อร่อยจนเก็บอาการไว้ไม่อยู่ประหนึ่งเสียสติกับ MAD FACE FOOD WEEK 2018
Feb 18, 2018

MAD FACE เป็นการรวมตัวของผู้คร่ำหวอดในวงการอาหาร เพื่อถ่ายทอดความหลงใหลในปรุงอาหาร ผ่านการนำเสนอรูปแบบใหม่ ตามสไตล์ที่ถนัดของแต่ละคน และด้วยความแตกต่างของประสบการณ์ของพ่อครัวแต่ละท่าน ที่มีตั้งแต่เชฟมืออาชีพ ไปจนถึงบล็อกเกอร์อาหารชื่อดัง จึงทำให้เกิดความแปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นของเมนูที่นำมาเสิร์ฟกันในงาน นอกจากนี้ ยังมีการนำสูตรลับดั้งเดิมของพ่อครัวแต่ละท่านมาให้ลองลิ้มรสกันในงานอีกด้วย

MAD FACE FOOD WEEK อีเว้นท์อาหารที่จัดขึ้นครั้งแรกโดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อรวบรวมพ่อครัวและร้านอาหาร ที่จะมาถ่ายทอดเมนูแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ซึ่งจัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน ให้คุณจะได้สัมผัสและลิ้มรสกับความคิดสุดล้ำหรือแม้กระทั่งความแอบบ้านิด ๆ ของแต่ละเมนูอาหารที่นำมาเสิร์ฟภายในงานโดย MAD FACE FOOD WEEK สนับสนุนให้ผู้ร่วมงานทุก ๆ คน ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ให้ทุกคนสามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านอาหารกันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ไร้ซึ่งขอบเขต

MAD FOOD STALLS

ไฮไลท์หลักของงานอยู่ที่บูธอาหารมากกว่า 30 เจ้าที่ได้ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเชฟมืออาชีพ ร้านอาหาร คนเกร๋คนมีสไตล์ หรือแม้กระทั่งครอบครัวที่ชื่นชอบการทำอาหาร โดยแต่ละเจ้าจะนำเสนอเมนูพิเศษสูตรต้นตระกูลกินกันในครอบครัว หรือเมนูคิดค้นใหม่ที่ไม่เคยเสิร์ฟที่ไหนมาก่อน อีกทั้งบูธอาหารจะถูกตกแต่งเป็นพิเศษเพื่อให้เจ้าของบูธได้แสดงความบ้ากิน และแสดงตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่

SCREENING ROOM & PRIVATE DINNER

ในช่วงเวลากลางวัน ระหว่างเวลา 15:00 น. – 18:00 น. จะมีการฉายหนังสั้นและวีดีโอต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาหาร และสำหรับช่วงเวลากลางคืน ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ห้องฉายหนังจะถูกเปลี่ยนเป็นห้องทานอาหารส่วนตัว และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ อาหารเย็นของทุกๆ วัน ในห้องทานอาหารส่วนตัว จะมีคอนเซ็ปที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ทุกๆ มื้อนั้นเป็นมื้อพิเศษไม่เหมือนใคร เป็นประสบการณ์หนึ่งเดียวที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

เชฟสำหรับมื้ออาหารเย็นพิเศษ

  1. เชฟ โจ๊ก ไพโรจน์ จาก 7 SPOONS – ศุกร์ 2 มีนาคม สนับสนุนโดย Chang
  2. Chef ท็อป รัสเซล จาก FREEBIRD – เสาร์ 3 มีนาคม สนับสนุนโดย Made By Legacy
  3. Chef การิมา อะโรล่า จาก GAA – อาทิตย์ 4 มีนาคม สนับสนุนโดย BK Magazine
  4. POP-UP RESTAURANTS

ตลอดทั้ง 3 วัน จะได้พบกับ MAD FACE-OFF โดยจะเป็นการแบ่งทีมที่รวมเชฟ นักชงค็อกเทล นักชิมและบุคคลต่าง ๆ จากวงการอาหารเข้ามาอยู่ด้วยกัน และเมื่อกลุ่มคนที่มี Passion มุมมอง รวมถึงประสบการณ์ในการทำอาหารที่แตกต่างกัน เข้ามาอยู่ด้วยกันเพื่อคิดค้นสูตรอาหารพิเศษ ความสนุกจึงบังเกิด ผ่านการทำเมนูอาหารแปลกใหม่ภายในงาน ที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนในส่วนของร้านอาหารจะถูกจัดขึ้นเป็นรูปแบบ “pop-up” ให้ทุกคนสามารถลิ้มลอง

โดยจะมีทีม pop-up สองทีมที่จะมาโชว์เคสอาหารใน MAD FACE FOOD WEEK ครั้งนี้ได้แก่ Big Boys of Downtown แจร์เร็ต วิสลีย์ (Appia, Peppina, Soul Food) และ เปาโล วิตตาเล็ตตี (Appia, Peppina), เป็นแรงผลักดันสำคัญต่อร้านอาหารในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2013 เขาทั้งสองได้คิดค้นสูตรอาหารจานเด็ดอย่าง Porchetta Rolls จนกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัว และทีม Old Town Revivalists เจ้าถิ่นรอบนอกใจกลางกรุงเทพฯ เชฟเหล่านี้เป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้แถบกรุงเก่าของกรุงเทพฯให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยเชฟ โจ จันทราเกตุ (80/20), แวน โรจน์ตันตณา (Rarb), หนุ่ม ตรีญาเสนาวัฒน์ (Samuay & Sons), และ แบล็ค บุญสุวรรณ (Blackitch) เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม F*cking Chefs ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มเชฟที่มีสไตล์โดดเด่น กล้าทดลองใช้เทคนิคและวัตถุดิบต่าง ๆ มากที่สุดในกรุงเทพฯ

MUSIC

นอกจากอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดีแล้ว เตรียมพบกับเสียงดนตรีเคล้าไปในงาน MAD FACE จากศิลปินหน้าใหม่และเก่า ทั้งไทยและเทศ ผู้ยกระดับวงการดนตรีในกรุงเทพฯ ไปอีกขั้นโดยร้านอาหาร pop-up ทั้งสองร้านนี้ จะมีดีเจช่วยเติมเต็มบรรยากาศเฉพาะของแต่ละ pop-up ให้คุณเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

โดยทีม Downtown นั้นจะประกอบอาหารเคล้าไปกับเสียงเพลงอย่าง jazz, hip hop, funk, house and old-school rock ในขณะที่ทีมOld Town จะมีเสียงเพลงอย่าง stream blues, reggae, dub sounds และ world music เคล้าไปกับบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร มาร่วมร้อง เล่นและเต้นไปกับวงดนตรีสดและดีเจสุดมัน ตั้งแต่บ่ายแก่ๆ เป็นต้นไป

MAD FACE FOOD WEEK 2018
LOCATION: โกดังเสริมสุข ท่าเรือเป๊ปซี่ (BTS สะพานตากสิน)
DATE: 2-4 มีนาคม 2018, ศุกร์-อาทิตย์ (15:00น. – 23:00น.)
ENTRY FEE: 100 บาท – ฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว (อายุต่ำกว่า 18 ปีไม่มีค่าใช้จ่าย)
www.madfacefoodweek.com
facebook.com/MadFaceFoodWeek

Subscribe me