทายดี แกก็ไปของแกเรื่อยๆ เดินบ้าง วิ่งบ้าง เจอแม่น้ำก็แจวเรือ เจอทะเลก็ต่อแพ เอากับแกสิ คนอะไรสุดโต่งจริงๆ

ภูเขาลูกไหนที่มีความสูงตั้งแต่ 8,000 เมตรขึ้นไป แกก็ไปมาแล้วไม่ใช่ภูเขาแค่ยอด 2 ยอดนะ แกซัดไปกว่า 4 ยอด


การเดินทางรอบแนวเส้นอาร์คติกเซอร์เคิลในช่วงฤดูหนาวของแถบอาร์คติก อันนี้ก็เดือดแท้เพราะการเดินทางแถบอาร์คติกไม่มีใครเค้าไปกันหน้าหนาวเพราะอากาศโคตรเลวร้ายเหมือนเอาชีวิตไปทิ้ง แต่ลุงแกก็ผ่านมาแล้ว

จะว่ายน้ำทั้งทีลุงก็ขอแบบมันส์ๆ หน่อย คือแกว่ายน้ำจากต้นสายไปปลายสายของแม่น้ำอะเมซอนมันซะเลย รอดมาได้ไง…

และในเร็วๆ นี้เราอาจจะได้ไปขับรถกับลุง ไมค์ ฮอร์น ในกิจกรรม Driven to Explore Asia ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้จัดขึ้นเป็นพิเศษ ก็มานั่งลุ้นกันดูว่าใครจะเป็นผู้โชคดีที่จะได้ไปทรมานบันเทิงกับลุงเค้า…อาจจะเป็นผมหรือคุณก็ได้

Subscribe me