จักรินทร์ มูลมานัส ผู้มีผลงานเข้าตากรรมการที่สุดจากกิจกรรม Grow up. Define Your Own Ways
Mar 3, 2018

จักรินทร์ มูลมานัส (@jkrnn) ช่างภาพหนุ่มไฟแรง ผู้ชนะการประกวดถ่ายภาพ “Grow up. Define Your Own Ways” ติม​ ชายหนุ่มผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพสถาปัตยกรรม อาคาร หรือสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ในเมืองโดย “ติม” เลือกที่จะถ่ายในช่วงเวลากลางคืน ด้วยเหตุผลที่ว่าแม้ในเวลากลางคืนจะเงียบสงบแต่กรุงเทพฯ นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแสงสี ทำให้ในความเงียบสงบนั้นมีความสวยงามซ้อนอยู่ ด้วยเหตุนี้ภาพที่​”ติม” ถ่ายทอดออกมาจึงมีเรื่องราวและความสวยงามของสถานที่ต่างๆ ในมุมมองที่คนทั่วไปไม่เคยเห็นหรือเป็นมุมมองที่แปลกตาออกไป​ ต่างกับช่วงเวลากลางวันที่เราคุ้นเคย


“ติม” เติบโตมาในยุคของอินสตาแกรม หรือที่หลายคนเรียนจนคุ้นปากว่า IG “ติม”เริ่มต้นการถ่ายภาพจากมือถือ และอัพโหลดลงบนโซเชียลมีเดียส่วนตัวเหมือนหลายๆ คน แต่เมื่อได้มีโอกาสในการถ่ายภาพอย่างจริงจังเมื่อตอนที่ศึกษาในมหาวิทยาลัย ทำให้ “ติม” ตกหลุมรักเสน่ห์ของการเก็บความรู้สึก และความทรงจำผ่านภาพถ่าย ก่อนที่จะค้นพบว่า ตนเองชื่นชอบการถ่ายภาพบ้านเมือง และสถาปัตยกรรม เพราะทำให้ได้ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ

ล่าสุด “ติม” ได้รับการตัดสินให้เป็นผู้ชนะในกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดียโครงการ “Grow up. Define Your Own Ways” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จัดขึ้นในโปรเจ็คท์ #GrowupLikeThis ภายใต้แคมเปญระดับโลก “Grow up.”


ซึ่งการประกวดครั้งนี้เป็นการประชันฝีมือการถ่ายภาพของ 5 ช่างภาพหนุ่มรุ่นใหม่ที่หลงใหลในการถ่ายภาพและมีสไตล์ของตนเองในการเล่าเรื่องผ่านภาพถ่ายได้อย่างน่าสนใจ โดยมีโจทย์ในการแข่งขันคือ ถ่ายภาพรถยนต์ Mercedes-Benz GLA โดยสะท้อนมุมมองที่สื่อถึง ความทันสมัย มีเอกลักษณ์ และความเป็น ตัวของตัวเอง สอดคล้องกับภาพลักษณ์รถยนต์กลุ่ม Compact Car ของเมอร์เซเดส-เบนซ์

ผลงานของผู้ชนะจะได้รับการเผยแพร่บนช่องทางโซเชียลมีเดียของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ส่วนผลงานทั้งหมดของผู้ร่วมประกวดสามารถติดตามชมได้ทางอินสตาแกรมของผู้ร่วมประกวดเอง ซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

Subscribe me