2 คู่รักบันลือโลก! มิคกี้ และ มินนี่ ในลุคไท๊ยไทยชวนแฟนๆ ทั่วโลกร่วมเช็คอินในแคมเปญ ‘Mickey GO Thailand’ พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่น ‘Mickey check in Bangkok’ เฉพาะในไทยเท่านั้น!
Aug 23, 2019

ในที่สุดวันนี้ก้มาถึงวันที่ บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าส่งมอบช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ (Magical Moments) ให้กับแฟนๆ ชาวไทยอย่างจริงจังด้วยการเปิดตัวแคมเปญ ‘มิคกี้ โก ไทยแลนด์ (Mickey Go Thailand)’ ที่ในเฟสแรกจะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้ถึงสิ้นปี 2563 เพื่อเป็นการพาแฟนๆ ก้าวเข้าสู่ ‘Year of The Mouse’ และร่วมเฉลิมฉลองปีชวด หรือปีหนูไปด้วยกัน และครั้งนี้พวกเราได้เข้าร่วมพูดคุยกับ (พี่อาร์ท) คุณปรีชา อาชามงคล Director of Consumer Products Commercialization ประจำประเทศไทย บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด ถึงที่มาที่ไปของ Mickey Go Thailand ว่ามันเป็นมายังครั้งนี้จะเป็นเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ จะได้เห็นตัวละครอย่างมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ มาสัมผัสกับเสน่ห์ท้องถิ่นความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ อาหารไทยเลิศรสมากมาย รวมถึงวัฒนธรรมไทยอันงดงาม ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ พร้อมจับมือกับแบรนด์พันธมิตรชั้นนำจากหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์เปิดตัวคอลเลกชั่น ‘มิคกี้ เช็คอิน แบงค็อก (Mickey Check-in Bangkok)’ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

พี่อาร์ทได้เล่าให้เราฟังว่า “เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งความบันเทิง และความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ทั่วโลก โดยยึดหลักของ ‘การมอบช่วงเวลาแห่ง ความมหัศจรรย์’ หรือ ‘Magical Moments’ ผ่านการนำเสนอเนื้อหา และตัวละครต่างๆที่มีความหลากหลาย รวมถึงการสร้างสรรค์เนื้อหาที่ตรงกับความชื่นชอบของผู้คนในแต่ละท้องถิ่น (Localization) เพื่อสร้างความใกล้ชิดกับแฟนๆ ทั่วโลก

เพื่อเป็นการส่งมอบช่วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์ (Magical Moments) ให้กับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง ในปีนี้ ดิสนีย์จึงได้เปิดตัวโลคอลแคมเปญ ‘มิคกี้ โก ไทยแลนด์’ (Mickey Go Thailand) โดย จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้ ไปจนตลอดปีพ.ศ. 2563 และนับเป็นการสานต่อความสำเร็จจากแคมเปญ ‘แชร์ อะ สมายล์ (Share A Smile)’ ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี ของ มิคกี้ เม้าส์ ตัวละครที่เป็นขวัญใจของคนทั่วโลก ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากแฟนๆ มิคกี้ เม้าส์ ชาวไทย”

มิคกี้ เม้าส์ (Mickey Mouse) ยังคงเป็นตัวละครที่อยู่ในหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ด้วยอุปนิสัยที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และความสดใส ที่คอยย้ำเตือนคนทุกเพศทุกวัยถึงความสำคัญของความสุข เสียงหัวเราะ การคิดบวก และความหวัง และในแคมเปญ มิคกี้ โก ไทยแลนด์ นี้เขาไม่ได้มาคนเดียว แต่ยังจูงมือคู่หูที่คอยอยู่เคียงข้างเขาอยู่เสมออย่าง มินนี่ เม้าส์ (Minnie Mouse) มาร่วมสร้างสีสันให้แก่แฟนๆ ชาวไทยด้วยกัน“ในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกของแฟนๆ ชาวไทยที่จะได้เห็นตัวละครอย่างมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ มาสัมผัสกับเสน่ห์ท้องถิ่นความเป็นไทย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ อาหารไทยเลิศรสมากมาย รวมถึงวัฒนธรรมไทย อันงดงาม ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ในรูปลักษณ์ที่ผสมผสานความน่ารักของตัวละคร เข้ากับ กลิ่นอายความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกระจัง และลายผ้าขาวม้าที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ไทย

