เตรียมกล้อง และเงินให้พร้อมไปเที่ยวตลาดนัดสุดฮิป “เมด บาย เลกาซี่ ฟลี มาร์เก็ต” ครั้งที่ 9
Dec 28, 2017

งานตลาดฟลีมาร์เก็ต เมด บาย เลกาซี่ กลับมาคราวนี้กับสถานที่ใหม่ใหญ่กว่าทุกครั้ง โกดังเก่าของบริษัทเสริมสุข ติดแม่น้ำเจ้าพระยาตรงท่าเรือเป๊ปซี่ บนพื้นที่กว่า 10 ไร่

เมด บาย เลกาซี่ จะจัดขึ้นติดต่อกันทั้งหมด 3 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 ถึงวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 งานครั้งนี้ถือเป็นงานประจำปีครั้งที่ 9 ที่รวมกว่า 200 ร้านค้า ซึ่งมากที่สุดตั้งแต่เคยมีมา โดยบรรยากาศครั้งนี้ ก็จะแตกต่างจากทุกครั้ง ตรงสถานที่จัดงานอยู่ในโกดังสินค้าเก่าติดแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีสะพานตากสินเป็นฉากหลัง

การเดินทางมางานก็แสนสะดวกสบาย โดยการขึ้นรถไฟฟ้ามาลงสถานีสะพานตากสิน และต่อเรือข้ามฟาก (ท่าสาทร-ท่าตากสิน) ก็จะถึงงานเลย

เมด บาย เลกาซี่ ครั้งนี้ได้รวบรวมพันธมิตรกว่า 200 เจ้า ตั้งแต่กลุ่มร้านค้าวินเทจ กลุ่มสินค้าดีไซน์ กลุ่มร้านค้าคนญี่ปุ่น กลุ่มคนรักแผ่นเสียง รวมไปถึงกลุ่มคนรักของเก่าอย่าง ‘Union Camp’ ที่จะมารวมตัวอย่างพร้อมเพรียงกัน

สินค้าก็จะมีหลากหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของวินเทจ ของดีไซน์ ของทำมือ รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ของแต่งบ้านต่างๆ ก็ยังแห่กันมาเป็นขบวน

รวมทั้งภายในงานเรายังมีการเล่นเพลงจากแผ่นเสียง ตั้งแต่เพลงคลาสสิคไปจนถึงเพลงร่วมสมัยสากล เป็นการสร้างบรรยากาศให้รู้สึกเหมือนกับว่า เดินอยู่ในตลาดนัดในต่างประเทศ ถ้าอากาศมันได้นะ


เต็มอิ่มด้วยอาหารนานาชาติและเครื่องดื่มมากมายที่ทาง เมดบายเลกาซี่ คัดสรรเป็นพิเศษอย่างเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

Gimmick ของงาน เมด บาย เลกาซี่ ปีนี้คือการเชิญกลุ่มคนที่รักธรรมชาติมาออกร้านขายต้นไม้ และอุปกรณ์จัดสวนที่จะมาช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวในงานให้มีความสดชื่นมากขึ้น และคาดว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่มาเที่ยวงานรู้สึกรักต้นไม้ และรู้จักการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติ โดยอาจจะเริ่มจากมุมเล็กๆในบ้าน หรือคอนโด เพราะเชื่อว่าการมาได้เห็นได้สัมผัสต้นไม้จะเป็นการปลูกฝังให้คนเมืองได้ตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ ถึงแม้ว่าเราจะอาศัยกันอยู่ในเมืองใหญ่ก็ตาม

WEBSITE : www.madebylegacy.com
INSTAGRAM : @madebylegacy

Subscribe me