ชิลเปลญวณ นอนที่สูง​ หอมกาแฟ​ ที่หัวหินกับรถหลากสี​ MG 3
Sep 9, 2018

รับภารกิจต่อจากน้าโย ผู้ซึ่งขาเดี้ยงจากการไปขับรถวิบากมา ภารกิจปุ๊ปปั๊บวันนี้รู้ พรุ่งนี้ไป แต่สบายมากไม่มีปัญหา ขับรถไปนอนเล่นหัวหินวันนึง ชิลลลลลลลลลล

ตามสไตร์รถยนต์คือต้องนัดเช้า อาจจะปกติสำหรับคนอื่น แต่สำหรับอาชีพแบบผม มันคือเช้ามาก นัดเจอที่ Gaysorn Village ในเมืองไปอีก ก็ต้องตื่นหกโมง เพื่อให้มาถึงทันนัดตอนแปดโมงครึ่ง

มาถึงก็รับแจกเสื้อกับแท็ค ปกติไม่ใส่เสื้อสีอื่นเลย ผมอ้วนนนนน แต่ยอมก็ได้
แล้วก็ซัดข้าวเช้าซะ ตามด้วยกาแฟดำหน่อย ไม่งั้นตาไม่เปิด

ผู้บริหารและทีมงานพูดคุยเบาๆประมาณนึงก่อนปล่อยตัวพร้อมๆกับพี่ๆนักข่าวเจ้าอื่นๆ
รถก็จะสีสันสดใสวัยรุ่นหน่อย ผมได้สีน้ำเงิน ดูไม่มุ้งมิ้งมาก แต่ก็สดสะใจอยู่


ALL NEW MG3 เครื่องยนต์เบนซินแบบ DOHC VTi-TECH ขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลัง 112 แรงม้า ทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่

แวะแรกก็ที่ Porto Chino จัดกาแฟอีกคนละแก้ว กับเปลี่ยนมือคนขับ ผมขับจากในเมืองมา เลยสลับกับ คุณอุ้ม บก. Mix Magazine https://www.facebook.com/MiXMagazineThailand/

ช่วงเส้นทางนี้แอบเสียดายที่เปลี่ยนมือ ทางคดเคี้ยวเบาๆแอบมันส์ สองข้างทางเป็นแรวธรรมชาติ บัดโถ่ววววววววววว

ตามตารางคือขับมาเจอกันที่ร้านเปลญวน ร้านดังที่แอบซ่อนอยู่ในซอกเล็กๆคือถ้าไม่เปิด GPS ผมก็หาไม่เจอเหมือนกัน ALL NEW MG3 มาพร้อมกับระบบอัจฉริยะ i-SMART ที่สามารถรองรับการสั่งการได้ด้วยเสียง แถมยังรับคำสั่งภาษาไทยได้อีกด้วย

ร้านเปลญวณแม้จะหายากไปหน่อย แต่พอเข้ามา อะโหววววววววววว

บรรยากาศห้องเรียนต่างจังหวัด ดีย์มากกกกก ได้อารมณ์
อาหารก็แนวไทยโบราณ ดีย์มากเช่นกัลลลล ไข่เจียวโคตรฟู กุ้งโคตรสดเด่งเหมือนเนื้อสาวๆ รวมๆ รสชาติจัดจ้านสไตล์คนเมืองเพชร

เจ้าของน่าจะนิยมของเก่า สะสมไว้อีกเพียบในส่วนอื่นๆของร้าน แต่ผมขี้เกียจถ่าย โทษๆ

กินอิ่มกันเป็นที่เรียบร้อยก็มุ่งหน้าสู่จุดหมายต่อไปคือโรงแรม Holiday Inn Vana Nava ถึงปุ๊ปก็เข้าด่านทดสอบเลย ด่านต่างๆ ที่ทีมงานจัดไว้ให้ก็มีหลากหลายเพื่อให้รู้ถึงสมรรถนะต่างๆ ของ ALL NEW MG3 ทั้งระบบช่วงล่าง ระบบเบรก ความคล่องตัวของรถ โดยจะมีทั้งวิ่งแบบสลาลอม การวิ่งเป็นวงกลม การเข้าจอดในที่แคบ ด่านที่ออกแบบมาจะทำให้ได้รู้กันว่ารถ MG3 มันควบคุมง่ายขนาดไหน แต่ลุยๆกันอยู่ พายุเข้า! ทุกอย่างปลิวว่อนจนต้องยกเลิกแยกย้ายกันเข้าห้องพักผ่อนแทน แต่ก็โอเค เพราะระหว่างทางก็ลองรถมาประมาณนึงแล้ว


ALL NEW MG3 เห็นคันเล็กๆ ราคาเบาๆ แต่ก็อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยแบบ SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM รวม 8 ฟังก์ชัน ที่ทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA ระบบควบคุมการทรงตัว SCS เข้าโค้งอย่างมั่นใจด้วยระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS และระบบป้องกันการลื่นไถล เมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน MSR

ห้องพักตามรูป สะอาด สวยงาม วิวดี ออกไปนั่งมองทะเลไกลๆได้
แต่ตอนข้นมาซักพักรู้สึกเวียนหัวคลื่นไส้ก็สงสัยว่าเป็นอะไร
มาจับใจความได้ว่า นาจะเป็นลิฟท์แน่ๆ เพราะเป็นลิฟท์ความเร็วสูง ผมอาจจะความดันไม่ปกติเลยทำให้มีอาการ อาบน้ำไปรอบนึก็ดีขึ้น