โดยเน้นสีสันสองโทน คือ โทนสีสว่างสดใส (Vivid Bright) เช่น สีชมพู สีเหลือง สีฟ้า และสีเขียว ที่แสดงถึงอุปนิสัยของคนไทยที่ร่าเริงแจ่มใส และพร้อมมอบรอยยิ้มให้กับทุกคนอยู่เสมอ ผสานกับโทนสีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล สีม่วง และ สีน้ำเงิน เพื่อแสดงถึงการเป็นคนที่มีความเมตตา อบอุ่น และอ่อนน้อมถ่อมตน รวมถึงโทนสีทอง (Iconic Gold) เพื่อแสดงออกถึงความสง่างามของวัฒนธรรมไทย”

“ดิสนีย์มีความสัมพันธ์อันดียิ่งกับพันธมิตรในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ในโอกาสนี้จึงได้จับมือกับพันธมิตรที่เป็นแบรนด์ระดับชั้นนำของประเทศไทยในหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์สินค้าลิขสิทธิ์ในชื่อคอลเลกชั่น ‘มิคกี้ เช็คอิน แบงค็อก (Mickey Check-in Bangkok)’ แฟนๆ จะได้เห็นมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ในอิริยาบถต่างๆ รวมถึงท่องเที่ยว เช็คอิน ไปในสถานที่สำคัญๆ ของเมืองไทย เช่น ใส่ชุดไทย ไหว้ โดยสารรถตุ๊กตุ๊ก สัมผัสกับรสชาติขนมแบบไทยๆ ท่องเที่ยวใน ตลาดน้ำ เป็นต้น”

“โดยพันธมิตรที่เข้าร่วมแคมเปญฯ ประกอบด้วย กลุ่มเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ ได้แก่ ยูนิโคล่ (Uniqlo) เล ซองฟอง (Les Enphant) โฟร์พี (Four P’s) โซว กรุ๊ป (Shou Group) บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (Big C Supercenter) แบรนด์โจซิลินส์ (Josilins) และโมโมจิ (Momoji) จากเบสท์ โปรเจคท์ (Best Project) พีดับเบิ้ลยูเอส คอลเลกชั่น (P.W.S. Collection) และพันธมิตรใหม่อย่าง พรีม่าโกลด์ (Prima Gold) กลุ่มของเล่น ได้แก่ การ์ตูน แคแร็คเตอร์ (Cartoon Character) และเกี๊ยก (Keak) กลุ่มเครื่องสำอางค์และสินค้าอุปโภคบริโภค ได้แก่ แบรนด์มิว-นิค (MYU-NIQUE) จากวรินดา เอส แอนด์ พี (S&P) และแบรนด์เวล-บี (Wel-B) จากโจ-ลี่ แฟมิลี่ รวมถึงกลุ่มสินค้าตกแต่งบ้าน ได้แก่ นีซ โปรดักท์ (Neez Product), ดับเบิ้ลสตาร์ (Double Star) และแบรนด์เจสสิก้า จากลีรุ่งเจริญ

สินค้าจากทุกแบรนด์จะเริ่มทยอยจัดจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้เป็นต้นไป ในห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อต่างๆ ทั่วประเทศ และสำหรับช่องทางออนไลน์ ดิสนีย์ยังได้ร่วมมือกับ LINE สร้างสรรค์สติ๊กเกอร์ในแอปพลิเคชั่น ทั้งรูปตัวละครมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ และข้อความจากใจมิคกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์ ที่ต้องการส่งมอบให้แฟนๆ ชาวไทย อย่าง ‘สวัสดี’ ‘ขอบคุณ’ ฯลฯ เพื่อให้แฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับตัวละครทั้งสองมากยิ่งขึ้น”

เตรียมตามรอย และตามเก็บสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษภายใต้แคมเปญ “มิคกี้ โก ไทยแลนด์” จากหลากหลาย แบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่ออกแบบมาเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยโดยเฉพาะตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้ และตลอดปีพ.ศ. 2563 ไปด้วยกัน งานนี้มีกระเป๋าฉีกแน่นอน….

Subscribe me