อาคารฟูลเลอร์ตัน สิงคโปร์ เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 90 ปี จัดงาน “ฟูลเลอร์ตัน คองคูร์ เดอเลกองซ์” 29 มิถุนายน ถึง 1 กรกฏาคม 2561 นี้
Apr 19, 2018

ฟูลเลอร์ตัน เฮอริเทจ (Fullerton Heritage) ผู้ให้บริการด้านการโรงแรมชั้นนำของสิงคโปร์จัดงาน “ฟูลเลอร์ตัน คองคูร์ เดอเลกองซ์” (Fullerton Concours d’Elegance) เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 90 ปี อาคารฟูลเลอร์ตันอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศสิงคโปร์


โดยจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ถึง 1 กรกฏาคม 2561 โดยนำเสนอกิจกรรมและประสบการณ์อันหลากหลายเพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์อันยาวนานของตัวอาคาร ตลอดจนเป็นการถ่ายทอดความทุ่มเท หรือ แพสชั่นในการมอบการบริการและไลฟ์สไตล์อันหรูหราของแบรนด์ฟูลเลอร์ตันแก่ผู้เยี่ยมชมทุกท่าน


ภายในงานยังมีการจัดแสดงรถยนต์โบราณและคลาสสิกมากกว่า 90 คัน รวมถึงกองทัพรถซุปเปอร์คาร์จากทั่วทุกมุมโลก ให้ผู้เยี่ยมชมเดินทางข้ามกาลเวลาผ่านการสัมผัสรถยุคโบราณ พร้อมพบกับไฮไลท์อื่นๆ อาทิ กาลาดินเนอร์สุดหรู การแสดงดนตรีสด งานนิทรรศการศิลปะวัฒนธรรม กิจกรรมเวิร์คช็อปและสันทนาการสำหรับครอบครัวที่น่าสนใจ

รวมไปถึงงานจัดแสดงเรือยอร์ชและขบวนรถเพื่อการกุศล โดยทั้งหมดจัดแสดงภายในอาณาเขตของโรงแรมฟูลเลอร์ตัน เฮอร์ริเทจ ท่ามกลางวิวริมน้ำแบบพาโนราม่า โดยทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เยี่ยมชมทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์ความหรูหราจากฟูลเลอร์ตันอย่างเต็มเปี่ยม

มร.คาวาไลรี่ จิโอวานนี่ วิเทอร์เรลล์ (Cavaliere Giovanni Viterale) ผู้จัดการทั่วไป ฟูลเลอร์ตัน เฮอริเทจ กล่าวว่า “อาคารฟูลเลอร์ตันเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของประเทศสิงคโปร์มาตั้งแต่สมัยโคโลเนียล ตัวตึกได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีที่สุดและนับเป็นสิ่งก่อสร้างที่สำคัญระดับชาติ

‘ฟูลเลอร์ตัน คองคูร์ เดอเลกองซ์’ ครั้งนี้ เป็นการจัดแสดงรถยนต์เพื่อนำเสนอแง่มุมด้านประวัติศาสตร์วงการรถยนต์อันทรงคุณค่า โดยกิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงจัดขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของตัวอาคารเท่านั้น แต่เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์และบทบาทของตัวอาคารที่มีต่อชุมชนในการสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกันอย่างต่อเนื่องเสมอมา”


ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ได้ประกาศให้อาคารฟูลเลอร์ตันเป็นอนุสรณ์แห่งชาติเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2558 เนื่องด้วยมีบทบาทสำคัญกับประวัติศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตึกแห่งนี้เคยใช้ทำการเป็นที่ทำการไปรษณีย์กลางมาก่อนและนับเป็นที่ทำการไปรษณีย์แห่งที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคตะวันออก โดยทำหน้าที่เป็นหลักตำแหน่ง “ไมล์ที่ศูนย์” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการวัดระยะทางในสิงคโปร์

ปัจจุบันอาคารฟูลเลอร์ตันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของฟูลเลอร์ตัน เฮอร์ริเทจ อันประกอบด้วยสิ่งก่อสร้างหลักรวม 7 แห่งได้แก่ โรงแรมเดอะฟูลเลอร์ตัน สิงคโปร์ โรงแรมเดอะฟูลเลอร์ตัน เบย์ สิงคโปร์ โรงแรมเดอะฟูลเลอร์ตัน วอเตอร์โบท เฮาส์ วัน ฟูลเลอร์ตัน เดอะ ฟูลเลอร์ตัน พาวิลเลี่ยน คลิฟฟอร์ด เพียร์ และคัสตอมส์ เฮาส์

ค่าเข้างาน “ฟูลเลอร์ตัน คองคูร์ เดอเลกองซ์” (Fullerton Concours d’Elegance) เริ่มต้นที่ 9.90 ดอลล่าร์สิงคโปร์ (ราว 235 บาท) สำหรับบัตร 1 วัน โดยยังมีบัตรทองสำหรับเข้าทุกโซนวีไอพีและแลนเทิร์น (Lantern) ที่โรงแรมเดอะ ฟูลเลอร์ตัน เบย์ สิงคโปร์ เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเข้างานนี้ได้ฟรี!

Subscribe me