มุมที่มองมาจากห้องผม รถMGจอดกันอยู่พอดี

หืออออ ไม่รู้ว่าสระน้ำเค้าสวยแบบนี้ ทำไมกูไม่ลงมาแช่ว๊าาาาาาาาาาาาาาา

ส่วนของระเบียงอีกด้าน เป็นพื้นกระจกใส จริงๆผมเป็นคนกลัวความสูง ก็ไปยืนมองแบบเสียวๆไข่ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ถือว่าถ้าไปต้องขึ้นไปยืนดูซักหน่อยนะ เป็นด้านที่พระอาทิตย์ตกด้วย เปิดถึงเที่ยงคืน แต่ถ้าลมแรง หรือ มีฝนก็จะปิดส่วนนี้

พลบค่ำก็มีงานเลี้ยงเล็กๆที่ระเบียงอีกฝาก กินดื่มเต็มที่ มีนักร้องสาวสวยน้องเชอรี่มาเอ็นเตอร์เทน ไม่ได้ถ่ายรูปมา แต่น้องน่าร๊ากกกกกกก โดนพี่ๆนักข่าวแกล้งตลอด 5555

ตรงนี้ไม่อยากถ่ายรูปมา อยากชิลและอยากให้ทุกคนเป็นส่วนตัวมากกว่า
อ้อ ผู้บริหารจับฉลากแจกที่พักฟรีหนึ่งคืน เฮฟวี่ ได้อีกแล้วนะคร้าบบบบบบบ
ไปงานไหนได้ตลอด เค้าจะเกลียดกันหมดละ

อีกวันคือตามสบาย ตื่นมากินข้าวรับกุญแจ ขับกลับเองได้ตามสะดวก
ผมชวนอุ้มให้แวะร้านกาแฟหน่อยนึง
ผมไปไหนถ้ารู้ว่ามีร้านาแฟอร่อยๆ ต้องพยายามแวะไปตลอด
ร้านนี้เป็นสาขาของร้านดังในหอศิลป์กรุงเทพ เน้นไปทางกาแฟดริป

ลองแวะไปกันครับ อยากกินกาแฟดริปต้องเปิดใจนะ กาแฟเปรี้ยวไม่ใช่กาแฟไม่ดี หนำซ้ำยังแพงอีกด้วย (บางตัวนะ) ลองคุยกับบาริสต้าดูครับ กินกาแฟให้สนุกต้องเปิดใจและศึกษานิดๆ https://www.facebook.com/DripCoffeeHuaHin/

มุมมองจากคนขับ ผมเป็นคนตัวใหญ่ แต่คันนี้ก็โอเคนะ ถ้านั่งจริงไม่อึดอัด
พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตมีติ่งๆ รับตรงฝ่ามือจับกระชับดี แถมยังมีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วาง สายโทรศัพท์อีกด้วย

มี ‘ซันรูฟ’ แบบปรับไฟฟ้าด้วย แต่ส่วนตัวผมไม่ใช้ แต่คนดูบุหรี่คงชอบมั้ง มั้งนะ ไม่รู้เหมือนกัน

อ้อ รถของMG จะมีจุดเด่นอยู่เรื่องนึงคือ สามารถควบคุมและดูข้อมูลของรถเราได้ผ่าน MOBILE APPLICATION ที่มาทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะ i – SMART เป็นระบบการควบคุม และอัพเดทข้อมูลสถานะรถยนต์ผ่านแอพพลิเคชันที่ติดตั้งบนสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS


ไม่ว่าจะเป็นการเปิดระบบปรับอากาศก่อนขึ้นรถยนต์ หรือคำสั่งล็อก และปลดล็อก ประตูรถยนต์ นอกจากนี้ยังสบายใจหายห่วง เพราะ i – SMART มีระบบแจ้งเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติขึ้นกับรถ และสามารถบอกตำแหน่งรถของเราได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน….โคตรล้ำ!


นอกจากนี้ระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART มาพร้อมกับการอัพเดทฟังก์ชันใหม่บนแผนที่นำทางที่สามารถแนะนำร้านอาหาร และที่พัก เพิ่มความสนุกอีกขั้นกับเสียงเพลงจากศิลปินค่ายต่างๆผ่านระบบออนไลน์ที่รองรับการแสดงผลผ่านหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ พร้อมช่องเชื่อมต่อยูเอสบี (USB)

สรุปง่ายๆ

เป็นรถที่ผมรู้สึกว่าขับสนุกตามคอนเซ็ปเค้าเลย ควบคุมง่าย ทำความเร็วได้ดี ไม่กังวลเวลาแซง ช่วงขับแรกๆ จะรู้สึกเหมือนต้นอืดๆ แล้วค่อยๆ พุ่ง แต่พอคุ้นเท้าและพอจับจังหวะรถได้ ความรู้สึกนั้นก็หายไป ส่วนเรื่องที่ได้ยินมาคือเรื่องของเกียร์ที่มีการกระชาก ผมลองถามอุ้มที่ขับมาด้วยกันมามันคืออะไร เค้าก็อธิบายให้ฟัง แต่ไม่รู้สึกกับตัวนี้ พอสอบถามอีกทีก็ได้ความว่า เค้าเปลี่ยนแล้ว อ้ออออ ถึงว่าทำไมผมไม่ได้รู้สึกกระตุก กระชากอะไร

ดูจากราคารถ ก็ค่อนข้างน่าดึงดูด ถ้าศูนย์บริการไม่มีปัญหาอะไร ผมว่าเป็นตัวเลือกสำหรับรถราคาไม่แรงที่โอเครรรรอยู่นะ

จากใจคนขับรถไปเรื่อย ซ่อมไม่เป็น ไม่มีความรู้ใดๆ ไม่กล้าบอกว่ารีวิว แค่ไปลองขับมานิดนึง ก็บอกตามที่รู้สึกเท่าที่มีเวลาลอง

รักทุกค๊นนนนนน

Subscribe me